Niềng răng mắc cài sứ được xem là một trong những phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài được rất nhiều người khuyên dùng. Vậy niềng răng mắc cài sứ là gì?

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng mắc cài sứ được xem là một trong những phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài được rất nhiều người khuyên dùng. Vậy niềng răng mắc cài sứ là gì? Phương pháp này có ưu thế gì mà lại được khuyên dùng đến vậy? Hãy cùng tìm câu trả lời thích đáng qua bài viết dưới đây.

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả nên cực kỳ quen thuộc với chúng ta. Trong đó niềng răng được chia làm nhiều loại, nổi bật phải kể đến niềng răng mắc cài. Vậy còn niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp niềng răng được cải tiến từ biện pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Theo đó phương pháp này sử dụng khí cụ và hệ thống dây cung kết hợp với mắc cài bằng sứ cao cấp để tiến hành kéo chỉnh nha cho người bệnh.

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Tại sao được ưa chuộng?

Biện pháp này giúp kéo chỉnh nha trong các trường hợp hô móm, lệch khớp cắn, răng khấp khểnh cho bệnh nhân hiệu quả. Thêm vào đó mắc cài bằng sứ có màu sắc tương đồng với răng và khắc phục được nhiều khuyết điểm của mắc cài kim loại nên rất được ưa chuộng.

2. Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ sở dĩ được xem là phiên bản cải tiến của niềng răng mắc cài kim loại truyền thống vì:

  • Có thể khắc phục những nhược điểm của mắc cài kim loại, đầu tiên đó chính là vấn đề thẩm mỹ. Mắc cài sứ cao cấp có màu sắc tương đồng với răng nên khi niềng răng bệnh nhân có thể thoải mái giao tiếp mà không ngại ngùng.

  • Bên cạnh đó biện pháp niềng răng này vẫn đảm bảo khả năng chỉnh nha tối ưu với các trường hợp răng phức tạp. Vẫn sử dụng nguyên lý kéo chỉnh nha mắc cài nên về thời gian hay hiệu quả vẫn tương đương.

  • Chất liệu sứ cao cấp không lo ngại vấn đề dị ứng cho bệnh nhân, đặc biệt là với người nhạy cảm với thành phần kim loại.

  • Chất liệu sứ còn được thiết kế tinh tế trơn láng hạn chế làm tổn thương nướu, môi của người niềng khi có ma sát.

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ là gì?

3. Đối tượng áp dụng niềng răng mắc cài sứ là ai?

Biện pháp niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả chỉnh nha cao và có thể áp dụng cho các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh hay thưa. Kể cả các trường hợp răng phức tạp thì biện pháp chỉnh nha này vẫn có thể xử lý tốt.

Đặc biệt phương pháp này được khuyên dùng cho những ai đang đi làm, thường giao tiếp với khách hàng như vị trí lễ tân, giáo viên, nhân viên sales,... hay những ai cần hiệu quả thẩm mỹ trong quá trình niềng răng thì nên ưu tiên lựa chọn.

Thông thường những bệnh nhân cần chỉnh nha khi được biết ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ là gì điều sẽ ưu ái chọn lựa biện pháp này. Bởi hiệu quả chỉnh nha cao tương đương với niềng răng mắc cài kim loại lại thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Tìm hiểu mắc cài sứ: Niềng răng sứ giá bao nhiêu

Niềng Răng Mắc Cài Sứ

4. Thời gian thực hiện niềng răng mắc cài sứ

Thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ tương tự như niềng răng mắc cài kim loại có thể kéo dài từ 18 - 24 tháng. Tuy nhiên thời gian niềng có thể dài hoặc ngắn hơn tùy trường hợp tình trạng răng miệng của bệnh nhân và khả năng mức độ đáp ứng trong suốt quá trình niềng.

thời gian Niềng Răng Mắc Cài Sứ

Thời gian thực hiện sẽ tùy thuộc vào trường hợp bệnh nhân

5. Các loại mắc cài sứ hiện nay

Niềng răng mắc cài đã được chia thành nhiều loại vậy niềng răng mắc cài sứ có phải cũng tương tự hay không? Nếu có vậy phân loại của niềng răng mắc cài sứ là gì?

Hiện nay niềng răng mắc cài sứ được chia thành hai loại chính bao gồm niềng răng mắc cài sứ thông thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng biệt bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình.

  • Niềng răng mắc cài sứ thông thường: Có chi phí rẻ hơn so với dạng mắc cài sứ tự buộc, khí cụ nhỏ gọn đỡ vướng víu hơn. Sử dụng dây chun nên dễ bị bung tuột nên cần thường kiểm tra thăm khác bởi nha sĩ, thời gian vì vậy sẽ lâu hơn so với mắc cài sứ tự buộc.

  • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: Có chi phí cao hơn một ít so với dạng mắc cài sứ thường, khí cụ cũng khá vướng víu để đáp ứng khả năng tự buộc. Đổi lại thì độ bền và lực kéo cũng ổn định hơn, rút ngắn quá trình so với niềng răng mắc cài sứ thường.

Sự khác biệt: Mắc cài sứ và mắc cài kim loại

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì

6. Lưu ý chăm sóc khi niềng răng mắc cài sứ

Cũng giống như quá trình chăm sóc khi niềng răng bằng các biện pháp thông thường chúng ta cần lưu ý về các vấn đề cơ bản:

  • Thứ nhất là chăm sóc sức khỏe răng miệng bao gồm việc thăm khám định kỳ và làm theo các hướng dẫn của bác sĩ

  • Thứ hai vệ sinh răng miệng kỹ càng, sử dụng bộ dụng cụ làm sạch như chỉ nha khoa, tăm nước, bàn chải mềm, bàn chải kẽ,... để hỗ trợ răng sạch hạn chế sâu răng và các bệnh về răng

  • Có chế độ ăn uống dinh dưỡng, khoa học để đảm bảo sức khỏe bản thân, tăng sức khỏe răng miệng

  • Hạn chế ăn thực phẩm cứng, đồ ngọt, nước có gas,... những thực phẩm có hại cho răng miệng

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì

Chăm sóc sức khỏe răng miệng là điều cần thiết khi niềng răng

7. Chi phí trung bình để niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu

Nếu đã tìm hiểu về niềng răng mắc cài sứ là gì, phân loại ưu điểm ra sao thì đương nhiên không nên bỏ qua chi phí thực hiện. Mức chi phí bình quân để niềng răng mắc cài sứ thường sẽ từ 38 - 45 triệu đồng. Với mắc cài sứ tự buộc thì giá sẽ từ 45 - 55 triệu đồng.

Đây là chi phí trung bình phổ biến, để biết chi phí chính xác bạn có thể liên hệ nha khoa uy tín để tư vấn. Đừng quên lựa chọn nha khoa chất lượng để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho quá trình chỉnh nha bạn nhé!

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì

Trên đây Nha Khoa Thành An chia sẻ và giải đáp về niềng răng mắc cài sứ là gì, có ưu điểm và chi phí của biện pháp chỉnh nha này. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về niềng răng mắc cài sứ và có được lựa chọn tốt hơn cho bản thân mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn