Hiện nay, phương pháp niềng răng 3D Clear (sử dụng khay trong suốt) đã và đang trở thành lựa chọn chỉnh nha tốt nhất của nhiều người. Khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể lựa chọn một trong 3 loại: niềng răng eCligner, Invisalign và 3D Clear. Cả 3 phương án này đều sử dụng khí cụ khay nha khoa trong suốt, ôm sát vào răng, nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà chi phí niềng răng 3D Clear là thấp nhất. Chi phí rất khác so với hai phương pháp còn lại. Cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp niềng răng 3D Clear trong bài viết này nhé!

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Hiện nay, phương pháp niềng răng 3D Clear (sử dụng khay trong suốt) đã và đang trở thành lựa chọn chỉnh nha tốt nhất của nhiều người. Khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể lựa chọn một trong 3 loại: niềng răng eCligner, Invisalign và 3D Clear. Cả 3 phương án này đều sử dụng khí cụ khay nha khoa trong suốt, ôm sát vào răng, nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà chi phí niềng răng 3D Clear là thấp nhất. Chi phí rất khác so với hai phương pháp còn lại. Cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp niềng răng 3D Clear trong bài viết này nhé!

I. Niềng răng 3D Clear là gì?

Khác với các phương pháp niềng răng chỉnh nha truyền thống sử dụng mắc cài và dây cung để nắn răng, niềng răng 3D Clear cũng giống như các phương pháp niềng răng không mắc cài khác, khay niềng trong suốt có thể tháo lắp được dùng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung răng sau khi đeo khay niềng trong suốt. Với khuôn niềng răng gần như vô hình, bạn có thể giao tiếp thoải mái mà không sợ lộ mắc cài như mắc cài kim loại.

Để sử dụng niềng răng 3D Clear Aligner, bạn phải thường xuyên thay 1 khay niềng mới, 1 khay trong vòng 2 đến 2,5 tuần, ngoài ra bạn phải đeo khay niềng tối đa là 24 giờ mỗi ngày (trừ khi vệ sinh). 

niềng răng 3d clear

Niềng răng trong suốt giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

II. Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner

Về cơ bản niềng răng 3D Clear mang đến rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Một vài ưu điểm nổi bật  của niềng răng 3D có thể kể đến như:

Tính thẩm mỹ: Khi đeo khí cụ niềng răng 3D Aligner lên răng, do khay nhựa trong suốt nên đối phương khó nhận ra bạn đang niềng răng, giúp người niềng thoải mái trong quá trình trò chuyện ... đặc biệt phù hợp với người mắc niềng răng. Những người có nhiều mối quan hệ hoặc làm việc với các diễn viên, ca sĩ.

Thuận tiện / linh hoạt: Dụng cụ chỉnh hình niềng răng 3D Aligner có thể dễ dàng tháo ra và đeo vào mà không cần sự can thiệp của bác sĩ, bạn có thể tự do nắn chỉnh tại nhà và dụng cụ chỉnh hình sẽ làm thẳng răng của bạn mọi lúc. Khoảng thời gian bạn bắt đầu thay thế chỉnh hình mới. Ngoài ra, bạn có thể tháo niềng răng tạm thời vào những thời điểm quan trọng (như chụp ảnh cưới hoặc tham gia các cuộc họp quan trọng nhưng không muốn đeo mắc cài).

Chi phí: So với các phương pháp niềng răng trong suốt khác như Invisalign, niềng răng eCligner thì chi phí niềng răng 3D Clear Aligner thấp hơn rất nhiều, nguyên nhân chính là do quy trình sản xuất mắc cài và hiệu quả của mắc cài.

niềng răng 3d clear

Niềng răng trong suốt mang nhiều ưu điểm vượt trội so với niềng răng truyền thống.

III. Nhược điểm của niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner

Mặc dù có nhiều ưu điểm, những niềng răng 3D Clear cũng một vài hạn chế nhất định. Sau đây là những hạn chế của phương pháp niềng răng 3D.

3.1. Khuôn niềng thủ công

Như đã đề cập ở trên, việc sản xuất niềng răng 3D Clear được thực hiện thủ công dựa trên việc lấy mẫu hàm dưới. Bạn sẽ không biết trước được chính xác quá trình niềng răng của mình sẽ tiến triển như thế nào. Vì vậy, bác sĩ nha khoa phải có tay nghề và tay nghề cao, người đeo cần thảo luận kỹ lưỡng với bác sĩ nha khoa. Quá trình làm khuôn niềng thủ công này sẽ tiếp tục và lặp lại cho đến khi kết thúc quá trình niềng răng. Thời gian niềng răng của bạn cũng sẽ lâu hơn eCligner và Invisalign.

3.2. Ảnh hưởng đến phát âm

Trong quá trình mang, việc phát âm sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, nhất là những bạn học ngoại ngữ thì 1-2 tháng đầu sẽ rất khó khăn nhưng sau đó sẽ bắt đầu quen dần

3.3. Gây khô miệng

Ngoài ra, ngay cả tạm thời, tuyến nước bọt của bạn có thể thay đổi. Có thể tăng tiết nước bọt hoặc khô miệng hoàn toàn. Các mô mềm của nướu, má, lưỡi và môi hiếm khi bị kích ứng, nhưng vẫn cần được chú ý.

IV. Quy trình niềng răng Clear Aligner như thế nào?

Bước 1: Khám tình hình răng trước khi niềng

Việc khám răng này sẽ bao gồm chụp X-quang, lấy mẫu hàm, chụp ảnh bên trong miệng và mặt. Ngoài ra, phim chỉnh nha Panorex và Cephalometric được sử dụng để lập phương án điều trị tốt nhất.

Bước 2: Quét dấu răng 3D và xây dựng kế hoạch điều trị

Sau khi lấy dấu răng, bác sĩ sẽ scan 3D răng và chuyển thành file 3D trên máy tính.

Bước 3: Thiết kế và sản xuất 3D Clear Aligner

Dựa trên những hình ảnh và mẫu răng hiện có, bác sĩ in mô hình 3D, ép bằng máy để tạo ra khay niềng răng trong suốt 3D phù hợp với bệnh nhân.

Bước 4: Hướng dẫn sử dụng niềng răng 3D tại nhà

Ở bước này, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách đeo khay niềng răng 3D tại nhà và cách thay khay thường xuyên. Sau đó trao toàn bộ chuỗi nẹp cho bệnh nhân.

Bước 5: Theo dõi tiến độ và kiểm tra lại thường xuyên

Để quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt và được tiến hành đúng tiến độ.

niềng răng 3d clear

Khuôn niềng răng 3D Clear được chế tác thủ công.

V. Niềng răng 3D Clear Aligner giá bao nhiêu?

Giá niềng răng 3D Clear sẽ khác nhau ở từng phòng khám nha khoa mà bạn lựa chọn. Tuỳ thuộc vào kế hoạch điều trị của nha sĩ, tình trạng răng miệng, độ tuổi của bệnh nhân… sẽ ảnh hưởng đến chi phí niềng răng chung. So với Invisalign và eCligner, chi phí niềng răng 3D Clear chỉ bằng khoảng 1/2, thậm chí 1/3. Tuy nhiên, đây vẫn là phương pháp đắt tiền hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống. Hiện nay, tùy vào từng ca chỉnh nha cụ thể mà chi phí có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA THÀNH AN

Phương pháp

Chi phí

Niềng răng mắc cài kim loại 

24 - 43 triệu đồng

Niềng răng trong suốt 3D Clear

40 - 115 triệu đồng

Niềng răng Invi-Tech trong suốt

29 - 50 triệu đồng

VI. Tại sao nên niềng răng 3D Clear tại Nha khoa Thành An?

Việc xác định địa chỉ niềng răng uy tín sẽ không còn khó như bạn nghĩ, bạn chỉ cần nhớ các yếu tố: bằng cấp, tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất, nhiều ca niềng răng tháo lắp thành công, chuyên gia niềng răng, chính sách hậu mãi. Hãy cùng điểm qua những ưu điểm không thể bỏ qua tại Nha khoa Thành An ngay nhé!

  • Giấy phép hoạt động: Đây là yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm khi tìm một nha khoa uy tín, 100% phòng khám được cấp phép đã qua kiểm định chất lượng của Sở Y tế và đều có chuyên môn đạt chuẩn so với các phòng khám không giấy phép, chất lượng không Nó đã được xác minh rằng mang là có thể.
  • Tay nghề bác sĩ: Là bác sĩ chúng ta nên coi trọng, một nha khoa với đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp đại học y là điều đáng cân nhắc để lựa chọn một địa chỉ niềng răng tốt. Tại TPHCM có phòng khám 100% bác sĩ tốt nghiệp đại học y, được đào tạo chuyên môn về niềng răng.
  • Chuyên về niềng răng: Bạn nên chọn nha khoa chuyên về niềng răng, vì họ sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực để nghiên cứu phương pháp điều trị và đầu tư trang thiết bị nhằm mang đến dịch vụ niềng răng tốt nhất.
  • Nhiều trường hợp niềng răng tháo lắp thành công: Dựa trên kinh nghiệm của hầu hết các ca niềng răng, một yếu tố được chia sẻ bởi các ca niềng răng tháo lắp thành công sẽ chứng tỏ chất lượng và dịch vụ của nha khoa. Hiện tại, Nha khoa Thành An được biết đến là địa chỉ thẩm mỹ niềng răng tháo lắp thành công nhất tại Việt Nam.

Vậy nên nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ niềng răng clear aligner Hà Nội thì Nha khoa Thành An là lựa chọn tuyệt vời.

niềng răng 3d clear

Hãy chọn những nha khoa uy tín khi niềng răng 3D Clear.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về phương pháp niềng răng 3D Clear. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu được nhiều thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho Nha Khoa Thành An để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn