Niềng răng có cần phải nhổ răng không? phải nhổ mấy cái? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa Thành An để giúp bạn làm rõ vấn đề này nhé!

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Hiện nay, niềng răng là phương pháp chỉnh nha được rất nhiều người lựa chọn, nó mang lại vẻ đẹp cùng giá trị thẩm mỹ cao. Vậy niềng răng có cần phải nhổ răng không? phải nhổ mấy cái? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa Thành An để giúp bạn làm rõ vấn đề này nhé! 

I. Niềng răng có cần nhổ răng không?

Trong quá trình niềng răng bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định việc niềng răng có phải nhổ răng không. Trong trường hợp bạn gặp các vấn đề về răng mà không thể không xử lý thì các bác sĩ sẽ chỉ định bạn phải nhổ ít nhất từ 2 đến 4 chiếc, đặc biệt là răng số 4 bởi những lý do sau: 

  • Tạo khoảng cách giúp các răng dễ dàng được dịch chuyển về vị trí chuẩn theo dự định ban đầu.

  • Đối với các răng mọc dày, chen lấn nhau thì nhổ để tạo khoảng trống khi niềng để dàn đều răng, tạo ra một hàm răng khít, cân đều như mong muốn.

  • Những răng bị hô, khểnh thì nhổ để tạo khoảng trống kéo lùi hàm trên ra sau.

  • Nhổ các răng bị hô để có khoảng trống kéo lùi hàm trên ra sau, tạo một hàm răng cân đối trên và dưới.

Tuy nhiên việc chỉ định nhổ phải phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Từ đó có nhổ răng hay không là kết luận cuối cùng mà các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

niềng răng có phải nhổ răng không

 Răng được nhổ khi niềng 

Tìm hiểu thêm

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu tiền

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

II. Phải nhổ răng nào để thực hiện niềng răng

 Khi bạn thực hiện quá trình niềng răng mà bác sĩ lại chỉ định phải nhổ bớt răng thì việc bạn phân vân nhổ răng nào thì cần thiết. Bác sĩ sau khi trải qua quá trình thăm khám, phân tích bằng các dữ liệu cụ thể sẽ chỉ tiến hành nhổ bỏ đi những răng không cần thiết. Tùy thuộc vào tình trạng răng của người niềng mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ đi răng số 4 hoặc nhổ bỏ răng số 8

2.1. Đối với việc chỉ định nhổ răng số 4

Răng số 4 chính là răng cối nhỏ, nó thường không có nhiều chức năng trong việc ăn nhai như các răng khác. Bình thường thì các bác sĩ sẽ chọn răng số 4 để nhổ bỏ đi để tạo ra khoảng trống nhằm nắn chỉnh cho các răng còn lại được đều đẹp.

Việc nhổ răng cối nhỏ khi niềng răng là một thủ thuật  khá đơn giản, quá trình được thực hiện một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người để các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bao nhiêu cái răng số 4, từ đó nắn chỉnh cân đối lại cung hàm để việc niềng răng được thực hiện, nhằm mang lại hàm răng với các răng được dàn xếp đều đặn, mang lại hàm răng như mong muốn cho người thực hiện niềng răng.

2.2. Đối với việc chỉ định nhổ răng số 8

Răng số 8 hay còn được gọi răng khôn là răng cối lớn thứ 3 hay răng hàm thứ 3, vị trí là răng nằm ở vị trí số 8 thuộc nhóm răng hàm. Đối với người đã trưởng thành từ 18 đến 25 tuổi thì răng khôn mới bắt đầu mọc. Nếu đến độ tuổi trưởng thành bạn mới niềng răng thì các thể bác sĩ có thể sẽ chỉ định bạn cần phải nhổ đi răng khôn của mình.

Răng khôn nằm trong cùng gây ra nhiều đau nhức, phiền phức vì vị trí nằm trong cùng nên dường như không có khoảng trống. Khi nó mọc thường chen lấn các răng kế bên tạo nên việc mọc nghiêng, mọc đâm xuyên ngang sang các răng khác dây sâu răng, viêm lợi, tạo kẽ hở giữa các răng. Cũng vì những lý do đó mà mặc dù răng khôn mọc ở tận sâu bên trong cung hàm nhưng các bác sĩ cũng chỉ định phải nhổ bỏ đi bằng được.

niềng răng có phải nhổ răng không

 Việc chỉ định nhổ bao nhiêu răng số 4 là theo quyết định của bác sỹ 

III. Trường hợp nào cần phải nhổ răng khi niềng

 Một khi đã quyết định đến thăm khám bác sĩ và hỏi ý kiến niềng răng có cần nhổ răng không thì bạn đã hiểu được phần nào tình trạng răng miệng của mình rồi. Việc nhổ răng khi niềng là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Trường hợp cần phải nhổ răng khi niềng:

3.1. Khi tuổi trưởng thành

Khi khách hàng đạt được ngưỡng tuổi đã trưởng thành thì các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khi niềng. Vì lúc này chúng ta đã trưởng thành, khung xương hàm đã khá cứng cáp và chắc chắn. Do đó, việc nhổ đi để tạo được khoảng trống làm di chuyển các răng mọc lệch lạc về đúng vị trí sẽ thuận lợi hơn.

3.2. Răng bị khuyết điểm nặng

Răng bị khuyết điểm nặng như răng chen chúc, , răng hô, răng khấp… Thì việc nhổ bỏ răng là chỉ định bắt buộc. Khi đó khoảng cách tạo ra để các bác sĩ tính toán việc dàn đều các răng để tiến hành niềng được hiệu quả nhất.

3.3. Nhổ răng khôn

Răng khôn hay thường gọi là răng số 8, vì mọc sau nên nó gây ra rất nhiều phiền toái cho đa số mọi người. Việc loại bỏ răng khôn cũng là một trong những trường hợp rất cần thiết phải nhổ bỏ khi niềng. Vì thế nếu bước sang tuổi trưởng thành thì các bác sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ luôn răng này. Việc này đảm bảo tối đa hiệu quả chỉnh nha cho bạn. 

niềng răng có cần nhổ răng không

 Việc loại bỏ răng khôn tạo hiệu quả niềng răng

IV. Khi nào niềng răng không cần nhổ răng?

Trường hợp bạn bị thiếu răng, nguyên nhân có thể do bẩm sinh hoặc bị mất răng trước đó thì việc niềng răng trong trường hợp này bạn sẽ không phải phân vân niềng răng có nhất thiết phải nhổ răng không nữa. Cung hàm của bạn đang bị trống nên việc niềng răng sẽ đẩy các răng được dịch chuyển vào các vị trí thiếu răng và che lấp đi khoảng trống trước đó.

niềng răng phải nhổ răng

 Trường hợ p bạn bị thiếu răng, răng đã nhổ trước đó sẽ không phải nhổ khi niềng 

IV. Nhổ răng khi niềng có đau không?

Với đông đảo khách hàng hiện nay thì câu hỏi nhổ răng khi niềng có đau không? Luôn là mối quan tâm, e ngại chung. Mà thực tế thì nhổ răng chỉ đơn giản chỉ là tiểu phẫu với khá đơn giản trong nha khoa. Vì thế bạn hoàn toàn an tâm nếu đang trong tình trạng niềng răng phải nhổ.

Mặc dù vậy thì việc niềng răng có nhất thiết phải nhổ răng còn tùy thuộc vào chính vào kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ nhổ răng. Bác sĩ là người trực tiếp thực hiện, thế nên kết quả của việc nhổ răng khi niềng có đau không phần lớn còn dựa vào yếu tố quan trọng nhất là kỹ thuật của bác sĩ này.

nho-rang-khi-nieng

Việc nhổ răng khi niềng khá đơn giản và nhanh chóng

VI. Tại sao nên chọn niềng răng tại Nha khoa Thành An 

Niềng răng có nhất thiết phải nhổ răng không luôn là câu hỏi băn khoăn của bệnh nhân khi đang trong quá trình niềng răng. Việc nhổ răng không chỉ làm ảnh hưởng đến kết quả của việc niềng răng, mà nó còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cùng sức khỏe của người niềng. Bởi vậy,  niềng răng có cần phải nhổ răng không được các chuyên gia hàng đầu về nha khoa Thành An, một địa chỉ nha khoa uy tín cùng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn

Tại Nha Khoa Thành An, các bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu và điều trị về niềng nhiều năm nay, vì vậy việc chỉ định khi nào niềng răng phải nhổ răng sẽ được tiến hành phân tích rất kỹ càng để đảm bảo an toàn, khách hàng nhận được kết quả chỉnh nha tốt nhất. 

Nhắc đến Nha khoa thì cái Tên Nha khoa Thành An là địa chỉ hiện lên hàng đầu về niềng răng chất lượng, uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Trong nhiều năm liên tiếp, nha khoa luôn nhận được sự tin tưởng và yêu thích cùng phản hồi tích cực từ nhiều khách hàng.

Nha khoa Thành An hội tụ đội ngũ nhân viên với trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nha sĩ, sự tận tâm, tâm huyết có thể giải quyết được bằng cách hoàn hảo nhất.

Lựa chọn Nha Khoa Thành An, bạn hãy liên hệ theo thông tin sau đây nhé!

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn