Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến cực kỳ được ưa chuộng hiện nay bởi giúp cải thiện sức khoẻ ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên nhiều người cũng lo lắng về những rủi ro như lệch mặt khi niềng răng. Vậy niềng răng có bị lệch mặt không? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Niềng răng có bị lệch mặt không?

Niềng răng là một kỹ thuật chỉnh nha sử dụng lực tác động thông qua các khí cụ như mắc cài, dây cung hoặc khay niềng để kéo, đẩy răng. Thông qua các tác động này răng sẽ được nắn chỉnh và sắp xếp lại để về vị trí tiêu chuẩn cung hàm, cải thiện khớp cắn hài hòa, khuôn mặt cân đối.

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha thì khớp cắn chuẩn giúp khuôn miệng, đường tiêu chuẩn vừa vặn. Tuy nhiên cũng có những trường hợp niềng răng gây ra các rủi ro cho bệnh nhân chỉnh nha. Trong đó việc lệch mặt được xem là một trong những vấn đề nổi trội và cực kỳ đáng lo ngại.

nieng-rang-xong-bi-lech-mat

Niềng răng có bị lệch mặt không? Tại sao lại xuất hiện tình trạng này

Vậy thực tế thì niềng răng có bị lệch mặt không? Đáp án chính xác là có nhưng không phải đối với tất cả các trường hợp niềng răng điều gặp phải. Hiện tượng niềng răng xong bị lệch mặt thực tế không quá phổ biến mà chỉ có tỉ lệ xuất hiện khá thấp.

Tuy nhiên tình trạng này tùy theo trường hợp sẽ có mức độ nguy hại cao nên cần phòng ngừa, phát hiện sớm để khắc phục. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến niềng răng gây lệch mặt để có cách ngăn ngừa hiệu quả cho mình ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

II. Nguyên nhân khiến niềng răng xong bị lệch mặt

Nguyên nhân khiến niềng răng xong bị lệch mặt phải nhắc đến các lý do như sau:

1. Bác sĩ áp dụng phương pháp điều trị sai lệch

Một trong những nguyên do dẫn tới niềng răng xong mặt bị lệch chính là bởi bác sĩ áp dụng phương pháp điều trị không phù hợp. Ví dụ những trường hợp bệnh nhân gặp vấn đề sai lệch khớp cắn do xương có tỷ lệ phát triển bất thường thì chỉ định niềng răng khắc phục là không phù hợp.

Sau khi niềng răng xong thì chỉnh có thể điều chỉnh vị trí răng đồng đều nhưng mặt lệch do xương cũng không thể khắc phục. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An.

2. Lệch mặt do bác sĩ niềng răng sai kỹ thuật

Niềng răng có bị lệch mặt không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề chuyên môn của bác sĩ. Bởi niềng răng là một kỹ thuật khó và chịu ảnh hưởng trực diện dưới sự thao tác điều chỉnh lực, phác đồ điều trị, thiết kế khí cụ của bác sĩ thực hiện.

Bác sĩ thiếu chuyên môn kỹ thuật dẫn đến các sai sót trong quá trình điều trị chỉnh nha sẽ có thể gây nên tình trạng lệch mặt. Gắn khí cụ sai cách, thiết kế không phù hợp và áp dụng lực siết quá mạnh sẽ tác động xấu đến răng, có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương, tụt lợi, lệch mặt.

nieng-rang-bi-lech-mat

Niềng răng bị lệch mặt có thể xuất phát do kỹ thuật chỉnh nha kém, sự cố,...

3. Điều kiện cơ sở vật chất của nha khoa còn hạn chế

Để cơ sở vật chất của nha khoa như trang thiết bị, máy móc, công nghệ niềng răng cũng sẽ có tác động đến hiệu quả niềng răng. Khi nha khoa không đủ điều kiện vật chất có thể cản trở quá trình điều trị, gây ra các vấn đề sai sót trong khi niềng răng và cuối cùng gây những hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân.

Ví dụ như quá trình thăm khám sàng lọc ban đầu nha khoa cần có đầy đủ các trang bị kiểm tra sức khoẻ, tình trạng xương hàm. Quá trình này giúp xác định chính xác tình trạng răng miệng, sức khoẻ và xương hàm của bệnh nhân có thích hợp để niềng răng hay không.

Hay trong quá trình lấy dấu hàm để thiết kế khí cụ, lên phác đồ điều trị thì việc ứng dụng công nghệ tiên tiến sẽ có độ chính xác cao hơn. Ngược lại khi thiếu thốn về mặt này thì rủi ro như lệch mặt sau khi niềng răng và các vấn đề khác hoàn toàn có thể phát sinh.

4. Sự cố, tai nạn trong quá trình niềng răng

Đây là một nguyên nhân khiến niềng răng bị lệch mặt có tỷ lệ xuất hiện không cao nhưng vẫn còn tồn tại. Trong quá trình niềng răng nếu có các vấn đề sơ suất gây mất răng, tiêu xương, ngã vỡ hàm thì sẽ gây ảnh hưởng đến khuôn mặt.

III. Phương pháp phòng ngừa biến chứng niềng răng bị lệch mặt 

Sau khi phân tích nguyên nhân gây làm lệch mặt khi niềng răng thì chúng ta đã xác định niềng răng có bị lệch mặt không phụ thuộc vào những yếu tố nào. Thông qua cơ sở các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả này bạn sẽ có được phương án phòng ngừa thích hợp.

Trong đó, người niềng có thể ngừa biến chứng lệch mặt cho mình thông qua:

  • Lựa chọn thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín

Đây là cách tối ưu giúp người niềng răng chỉnh nha giảm thiểu nguy cơ đối mặt với các biến chứng khi niềng răng. Khi chọn được nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng với đầy đủ các trang bị tiên tiến cùng bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn tối ưu kết quả niềng răng, hạn chế rủi ro như lệch mặt.

Bác sĩ giỏi cùng cơ sở vật chất chất lượng cao sẽ giúp quá trình điều trị chỉnh nha chuẩn xác, “đúng người đúng việc”. Người niềng răng sẽ tránh khỏi nguyên nhân như phương pháp điều trị không phù hợp, bác sĩ có kỹ thuật kém, máy móc giới hạn.

*** Nha khoa Thành An - Đơn vị niềng răng giá rẻ tại Hà Nội  uy tín với chính sách trả góp phù hợp mọi khách hàng 

nieng-rang-ham-rang-xau

Niềng răng có bị lệch mặt không phụ thuộc các yếu tố và có thể phòng ngừa

  • Thăm khám thường xuyên và chăm sóc đúng cách trong khi niềng răng

Để phòng tránh nguy cơ niềng răng bị lệch mặt thì bệnh nhân chỉnh nha cần tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ, tái khám định kỳ. Đặc biệt trong quá trình chỉnh nha nên chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng cẩn thận, ăn uống dinh dưỡng, phù hợp và hạn chế các hoạt động mạnh, dễ va chạm nguy hiểm.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vấn đề niềng răng có bị lệch mặt không và những nguyên nhân, phương pháp phòng ngừa. Hy vọng qua những chia sẻ này bạn đã có thể giúp mình ngăn ngừa được rủi ro lệch mặt khi niềng răng để đảm bảo sức khoẻ, thẩm mỹ cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn