Hàm răng khấp khểnh, mọc chen chúc nhau khiến cho khớp hàm mọc sai, giảm chức năng nhai và đặc biệt là gây mất thẩm mỹ cho gương mặt, làm bạn cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp? Đừng quá buồn và lo lắng nhé, bởi đã có phương pháp niềng răng khấp khểnh -  một giải pháp điều trị tuyệt vời dành cho bạn. Tại sao lại nói như vậy? Hãy cùng Nha Khoa Thành An tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ hiện đại này nhé.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Hàm răng khấp khểnh, mọc chen chúc nhau khiến cho khớp hàm mọc sai, giảm chức năng nhai và đặc biệt là gây mất thẩm mỹ cho gương mặt, làm bạn cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp? Đừng quá buồn và lo lắng nhé, bởi đã có phương pháp niềng răng khấp khểnh -  một giải pháp điều trị tuyệt vời dành cho bạn. Tại sao lại nói như vậy? Hãy cùng Nha Khoa Thành An tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ hiện đại này nhé.

1. Tình trạng răng khấp khểnh là gì?

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc sai vị trí, lệch phương thẳng đứng và lệch phương ngang so với răng bình thường. Các răng mọc nghiêng, xoay, chồng chéo, chen chúc lên nhau gây sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, úa trình vệ sinh răng miệng và tính thẩm mỹ khuôn mặt.

niềng răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc sai vị trí, chen chúc nhau

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng khấp khểnh, cơ bản có thể kể đến như:

 • Yếu tố di truyền: Nếu ông bà, bố mẹ có người bị răng khểnh thì khả năng con cái mọc răng khấp khểnh là khá cao.
 • Kích thước cung hàm nhỏ hơn kích thước của răng vĩnh viễn.
 • Răng sữa mất quá sớm so với độ tuổi trung bình, để lại khoảng trống dành cho răng viễn viễn thay thế không đủ, khiến răng mọc lệch vị trí.
 • Răng sữa lâu rụng làm cho răng vĩnh viễn không có chỗ, phải mọc lệch vào trong hoặc mọc lệch ra ngoài.
 • Thiếu hụt canxi, vitamin C, D...cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới quá trình hình thành cấu trúc răng và xương, từ đó dẫn đến tình trạng răng vĩnh viễn mọc không đều.
 • Các thói quen khiến cùng hàm bị biến dạng và làm răng mọc khấp khểnh, sai vị trí: đẩy lưỡi, thở miệng, mút ngón tay...

3. Các phương pháp niềng răng khấp khểnh

Phương pháp niềng răng là gì? Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đã có nhiều thành tựu và bước tiến lớn trong công nghệ răng thẩm mỹ. Có nhiều phương pháp niềng răng khấp khểnh được đưa ra để giúp bạn cải thiện tình trạng "kém duyên" cho hàm răng của mình. 

niềng răng khấp khểnh

Các phương pháp niềng răng mọc khấp khểnh

Trong bài viết này, Nha Khoa Thành An xin chia sẻ đến bạn 3 phương pháp được sử dụng phổ biến với hiệu quả cao:

3.1. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ gồm dây cung và mắc cài bằng kim loại để tác động lực lên răng, đưa răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm, mang lại hàm răng cân đối, đẹp và đều.

niềng răng khấp khểnh

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Có 2 phương pháp niềng răng khấp khểnh mắc cài kim loại là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Mỗi phương pháp đều có những ưu - nhược điểm riêng:

 

Niềng răng  mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng  mắc cài kim loại tự buộc

Hình thức

Sử dụng hệ thống dây thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài

Hệ thống dây thun được thay thế bằng chốt cài tự động, đảm nhiệm chức năng cố định dây cung trong rãnh mắc cài.

Ưu điểm

Mức chi phí thấp nhất trong các loại niềng răng.

Tạo ra lực kéo tốt theo chỉ định và ý muốn của bác sĩ điều trị

Tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài truyền thống.

Kích thước mắc cài mỏng và nhỏ gọn hơn mắc cài thường

Ít làm tổn thương môi má và nướu, hạn chế cảm giác đau.

Không lo bị đứt dây thun hay lực kéo răng không đều, cho iệu quả nhanh hơn, thời gian niềng ngắn hơn

Nhược điểm

Hệ thống dây chun không ổn định, mất dần độ đàn hồi theo thời gian, gây ảnh hưởng tới quá trình cố định dây cung.

Khi dây thun mất độ đàn hồi thì lực ma sát giữa mắc cài và dây cung sẽ rất lớn, dễ gây bung tuột mắc cài, khiến người niềng bị đau.

Tính thẩm mỹ xấu

Chi phí cao hơn mắc cài thường

Chưa cải thiện được tính thẩm mỹ

 

3.2. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng khấp khểnh mắc cài sứ sẽ sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây thun trong nha khoa. Các khí cụ này được gắn lên bề mặt ngoài của răng để tạo lực chỉnh nha ổn định, đưa răng về đúng vị trí mong muốn, giúp cải thiện khuyết điểm cho hàm răng khấp khểnh.

Phương pháp niềng răng này có 2 loại, niềng răng mắc cài sứ truyền thống và niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Chúng đều có cấu tạo và cơ chế hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại.

niềng răng khấp khểnh

Kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ:

 • Mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ, nhỏ gọn tinh tế, có màu sắc gần giống màu răng nên người ngoài sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng nếu không ở gần, đảm bảo được tính thẩm mỹ.
 • Chất liệu sứ an toàn với người niềng, khả năng chịu lực cao
 • Không gây tổn thương mô, nướu, giảm thiểu cảm giác đau nhức cho người niềng.
 • Quá trình vệ sinh răng miệng đơn giản và nhanh chóng hơn…

Nhược điểm:

 • Chi phí niềng răng khấp khểnh mắc cài sứ cao hơn mắc cài kim loại
 • Nếu vệ sinh không đúng cách thường dễ làm chân đế mắc cài bị nhiễm màu, gây mất thẩm mỹ

Chi phí: Niềng răng sứ giá bao nhiêu

3.3. Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign được biết đến là phương pháp niềng răng hiện đại nhất tính đến thời điểm này. Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng khay niềng trong suốt để chỉnh răng thay cho hệ thống mắc cài và dây cung như hai phương pháp trên.

Khay niềng trong suốt này được thiết kế riêng cho từng khách hàng dựa trên hàm răng của từng người, và được sử dụng theo nhiều giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình thực hiện chỉnh nha. Cứ 2 tuần sẽ thay khay niềng một lần và thay cho tới khi răng dịch chuyển về đúng với vị trí mong muốn. Thông thường, 1 người bình thường sẽ mang từ 20 – 40 khay niềng Invisalign tùy thuộc thuộc vào tình trạng sai lệch của răng.

niềng răng khấp khểnh

Niềng răng trong suốt không mắc cài Invisalign

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao 100%, dường như không ai nhận ra bạn niềng răng kể cả khi ở khoảng cách gần.
 • Dễ dàng tháo lắp, thuận tiện trong quá trình vệ sinh răng và ăn uống hằng ngày.
 • Hạn chế việc nhổ răng, hạn chế tình trạng tổn thương môi má miệng như niềng răng mắc cài.
 • Ít phải tới gặp bác sĩ…

Nhược điểm:

 • Cần phải tuân thủ thời gian đeo niềng, ít nhất là 22h/ngày
 • Chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài.

4. Quy trình các bước niềng răng khấp khểnh

Nha Khoa Thành An áp dụng quy trình niềng răng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, vừa mang lại hiệu quả cao, vừa đảm bảo tính an toàn và tiết kiệm thời gian cho người niềng. Tùy thuộc vào từng phương pháp khách hàng lựa chọn mà quy trình niềng răng khấp khểnh sẽ có sự khác nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung các bác sĩ sẽ tiến hành các bước niềng răng khấp khểnh cơ bản sau:

Bước 1: Khám tổng quan và tư vấn

Quý khách hàng đến với Nha Khoa Thành An sẽ được bác sĩ khám tổng quan tình trạng sức khỏe răng miệng, cấu hàm và mặt. Sau đó chụp X-quang ngay tại phòng khám để đánh giá chính xác tình trạng răng và cấu trúc của xương hàm.

niềng răng khấp khểnh

Thăm khám và kiểm tra tổng quát răng

Bước 2: Lên kế hoạch niềng răng khấp khểnh

Dựa vào kết quả khám tổng quát và chụp phim X-quang, bác sẽ xác định nguyên nhân gây tình trạng răng khấp khểnh và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp, giúp khắc phục những khuyết điểm về hàm răng mà khách hàng đang gặp phải. Thông qua kế hoạch niềng răng bạn cũng sẽ biết được thời  gian niềng là bao lâu, kết quả niềng (dự kiến) như thế nào.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Nếu đồng ý với kế hoạch mà bác sĩ đưa ra, bạn và Nha Khoa Thành An sẽ tiến hành ký hợp đồng. Trong hợp đồng sẽ có ghi rõ trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của bạn trong quá trình niềng răng. Đồng thời hợp đồng sẽ là tài liệu để bảo vệ quyền lợi của bạn trong những trường hợp rủi ro và đảm bảo được kết quả niềng răng theo đúng như kế hoạch mà bác sĩ đưa ra ban đầu.

Tham khảo chính sách: Niềng răng trả góp Hà Nội

Bước 4: Vệ sinh khoang miệng và lấy dấu răng

Trước khi tiến hành gắn mắc cài hoặc khay niềng bạn sẽ được bác sĩ lấy cao răng, vệ sinh sạch sẽ răng miệng và điều trị các bệnh lý về răng (nếu có) như viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng,… để đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt nhất trước khi niềng. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm răng của bạn để lưu trữ.

Bước 5: Gắn mắc cài/khay niềng lên răng

Tùy thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn là niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign mà bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài/khay niềng lên răng. Sau đó hướng dẫn bạn một số kỹ thuật cơ bản để thực hiện tại nhà.

Bước 6: Tái khám định kỳ

Tùy thuộc vào tốc độ dịch chuyển răng và phương pháp niềng mà bạn sử dụng mà bác sĩ sẽ hẹn bạn quay lại tái khám và nắn chỉnh răng.

niềng răng khấp khểnh

Tái khám định kỳ tại phòng khám

Bước 7: Tháo mắc cài/khay niềng và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn, bác sĩ sẽ tháo mắc cài/khay niềng, vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng để làm hàm duy trì. Bạn nên sử dụng hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo răng được ổn định, không bị xô lệch về vị trí cũ.

5. Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ lệch lạc của răng, khí cụ hỗ trợ, kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ...mà thời gian niềng răng mọc khấp khểnh ở mỗi người thường không giống nhau. Thông thường, thời gian để răng trở về đúng vị trí như mong muốn sẽ mất từ 18 tháng - 24 tháng.

Ngoài ra, để thời gian niềng răng không bị kéo dài cần đáp ứng một số điều kiện như:

 • Thực hiện quy trình niềng răng khấp khểnh theo đúng kỹ thuật
 • Được tiến hành bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao về chỉnh nha
 • Công nghệ chỉnh nha hiện đại, tiên tiến
 • Người niềng cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ...

6. Chi phí niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu?

Giá niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng khi có nhu cầu. Thực tế giá thành của kỹ thuật chỉnh nha này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

 • Phương pháp niềng: Niềng răng mắc cài kim loại rẻ hơn niềng răng sứ và niềng răng không mắc cài
 • Loại mắc cài sứ: Mắc cài thường có mức giá rẻ hơn mắc cài sứ tự buộc (tự đóng)
 • Tình trạng răng miệng: Tình trạng răng khấp khểnh càng nặng, thời gian niềng càng lâu, yêu cầu kỹ thuật  niềng phức tạp thì chi phí sẽ cao hơn.
 • Cơ sở nha khoa: Mỗi nha khoa sẽ áp dụng bảng giá khác nhau. Những địa chỉ uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, quy trình đạt chuẩn, bảo hành dài hạn….thì chi phí sẽ có phần cao hơn.

7. Tại sao nên niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa Thành An

Nha khoa Thành An là một trong những địa chỉ niềng răng tốt ở Hà Nội được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Đây là một điểm đến lý tưởng để sở hữu một hàm răng đều đẹp và cân đối với phương pháp niềng răng an toàn và hiệu quả. 

niềng răng khấp khểnh

Nha Khoa Thành An là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Những lợi ích khi khách hàng chọn niềng răng mọc khấp khểnh tại Thành An như:

 • Nha khoa Thành An có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao cùng kinh nghiệm dày dặn, đã thực hiện thành công trên +1000 ca niềng răng, mang lại nụ cười hoàn hảo cho khách hàng.
 • Quy trình niềng răng thực hiện theo quy chuẩn và phác đồ kế hoạch điều trị cẩn thận, chi tiết.
 • Chi phí niềng răng cạnh tranh nhất kết hợp cùng nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn hàng tháng giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí niềng răng.
 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị và công nghệ tiên tiến, hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
 • Nha Khoa Thanh An luôn đặt yếu tố an toàn và sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu.
 • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp giúp khách hàng giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến chỉnh nha, niềng răng và nhiều thông tin khác.

Bài viết trên là những chia sẻ về phương pháp niềng răng khấp khểnh, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn đang có thắc mắc hay cần sử dụng dịch vụ niềng răng hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Thành An để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, chi tiết nhất nhé.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn