Trong chỉnh nha niềng răng để giúp cho việc niềng răng đạt hiệu quả cao thường phải thực hiện thủ thuật nhổ răng khi cần thiết. Tuy nhiên việc nhổ răng sẽ gây ra những tác động nhất định đến cung hàm. Vậy niềng răng nhổ 4 cái có nguy hiểm không và có cần thiết không? Mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây Nha khoa Thành An sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này nhé.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Trong chỉnh nha niềng răng để giúp cho việc niềng răng đạt hiệu quả cao thường phải thực hiện thủ thuật nhổ răng khi cần thiết. Tuy nhiên việc nhổ răng sẽ gây ra những tác động nhất định đến cung hàm. Vậy niềng răng nhổ 4 cái có nguy hiểm không và có cần thiết không? Mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây Nha khoa Thành An sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này nhé.

I. Niềng răng có cần phải nhổ răng không?

Hầu hết mọi người khi có nhu cầu niềng răng thường có cùng một câu hỏi là niềng răng có cần phải nhổ răng không? Trên thực tế mỗi người có đặc điểm về răng miệng khác nhau và tùy vào tình trạng cụ thể của từng người bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định và kế hoạch cụ thể để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

niềng răng hô nhổ 4 cái

Niềng răng có cần phải nhổ răng không?

Trong một số trường hợp khi thực hiện niềng răng cần phải nhổ răng bao gồm:

+ Răng bị các khiếm khuyết như hô và móm nặng sẽ phải nhổ bớt răng nhằm tạo ra khoảng trống để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng hô nhổ 4 cái hay bao nhiêu cái sẽ phụ thuộc vào mức độ hô của từng người.

+ Răng khôn bị mọc lệch khiến xô lệch cả hàm hoặc đâm vào răng số 7 gây ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. Do đó đối với những trường hợp này cần phải nhổ răng khôn mới giúp cho việc niềng răng được như ý.

+ Răng chen chúc hoặc bị khấp khểnh: Nhiều người do khung hàm quá nhỏ dẫn đến không đủ chỗ cho răng nên răng mọc chen chúc. Hoặc với những hàm răng bị khấp khểnh để có thể đảm bảo hiệu quả niềng răng cần phải nhổ bỏ một số răng theo chỉ định của bác sĩ.

II. Niềng răng thường nhổ những răng nào?

Những răng thường được chỉ định nhổ trước khi niềng răng gồm:

+ Răng số 4 nằm ở vị trí giữa khung hàm và việc nhổ răng số 4 giúp cho răng cửa ở phía ngoài cùng với răng hàm bên trong có thể di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Những người thường được chỉ định nhổ răng số 4 thường có hàm răng khấp khểnh, hô, móm hoặc răng chen chúc. 

+ Răng số 5 cũng là chiếc răng thường được bác sĩ chỉ định cần nhỏ nhằm tạo khoảng trống để răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Hơn nữa việc nhổ răng số 5 không ảnh hưởng đến chức năng nhai và tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

+ Răng số 8 (răng khôn) nằm ở vị trí cuối cùng trên cung hàm. Trường hợp răng số 8 mọc lệch, mọc sai chèn ép lên răng số 7 hoặc ảnh hưởng đến kết quả niềng răng sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ. 

Vậy niềng răng hô nhổ 4 cái trong trường hợp nào và nên nhổ 4 cái răng nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng theo dõi ở phần tiếp theo nhé.

Tìm hiểu thêm

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Nên Nong Hàm Hay Nhổ Răng Để Đạt Hiệu Quả Tối Ưu

III. Khi nào cần nhổ 4 cái răng để niềng, nhổ 4 răng nào để có hiệu quả tốt nhất?

Những trường hợp cần nhổ 4 cái răng để niềng thường áp dụng cho những người có răng bị sai khớp căn nặng hoặc răng mọc quá lệch. Mục đích khi niềng răng nhổ 4 cái là tạo khoảng trống cần thiết để răng có thể di chuyển về đúng vị trí mang lại hiệu quả chỉnh nha tuyệt đối.

niềng răng hô nhổ 4 cái

Khi nào cần nhổ răng để niềng răng

Nhổ 4 răng nào để có hiệu quả tốt nhất? 4 răng thường được các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ khi niềng răng chủ yếu là răng số 4 của 2 làm trên và dưới. Lý do răng số 4 được lựa chọn bởi vì:

+ Răng số 4 nằm ở vị trí đặc biệt là ở giữa cung hàm do đó sẽ thuận tiện cho việc di chuyển của răng hàm trong và ngoài. Bên cạnh đó nhổ răng này có tác dụng hạn chế tình trạng răng bị xô lệch.

+ Về chức năng và hình thể răng số 4 và răng số 5 hoàn toàn có thể thay thế được cho nhau mà không gây ra sự bất ổn định về răng miệng hay tính thẩm mỹ của hàm răng. Do đó sau khi nhổ răng số 4 thì các bạn vẫn có thể sử dụng răng số 5 bình thường mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

IV. Nhổ 4 răng khi niềng răng có nguy hiểm gì không?

Niềng răng nhổ 4 cái có nguy hiểm không? Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì có thể yên tâm bởi vì trước khi thực hiện việc này các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và có phác đồ điều trị cụ thể, kỹ lưỡng. 

Hơn nữa với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo sẽ tiến hành việc nhổ răng an toàn, chính xác. Do đó khi đi niềng răng nếu được bác sĩ chỉ định nhổ răng các bạn không phải lo lắng điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hoặc tính thẩm mỹ của cung hàm.

niềng răng hô nhổ 4 cái

Nhổ 4 răng khi niềng răng có nguy hiểm gì không?

V. Có nhất thiết cần phải nhổ răng khi niềng răng?

Khi niềng răng những trường hợp cần thiết phải nhổ răng là răng bị hô, móm, khấp khểnh nặng. Tuy nhiên hiện nay Nha khoa Thành An với kỹ thuật chỉnh nha chuyên sâu có thể thực hiện niềng răng nhưng không nhất thiết phải nhổ răng mà vẫn có thể mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất.

Nha khoa Thành An là một trong những phòng khám nha khoa uy tín nổi tiếng hàng đầu hiện nay được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn. 

Quý khách hàng đến với Nha khoa Thành An sẽ được phục vụ bởi đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thiết bị máy móc tiên tiến đảm bảo cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng giúp quý khách hàng sở hữu hàm răng hoàn mỹ.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng nhổ 4 cái có nguy hiểm không? Khi có nhu cầu niềng răng các bạn hãy liên hệ với Nha khoa Thành An để được thăm khám và tư vấn chu đáo, tận tình để đạt được hiệu quả niềng răng tốt nhất nhé.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn