Niềng răng có hết hô hàm không là câu hỏi nhiều người đang thắc mắc? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời chính xác cho bản thân thông qua bài viết dưới đây.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Nhiều người thường tìm đến giải pháp chỉnh nha là niềng răng khi nhận thấy mình bị hô hàm. Vậy niềng răng có hết hô hàm không? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời chính xác cho bản thân qua bài viết dưới đây.

1. Niềng răng có hết hô hàm không?

Răng hô hàm hô là một vấn đề khiến nhiều người phải khó chịu vì ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt, sức khỏe. Vì vậy khi mắc phải tình trạng này nhiều người sẽ tìm đến các biện pháp khắc phục. Trong đó niềng răng là lựa chọn được đề cử đầu tiên bởi đây là biện pháp chỉnh răng hô phổ biến.

Vậy thực tế niềng răng có hết hô hàm không? Câu trả lời chính xác là phải xem xét tùy trường hợp, tình trạng hô hàm của bệnh nhân. Hô răng và hô hàm thực tế thuộc hai “phạm trù” khác nhau, niềng răng sẽ giúp kéo chân răng về khớp cắn, khắc phục hiệu quả tình trạng hô răng.

niềng răng có hết hô hàm không

Niềng răng có hết hô hàm không?

Ngược lại hô hàm là nguyên nhân do xương hàm vì vậy biện pháp niềng răng thực tế không thể mang lại hiệu quả. Đặc biệt là các trường hợp hô hàm ở người trưởng thành, xương đã vô cùng chắc chắn.

Ở nhiều trường hợp, mức độ hô hàm không quá nhiều thì niềng răng cũng có thể hỗ trợ đôi chút. Nếu răng và hàm đều bị hô thì cần kết hợp niềng răng cùng biện pháp phẫu thuật hàm để khắc phục. Nếu là lúc nhỏ thì kết hợp các dụng cụ chuyên khoa, cải thiện thói quen sống, kết hợp niềng răng cũng có thể hỗ trợ.

Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng niềng răng có giảm hô hàm không sẽ phục thuộc vào mức độ, độ tuổi của bệnh nhân. Nếu các trường hợp hàm bị hô nặng thì biện pháp niềng răng không thôi không thể hỗ trợ được.

Tìm hiểu:

Các bước niềng răng hô

Niềng răng hô mất bao nhiêu tiền

2. Phẫu thuật hàm hô như thế nào?

Với các trường hợp hàm bị hô nặng, sai lệch khớp cắn nghiêm trọng thì phương án khắc phục hiệu quả chính là phẫu thuật hàm. Phẫu thuật hàm hô là một phương pháp chỉnh hình bằng máy móc công nghệ hiện đại giúp điều chỉnh sự bất thường xương hàm.

Quá trình này phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, đảm bảo về thiết bị máy móc hiện đại với quy trình khép kín. Phải đảm bảo về các kỹ thuật, giúp xác định mức độ cần chỉnh phù hợp, tránh các mạch máu, thần kinh,.. và đảm bảo các tiêu chí về thẩm mỹ, sức khỏe sau phẫu thuật. 

Thông qua việc cắt gọt điều chỉnh xương hàm giúp cải thiện sự cân đối cho hai hàm, giúp khớp cắn về đúng vị trí, cải thiện khả năng ăn nhai, lấy lại vẻ đẹp cho khuôn mặt. Các chuyên gia nha khoa thường khuyên rằng nên tiến hành phẫu thuật cắt hàm khi xương hàm đã phát triển toàn diện.

Độ tuổi phẫu thuật hàm tốt nhất cho nữ giới là từ 14 - 16 tuổi và từ 17 - 21 tuổi đối với nam giới. Khi đó xương hàm đã ngừng phát triển tránh tình trạng phải can thiệp lần nữa do xương phát triển thêm. Tuổi này cơ thể cũng đủ sức khỏe, đề kháng để tiến hành phẫu thuật và hồi phục.

niềng răng có giảm hô hàm không

Niềng răng thường cần kết hợp phẫu thuật hàm để có kết quả tốt hơn

Tuy nhiên chúng ta cũng có thể phẫu thuật chỉnh hình khắc phục hàm hô ở tuổi lớn hơn. Nếu cần thì sẽ kết hợp các phương pháp chỉnh nha như niềng răng trước rồi sau đó tiến hành phẫu thuật và kết thúc quá trình điều trị.

3. Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu?

Niềng răng có hết hô hàm không sẽ phục thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, độ tuổi bệnh nhân. Nếu mức độ nhiều và tuổi tác cao thì chỉ có thể cải thiện đôi chút. Nhưng dù là giảm bớt cải thiện hô hàm hô răng bằng phương pháp này đều mất nhiều thời gian.

Trung bình sẽ mất khoảng 1 - 2 năm hoặc thêm tùy trường hợp và các yếu tố đi kèm. Ngược lại với biện pháp phẫu thuật hàm thì không cần đến thời gian lâu như vậy. Sau các buổi tư vấn kiểm tra thăm khám, nếu xác định điều kiện sức khỏe phù hợp thì có thể tiến hành phẫu thuật.

niềng răng có hết hô hàm không

Phẫu thuật hàm thường không mất nhiều thời gian

Các ca phẫu thuật cắt hàm, nắn chỉnh hàm thường sẽ kéo dài từ 2 - 4 tiếng tùy mức độ phức tạp của ca phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật thì bệnh nhân sẽ được kê đơn thuốc hẹn tái khám và có các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu thuật.

Thường chỉ khoảng hơn 1 tuần hàm sẽ hồi phục và có thể ăn nhai bình thường, khuôn mặt trở nên cân đối và thẩm mỹ.

Nếu trường hợp cần kết hợp nắn chỉnh nha thì các bác sĩ sẽ thường chọn niềng răng trước. Đến khi răng khấp khểnh, răng hô chìa ra ngoài, sai vị trí trở về với đúng vị trí chân răng và thời gian thích hợp thì sẽ tiến hành phẫu thuật.

4. Chi phí làm phẫu thuật hô hàm

Bạn có thể tham khảo mức phẫu thuật các mức như sau:

  • Phẫu thuật hàm hô trên có chi phí từ 60.000.000đ - 80.000.000đ
  • Phẫu thuật hàm hô dưới có chi phí từ 60.000.000đ - 80.000.000đ
  • Phẫu thuật hàm hô trên kết hợp điều trị hở lợi có chi phí từ 70.000.000đ - 100.000.000đ
  • Phẫu thuật hàm hô hai hàm có chi phí từ 100.000.000đ - 120.000.000đ
  • Phẫu thuật hàm hô kết hợp niềng răng có chi phí từ 140.000.000đ
  • Phẫu thuật hàm hô trên và cằm trượt có chi phí từ 110.000.000đ - 150.000.000đ

Chi phí làm phẫu thuật hô hàm hiện nay thường dao động từ 55 triệu đồng đến 170 triệu đồng. Chi phí này có mức chênh lệch là do phụ thuộc vào đơn vị nha khoa, tay nghề bác sĩ, trang bị máy móc các dịch vụ đi kèm, tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ hô của hàm.

Chi phí cao có thể do bệnh nhân có lựa chọn niềng răng hay không, số lượng hàm cần thực hiện, mức độ phức tạp của hàm cần cải thiện.

Như vậy thông qua những dữ liệu mà Thành An chia sẻ chắc bạn đã có đáp án cho câu hỏi niềng răng có hết hô hàm không. Khi nào thì cần phải niềng răng kết hợp phẫu thuật. Để biết thêm thông tin và được tư vấn có thể liên hệ Nha Khoa Thành An để được hỗ trợ.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp về vấn đề niềng răng có hết hô hàm không mà nhiều người vẫn hay thắc mắc. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn nhận rõ vấn đề mình đang gặp phải và có hướng giải quyết hoàn mỹ hơn.

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/ 

Kết nối kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvue8GRkil3jnPFhLtN5tRw

Kết nối kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@nkthanhan

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn