Niềng răng cho trẻ 11 tuổi là vấn đề đã được nhiều cha mẹ quan tâm và có ý định thực hiện.Tuy nhiên có nên niềng răng cho trẻ 11 tuổi không?

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng cho trẻ 11 tuổi là vấn đề đã được nhiều cha mẹ quan tâm và có ý định thực hiện.Tuy nhiên có nên niềng răng cho trẻ 11 tuổi không? Những trường hợp nào ở trẻ 11 tuổi cần niềng răng? … Hãy cùng tìm hiểu tất cả các vấn đề này qua các thông tin được cung cấp trong bài viết nhé!

1. Nên hay không niềng răng cho trẻ 11 tuổi?

Trẻ ở độ tuổi 11 tuổi là khoảng thời gian thường xuyên gặp phải các vấn đề răng miệng nhất. Tuy nhiên, khi nào niềng răng cho trẻ và có nên hay không niềng răng cho trẻ 11 tuổi? Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé: 

Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa đến từ Hoa Kỳ thì độ tuổi niềng răng phù hợp nhất cho trẻ em là trong khoảng từ 7 đến 12 tuổi. Vì trong giai đoạn này, khung hàm còn mềm và đang phát triển, rất dễ để có thể nắn chỉnh răng. 

Ngoài ra, niềng răng cho trẻ sớm từ độ tuổi 7 đến 12 tuổi là giải pháp hiệu quả nhất ngăn chặn việc răng mọc lệch lạc ở trẻ trong những năm tiếp theo của cuộc đời. 

Từ những thuận lợi trên, chi phí niềng răng cho trẻ ở độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi được giảm đi rất nhiều so với chi phí niềng răng ở người trưởng thành. Từ đó có thể thấy, niềng răng cho trẻ 11 tuổi là phương pháp hoàn toàn nên làm và nên được thực hiện càng sớm càng tốt nếu con đang có vấn đề về răng miệng phải nắn chỉnh.

Niềng Răng Cho Trẻ 11 Tuổi

Có nên niềng răng cho trẻ 11 tuổi?

2. Những trường hợp cần niềng răng cho trẻ 11 tuổi

Vậy trường hợp cần niềng răng cho trẻ 11 tuổi là những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé: 

2.1. Niềng răng cho trẻ 11 tuổi khi bị vô, vẩu, hô

Tình trạng răng hô là tình trạng răng hàm trên mọc chìa ra ngoài, ảnh hưởng nặng nề đến tính thẩm mỹ của hàm răng và cả gương mặt. Có 3 trường trường hô đó là: Hô do hàm, hô do răng và hô do cả hàm và răng. Trong đó thì trường hợp hô do răng và hô do cả hàm và răng là những trường hợp niềng răng hiệu quả nhất. 

2.2. Niềng răng cho trẻ 11 tuổi khi bị móm 

Niềng Răng Cho Trẻ 11 Tuổi

Khi bé nhà bạn bị móm, bạn cũng có thể suy nghĩ và thực hiện việc niềng răng cho trẻ 11 tuổi. Thực hiện niềng răng ở độ tuổi 11 sẽ hạn chế đối đa việc phải nhổ răng khi niềng răng. 

Đồng thời niềng răng cho trẻ 11 tuổi khi bị móm sẽ rút ngắn khoảng thời gian bé phải đeo niềng răng. 

2.3. Răng khấp khểnh, mọc lộn xộn 

Bên cạnh việc hàm móm, hàm hô thì răng khấp khểnh mọc lộn xộn khi còn nhỏ cũng có thể khắc phục được bằng việc niềng răng. 

Răng khấp khểnh, mọc lộn xộn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của trẻ 11 tuổi và suốt những năm về sau của cuộc đời. Không chỉ thế, răng khấp khểnh còn khiến việc vệ sinh răng miệng ở trẻ trở nên khó khăn hơn. 

Chính vì vậy, niềng răng cho trẻ 11 tuổi là giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng răng khấp khểnh và nhanh chóng lấy lại cho bé nụ cười rạng rỡ. 

Niềng Răng Cho Trẻ 11 Tuổi

Niềng răng cho bé khi bị khấp khểnh

2.4. Răng mọc thưa, không khít nhau 

Có những trường hợp răng bé mọc đều nhau nhưng lại mọc thưa và không khít nhau cũng có thể khắc phục bằng việc niềng răng cho trẻ 11 tuổi. 

Bởi răng thưa rất dễ khiến cho thức ăn dính vào răng và khiến răng ố vàng, dễ bị sâu răng hơn, nên nếu có điều kiện bạn nên đưa con bạn đi niềng răng ngay từ khi bé còn bé, trong khoảng từ 7 - 12 tuổi. 

3. Những lưu ý để đạt hiệu quả cao nhất khi niềng răng cho trẻ 11 tuổi

Để việc niềng răng cho trẻ 11 tuổi đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi khi thực hiện cho bé yêu nhé: 

3.1. Hỏi ý kiến của bé trước

Tuy bé chưa nhận thức được việc niềng răng sẽ mang lại lợi ích gì? Nhưng bạn cũng nên giải thích cho bé trước để bé có thể chuẩn bị tâm lý, đặc biệt là việc giao tiếp sau khi niềng răng. Bởi niềng răng mất một thời gian khá dài, bạn cần chuẩn bị tâm lý để bé có thể vẫn tự tin giao tiếp trong quãng thời gian đó. 

3.2. Lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín

Lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín là yếu tố quan trọng bậc nhất có ảnh hưởng đến hiệu quả của việc niềng răng cho trẻ 11 tuổi. Trung tâm nha khoa uy tín sẽ giúp việc niềng răng của con bạn trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng và thời gian ngắn hơn.

Niềng Răng Cho Trẻ 11 Tuổi

3.3. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi niềng

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách sau quá trình niềng răng là điều quan trọng hàng đầu mà ba mẹ phải làm cho các bé yêu nhà mình. Bởi đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến hiệu quả của việc niềng răng. 

3.4. Tái khám thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ

Khi niềng răng cho trẻ 11 tuổi, bạn cũng cần phải lưu ý nhớ lịch và đưa bé đi tái khám thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ. Việc tái khám và căng dây cung theo đúng kế hoạch chỉ định của bác sĩ sẽ giúp cho thời gian niềng răng được rút ngắn và hiệu quả niềng răng được nâng cao hơn. 

3.5. Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Cuối cùng, đó chính là lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất với tình trạng của bé nhà mình.

Niềng Răng Cho Trẻ 11 Tuổi

Lựa chọn cho bé phương pháp niềng phù hợp để đạt hiệu quả cao

4. Phương pháp niềng răng tốt nhất cho trẻ 11 tuổi

Các phương pháp niềng răng tốt nhất cho trẻ 11 tuổi có thể kể đến đó là: 

4.1. Niềng răng mắc cài

Là phương pháp sử dụng mắc cài và dây cung kim loại, tạo lực kéo giúp răng về đúng vị trí. Đây là phương pháp niềng răng cho trẻ 11 tuổi phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng cho con em mình nhất. 

Niềng Răng Cho Trẻ 11 Tuổi

4.2. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng cho trẻ 11 tuổi bằng mắc cài sứ có hiệu quả tương đương như mắc cài kim loại nhưng lại có tính thẩm mỹ cao hơn cho hàm răng của bé trong thời gian niềng. 

4.3. Niềng răng mặt trong

 Niềng răng mặt trong là phương pháp niềng răng cải tiến, mới nhất gần đây. Cụ thể, phương pháp này sử dụng mắc cài kim loại nhưng lại được đặt ở mặt trong của hàm răng. Từ đó, đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối cho người niềng răng. Đương nhiên, niềng răng mắc cài mặt trong luôn có giá thành đắt hơn với các loại niềng răng thông thường khác. 

Niềng Răng Cho Trẻ 11 Tuổi

4.4. Niềng răng khay trong

Niềng răng khay trong suốt mang lại tính thẩm mỹ cao cho người niềng. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này vẫn là giá thành khá cao. Đồng thời thời gian phải đeo niềng khá lâu và chỉ áp dụng được cho những trường hợp gặp vấn đề nhẹ. 

5. Cách chăm sóc đúng khi niềng răng cho trẻ 11 tuổi

Vậy khi niềng răng cho trẻ 11 tuổi, chúng ta cần chăm sóc răng miệng cho các bạn nhỏ như thế nào? Cùng Nha Khoa Thành An tìm hiểu ngay sau đây nhé: 

Khi niềng răng cho trẻ 11 tuổi, vấn đề đầu tiên cần lưu ý đó chính là phải vệ sinh sạch sẽ răng miệng cho trẻ mỗi ngày. Bởi với những người niềng răng, do mắc cài bám chặt vào răng, sẽ là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây sâu răng hoạt động. Đối với trẻ em, nguy cơ này càng cao hơn vì các bé thường rất thích ăn những đồ ăn ngọt, có đường. 

Chính vì vậy, cha mẹ càng cần phải giám sát những thói quen xấu có hại có răng lợi của bé trong quá trình niềng răng như: Ăn quá nhiều đồ ngọt, ăn kẹo vào buổi tối, quên - lười đánh răng, không có thói quen dùng chỉ nha khoa sau khi ăn. 

Bên cạnh đó, trong quá trình niềng răng, phụ huynh nên thường xuyên quan sát và theo dõi tình hình răng miệng của bé. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường, nên nhanh chóng đưa bé tới gặp nha sĩ để có hướng giải quyết phù hợp. 

Niềng Răng Cho Trẻ 11 Tuổi

Vệ sinh răng miệng cho bé trong quá trình niềng răng

Trên đây là các thông tin về vấn đề niềng răng cho trẻ 11 tuổi. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để có thể áp dụng cho cuộc sống và lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp nhất với bé yêu nhà mình. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết tiếp theo về niềng răng cho trẻ 12 tuổi có gì khác so với trẻ 11 tuổi nhé. Chúc bạn may mắn!

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn