Niềng răng hàm dưới mặc dù không có nhiều hiệu quả trong trường hợp lệch hai hàm nhưng cũng sẽ có một số trường hợp ngoại lệ. Các nha sĩ sẽ quyết định niềng răng hàm dưới cho người dùng nếu hàm trên đã đạt chuẩn về răng và hàm. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này và đối tượng nào có thể sử dụng niềng răng hàm dưới, mời bạn đọc tìm hiểu bài viết dưới đây.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng hàm dưới mặc dù không có nhiều hiệu quả trong trường hợp lệch hai hàm nhưng cũng sẽ có một số trường hợp ngoại lệ. Các nha sĩ sẽ quyết định niềng răng hàm dưới cho người dùng nếu hàm trên đã đạt chuẩn về răng và hàm. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này và đối tượng nào có thể sử dụng niềng răng hàm dưới, mời bạn đọc tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Chỉ niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Niềng răng hàm dưới là cách sử dụng khí cụ niềng răng tạo lực di chuyển kéo răng trở lại vị trí đúng trên khung hàm. Kỹ thuật chỉnh nha này sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đẹp và cảm giác thoải mái hơn khi ăn uống.

Chỉ niềng răng hàm dưới có được không là câu hỏi khiến nhiều bạn có hàm dưới khấp khểnh nhưng hàm trên đều đặn quan tâm. Thực tế, vấn đề niềng răng là chỉnh cả hai khung trên dưới sao cho khớp lại với nhau nhằm đạt chuẩn về cấu trúc hàm.

Để biết bạn có thể chỉ niềng hàm dưới hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng. Vì vậy, bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và lắng nghe tư vấn từ nha sĩ.

Tìm hiểu: Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu

niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới chỉ sử dụng trong một số trường hợp nhất định

2. Trường hợp nào cần niềng răng hàm dưới?

Trường hợp có thể chỉ niềng hàm dưới là khi tình trạng răng miệng hàm dưới bị sai lệch nhưng hàm răng trên vẫn đều đặn với cấu trúc đạt chuẩn tỷ lệ. Các nha sĩ sẽ niềng lại hàm dưới cho bạn nhằm nắn chỉnh răng sao cho chuẩn với cấu trúc răng hàm trên.

Tuy nhiên, bạn không nên tự ý đến nha khoa và yêu cầu nha sĩ chỉ niềng răng hàm dưới. Vì khả năng cao sau khi tháo niềng hai hàm răng sẽ khó khớp với nhau khiến gương mặt bị mất cân đối.

Trường hợp không thể niềng răng 1 hàm dưới như tình trạng sai lệch nặng cả hai răng và hàm trên dưới hay mức độ răng hàm sai lệch giữa hai hàm không khớp nhau. Trong những trường hợp này, nha sĩ sẽ bắt buộc phải chỉnh nha lại cả hai hàm để có kết quả điều trị tốt nhất.

Lời khuyên từ các nha sĩ giàu kinh nghiệm là những trường hợp sai lệch răng nên thực hiện phương pháp chỉnh cả hai hàm để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ sau niềng răng.

3. Niềng răng hàm dưới có đau không?

Niềng 1 hàm dưới là kỹ thuật cần sử dụng khá nhiều khí cụ trong quá trình niềng. Thông thường, kỹ thuật này cần dùng mắc cài dây cung hoặc khay trong suốt để điều chỉnh răng về đúng vị trí. Việc sử dụng phương pháp nào sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng răng miệng của người bệnh.

Vấn đề niềng răng hàm dưới có đau không cũng sẽ tùy thuộc vào phương pháp niềng, tay nghề bác sĩ và cả tình trạng răng miệng của bản thân. Trong trường hợp người niềng có răng mọc ngầm sẽ bắt buộc phải nhổ để định hình lại khung răng. Nếu không có răng mọc ngầm thì quá trình niềng răng thường không gây quá nhiều đau đớn khi lời đồn.

4. Điểm khác nhau giữa niềng răng hàm trên và hàm dưới

Theo các nha sĩ chuyên khoa thì niềng răng hàm trên sẽ phức tạp hơn so với niềng răng hàm dưới. Niềng hàm dưới nhìn chung sẽ thuận tiện hơn khi quan sát và gắn mắc cài hay khung niềng. Ngoài ra, việc điều chỉnh lực siết hàng tháng hay nong rộng xương hàm cũng được thực hiện dễ dàng hơn so với làm với hàm trên.

Tuy nhiên, vấn đề hiệu quả niềng trong cả hàm trên và hàm dưới đều phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề của bác sĩ và lộ trình điều trị sao cho phù hợp với tình trạng răng miệng. Quan niệm niềng răng hàm dưới dễ hơn thì sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn là sai lầm. Vì vậy, để đảm bảo an toàn trước khi niềng răng bạn nên tìm hiểu kỹ các cơ sở nha khoa và chọn cho mình một điểm đến uy tín nhất.

niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới và hàm trên có nhiều điểm khác biệt

5. Niềng răng hàm dưới mất bao lâu?

Niềng răng hàm dưới sẽ mất một khoảng thời gian từ 2 – 3 năm. Mốc thời gian niềng răng phụ thuộc nhiều vào độ tuổi, tình trạng lệch của răng và phương pháp niềng bạn chọn. Với trường hợp gặp bệnh lý răng miệng hay sai lệch răng quá nhiều thì thời gian niềng có thể sẽ kéo dài hơn.

Nhìn chung, mức thời gian niềng răng của những phương pháp niềng phổ biến hiện nay như sau:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Hình thức niềng răng này có hiệu quả cao và thời gian niềng khá nhanh so với những hình thức niềng khác. Thông thường, hiệu quả niềng sẽ đạt mức tốt nhất sau khoảng 2 – 3 năm niềng.
  • Niềng răng mắc cài sứ: Với đặc tính mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao với màu mắc cài giống màu răng tự nhiên, thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ dài hơn khoảng 3 – 6 tháng so với niềng răng mắc cài kim loại.
  • Niềng răng trong suốt: Phương pháp niềng răng này tốn khá nhiều chi phí nhưng giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ ngay trong quá trình niềng và phù hợp với nhiều tình trạng răng miệng khác nhau. Thời gian niềng răng trong suốt sẽ dài hơn so với niềng răng kim loại khoảng 6 – 8 tháng.

niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng

6. Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu?

Nẹp răng hàm dưới giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhiều người thường mong muốn lựa chọn niềng răng một hàm để giảm chi phí niềng. Tuy nhiên, về cơ bản thì niềng răng một hàm cũng có mức giá bằng khoảng 80% chi phí niềng cả hai hàm. Vì vậy, có thể thấy niềng răng một hàm cũng không hề tiết kiệm chi phí như bạn nghĩ. Thêm nữa, niềng một hàm có thể dẫn đến nhiều rủi ro như hai hàm không khớp nhau khi hoàn thành quá trình niềng.

Mức chi phí niềng răng hiện nay sẽ phụ thuộc nhiều vào cấp độ sai lệch của răng và phương án niềng bạn lựa chọn. Thông thường, niềng răng mắc cài kim loại sẽ có giá khoảng 27 – 35 triệu đồng, niềng răng mắc cài sứ dao động khoảng 42 – 58 triệu đồng, niềng răng trong suốt có giá cao nhất khoảng 100 – 120 triệu đồng.

niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tùy thuộc phương pháp niềng

7. Tại sao nên niềng răng hàm dưới tại Nha khoa Thành An

Nha khoa Thành An là đơn vị cung cấp dịch vụ niềng răng hai hàm, niềng răng hàm dưới chất lượng. Những lợi ích khi khách hàng lựa chọn chỉnh răng tại Thành An như sau:

  • Cơ sở nha khoa uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại với đầy đủ phương pháp niềng răng tân tiến nhất
  • Đội ngũ nha sĩ tay nghề cao,  nhiều năm kinh nghiệm và triển khai thành công hàng nghìn ca niềng răng
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng
  • Bảng giá niềng răng công khai, rõ ràng theo từng phương pháp niềng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường
  • Có nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng như khuyến mãi, giảm giá dịp đặc biệt hay trả góp lãi suất 0% với những gói dịch vụ niềng răng cao cấp
  • Cơ sở được nhiều khách hàng đánh giá, nhận xét tốt sau quá trình niềng

Nha khoa Thành An là cơ sở nha khoa niềng răng giá rẻ Hà Nội uy tín được sở Y tế cấp phép hoạt động và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Thành An tự hào là đơn vị mang đến trải nghiệm dịch vụ niềng răng tốt nhất với mức giá phải chăng tạo sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi quyết định niềng răng tại đây.

Bài viết trên là những chia sẻ chi tiết về niềng răng hàm dưới. Hy vọng những thông tin kể trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một phương pháp cải thiện hàm răng hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với Nha khoa Thành An để nhận tư vấn miễn phí và cập nhật bảng giá tốt nhất.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn