Hiện nay, hình thức niềng răng dùng mắc cài là giải pháp chỉnh nha giúp cải thiện các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc… Trong bài viết hôm nay của chúng tôi, sẽ đưa bạn thêm nhiều thông tin về niềng răng mắc cài là gì ? Nếu niềng nên chọn loại mắc cài nào là tốt nhất.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Hiện nay, hình thức niềng răng dùng mắc cài là giải pháp chỉnh nha giúp cải thiện các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc… Trong bài viết hôm nay của chúng tôi, sẽ đưa bạn thêm nhiều thông tin về niềng răng mắc cài là gì ? Nếu niềng nên chọn loại mắc cài nào là tốt nhất.

I. Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng dùng  mắc cài là phương pháp sử dụng một tập hợp các loại thiết bị chỉnh nha như dây cung niềng răng, mắc cài, thun, hook, minivis,…từ đó tạo nên một vòng cung xung quanh hàm răng nhằm co kéo và điều chỉnh răng về vị trí tiêu chuẩn.

niềng răng mắc cài

Niềng răng dùng mắc cài là gì?

II. Niềng răng mắc cài có những loại nào?

Ngày nay, có rất nhiều loại mắc cài. Từng loại mắc cài đều có những đặc điểm, tính năng riêng biệt. Và dựa vào tình trạng răng, nhu cầu cũng như điều kiện của khách hàng mà các bác sĩ sẽ đưa ra loại mắc cài niềng răng phù hợp.

2.1. Niềng răng mắc cài kim loại thường

Hình thức niềng răng dùng mắc cài kim loại truyền thống sử dụng mắc sau đó cài đặt cố định trên răng. Phần dây cung nằm trên các rãnh mắc cài và cố định dây cung vào các rãnh mắc cài bằng cách buộc thun nha khoa. Có độ đàn hồi của dây thun sẽ hỗ trợ cho quá trình chỉnh răng diễn ra liên tục, ổn định từ đó thu được hiệu quả như mong muốn.

2.2. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự đóng

Hình thức niềng răng dùng mắc cài kim loại tự buộc(tự đóng, tự khóa) được cải tiến từ phương pháp niềng răng có mắc cài kim loại thường. Cùng hệ thống mắc trượt thay thế cho dây chun đàn hồi giúp cố định dây cung trên các rãnh mắc cài. Điều này đảm bảo quá trình chỉnh răng diễn ra liên tục, hạn chế tình trạng dây thun giãn hoặc bung sút dây cung không mong muốn

2.3. Niềng răng mắc cài sứ thường

Niềng mắc cài răng sứ là giải pháp cơ bản nhất trong quá trình niềng răng sử dụng mắc cài với nguyên lý giống với niềng răng có mắc cài kim loại. Đều sử dụng thun buộc để giữ cho dây cung trong mắc cài không di chuyển ma sát với răng.

Loại mắc cài này có nhược điểm là không có sự đàn hồi và không chắc chắn, dễ bung sút trong quá trình niềng.

niềng răng mắc cài

Niềng răng dùng mắc cài sứ thường

2.4. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc/tự đóng

Niềng mắc cài răng sứ tự buộc/tự đóng ra đời để khắc phục những hạn chế so với những loại thông thường với cải tiến thay chun buộc bằng chốt tự động để cố định dây cung trong mắc cài. Chính vì vậy, nó có thể trượt tự động trên toàn bộ hàm răng, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, nhanh gọn, không bị bung nút cài.

2.5. Niềng răng mắc cài pha lê

Xét về nguyên lý hoạt động của phương pháp niềng răng dùng mắc cài pha lê cũng giống như phương pháp niềng răng truyền thống kim loại là dây cung sẽ nằm cố định trong các rãnh mắc cài. Sau đó, bác sĩ sẽ tạo lực siết đều đặn ổn định từng tháng để giúp răng dịch chuyển. Có một điểm khác biệt lớn chính của niềng răng dùng mắc cài pha lê là các mắc cài được làm từ pha lê (đá crystal) trong suốt khi giao tiếp người đối diện sẽ không hề hay biết rằng bạn đang niềng.

Tìm hiểu thêm

Nên niềng răng ở đâu uy tín ở Hà Nội

Niềng răng trả góp ở Hà Nội

III. Nên niềng răng mắc cài loại nào tốt nhất?

Cũng như đã giới thiệu ở trên, mỗi phương pháp niềng mắc cài răng đều có ưu nhược điểm riêng. Do đó, để biết được loại nào phù hợp nhất với mình bạn cần tới thăm khám trực tiếp để bác sĩ xác định được tình trạng răng. Và từ đó, dễ dàng đưa ra lựa chọn được loại mắc cài phù hợp nhất cả về tính hiệu quả lẫn chi phí mắc cài. Khi nhìn chung về kết quả cuối cùng thì niềng răng dùng mắc cài loại nào cũng sẽ mang lại cho bạn hàm răng đẹp và đều đặn

niềng răng mắc cài

Nên niềng răng dùng mắc cài loại nào tốt nhất

4. Tại sao nên niềng răng mắc cài tại Nha khoa Thành An

Nha khoa Thành An được khách hàng rất tin tưởng lựa chọn là địa chỉ khám và niềng răng uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sỹ dày kinh nghiệm. Đặc biệt, nhiều máy móc hiện đại giúp việc niềng răng an toàn và hiệu quả.

Cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, từng tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài, am hiểu các kỹ thuật niềng răng hiện đại sẽ trực tiếp niềng răng điều trị cho khách hàng.

Nha khoa Thành An trang bị nhiều máy móc tân tiến phục vụ cho việc khám răng và điều trị như Máy X-quang Panorex, phần mềm hàm mặt Vceph 3D, công nghệ Scan 3D…

Trong suốt quá trình niềng răng đề cao tính an toàn, thực hiện đúng chuẩn các bước, yêu cầu, nhằm tránh sai sót hoặc lây nhiễm chéo.

Tại đây có đa dạng các loại mắc cài niềng răng chất lượng tốt, xuất xứ chính hàng đang được sử dụng điều trị t. Đảm bảo khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn lựa chọn niềng răng dùng mắc cài phù hợp.

Có dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo. Cùng chính sách giá hợp lý, không phát sinh chi phí khi điều trị.

Trên thực tế đã có hàng ngàn khách hàng đã niềng răng dùng mắc cài thành công tại Nha khoa Thành An. Không chỉ hài lòng với kết quả điều trị mà khách hàng còn đánh giá cao về chất lượng, dịch vụ tại Nha khoa Thành An.

Bài viết trên là những thông tin về niềng răng mắc cài là gì? Bạn nên chọn loại mắc cài nào tốt, với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn