Niềng răng kỹ thuật số là phương pháp niềng răng hiện đại được khuyến khích lựa chọn bởi mang đến nhiều lợi ích tối ưu. Vậy bạn đã biết niềng răng kỹ thuật số là gì hay chưa?

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng kỹ thuật số là phương pháp niềng răng hiện đại được khuyến khích lựa chọn bởi mang đến nhiều lợi ích tối ưu. Vậy bạn đã biết niềng răng kỹ thuật số là gì hay chưa? Hôm nay, hãy cùng Nha Khoa Thành An khám phá tất tần tật những chi tiết về phương pháp niềng răng mới này qua bài viết dưới đây.

1. Niềng răng kỹ thuật số là gì?

Khi nhắc đến các phương pháp niềng răng chỉnh nha thì hầu hết ai trong chúng ta đều nghĩ ngay đến các phương pháp niềng răng mắc cài hay không mắc cài. Bởi đây là những phương pháp nắn chỉnh răng phổ biến từ lâu và thịnh hành trong suốt những năm gần đây.

Ngược lại, khi nói về niềng răng kỹ thuật số có rất ít người biết đến, thậm chí nhiều người còn tỏ ra nghi ngờ không biết thực hư về phương pháp này. Vậy niềng răng kỹ thuật số là gì?

Niềng Răng Kỹ Thuật Số

Niềng răng kỹ thuật số là gì? Tại sao ngày càng được ưa chuộng

Thực tế, niềng răng kỹ thuật số vẫn là các phương pháp niềng răng cũ và được ứng dụng thêm công nghệ kỹ thuật số hiện đại trong quy trình niềng răng. Do đó, phương pháp niềng răng này không được tính là một phương pháp hoàn toàn mới nhưng cũng không phải cũ.

Khi áp dụng những sản phẩm của khoa học hiện đại trong quy trình niềng răng sẽ giúp tối ưu thời gian, công sức và cả hiệu quả. Công nghệ kỹ thuật số hiện đại dù không thể thay thế chuyên môn kỹ thuật của con người nhưng là trợ thủ đắc lực giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị, thao tác chính xác.

2. Những ứng dụng công nghệ trong niềng răng kỹ thuật số

Niềng răng kỹ thuật số sẽ ứng dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến trong quá trình niềng răng. Hầu hết các giai đoạn chỉnh nha đều được ứng dụng kỹ thuật số đều mang đến nhiều lợi ích tích cực như là:

2.1. Giai đoạn thăm khám tiền chỉnh nha

Đây là giai đoạn chuẩn bị mọi thứ trước quá trình niềng răng chỉnh nha cho mỗi bệnh nhân. Lúc này bác sĩ sẽ sử dụng các loại máy móc hiện đại để kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, mức độ sai lệch, kết cấu xương hàm để lên phác đồ điều trị thích hợp.

Các loại máy CT, máy quét, máy in 3D, scan 3D, phần mềm chỉnh nha,... sẽ giúp cho khâu chuẩn bị trước quá trình niềng được đầy đủ, nhanh chóng.

  • Bệnh nhân có thể được lấy dấu răng đơn giản bằng scan 3D mà không cần sử dụng hàm cao su làm bệnh nhân khó chịu.

  • Công nghệ giả lập và phần mềm phân tích gương mặt sẽ dự đoán trước kết quả niềng răng và tính toán lộ trình niềng răng

  • Kiểm tra xương răng hàm chỉnh giúp có hướng khắc phục tình trạng sai lệch của răng chính xác

  • Phát hiện những bất thường của răng miệng để có hướng giải quyết an toàn trước khi bắt đầu niềng răng

Niềng Răng Kỹ Thuật Số

Ứng dụng công nghệ nổi bật của niềng răng kỹ thuật số là gì?

2.2. Giai đoạn tiến hành gắn mắc cài

Giai đoạn gắn mắc cài được sự hỗ trợ của công nghệ kỹ thuật hiện đại sẽ diễn ra nhanh hơn. Sự giúp sức của khay định vị được tạo ra từ công nghệ mới sẽ giúp quá trình gắn mắc cài chính xác và chỉ cần khoảng 30 phút để hoàn thành.

Các cột mốc thăm khám trong giai đoạn này bác sĩ cũng nhờ sự giúp đỡ của các máy móc để theo dõi tiến độ, mức độ đáp ứng của răng miệng.  Thêm vào đó, bác sĩ cũng xem xét đảm bảo tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân phòng tránh những rủi ro.

Tìm hiểu: 

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Mặt lệch niềng răng có hết không

2.3. Giai đoạn tháo mắc cài

Giai đoạn tháo mắc cài bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và sản xuất cung cấp hàm duy trì cho bệnh nhân. Hàm duy trì được sản xuất bằng công nghệ 3D có dạng trong suốt, tiện dụng, thẩm mỹ và không gây đau đớn cho bệnh nhân.

3. Ưu điểm của niềng răng kỹ thuật số so với phương pháp niềng răng thông thường

So với phương pháp niềng răng thông thường bạn có biết ưu điểm vượt trội hơn cửa niềng răng kỹ thuật số là gì hay không? Đó là những ưu thế về công nghệ, kỹ thuật và giúp ích cho quá trình niềng răng như là:

  • Tối ưu về mặt thời gian

Một trong những ưu điểm của niềng răng kỹ thuật số so với các phương pháp khác chính là tối ưu về mặt thời gian. Như chúng ta đã biết thì niềng răng là một phương pháp chỉnh nha cần sự kiên trì, tay nghề kỹ thuật chuyên môn cao.

Công nghệ hiện đại đã giúp rút ngắn thời gian trong các giai đoạn niềng răng bằng việc điều hướng đúng và ngăn ngừa các sai sót. Nhờ vậy, quá trình niềng răng sẽ diễn ra thuận lợi và đảm bảo tiến độ.

Niềng Răng Kỹ Thuật Số

Ưu điểm của niềng răng kỹ thuật số là gì?

  • Tối ưu về mặt hiệu quả, chi phí

Ngoài đảm bảo về mặt thời gian thì nhờ áp dụng công nghệ kỹ thuật sẽ còn giúp bệnh nhân tối ưu về mặt hiệu quả, chi phí. Sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại giúp bác sĩ nhận rõ tình hình sức khỏe răng miệng bệnh nhân, chẩn đoán chính xác và lên phác đồ điều trị thích hợp.

Niềng răng áp dụng kỹ thuật số hỗ trợ trong suốt thời gian niềng răng giúp đảm bảo theo dõi sát sao tốc độ, hiệu quả chỉnh nha. Việc này còn giúp phòng tránh các sai sót rủi ro hay biến chứng của quá trình niềng răng cho bệnh nhân.

4. Nha khoa đi đầu trong việc áp dụng niềng răng kỹ thuật số

Nha Khoa Thành An tin tường am hiểu ưu thế của niềng răng kỹ thuật số là gì nhờ vậy có thể ứng dụng tối ưu phương pháp này cho đơn vị của mình. Từ đó, Nha khoa Thành An được xem một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng niềng răng kỹ thuật số.

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm, có tay nghề kỹ thuật chuyên môn cao trong dịch vụ niềng răng. Đặc biệt, các y bác sĩ còn am hiểu về các trang bị máy móc hiện đại có thể vận dụng thuần thục và chính xác

  • Sở hữu đầy đủ đa dạng các trang bị công nghệ phần mềm hiện đại giúp hỗ trợ quá trình niềng răng hoàn hảo

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về niềng răng kỹ thuật số là gì và đơn vị đi đầu ứng dụng phương pháp niềng răng mới này. Hy vọng qua bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám Đốc Nha Khoa Thành An đã giúp bạn có thêm một gợi ý lựa chọn tuyệt vời cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn