Ngày nay cha mẹ rất quan tâm và có điều kiện để chăm sóc trẻ em. Trong đó hàm răng là một trong những bộ phận được lưu ý nhiều nhất. Khi trẻ gặp vấn đề về thẩm mỹ răng miệng sẽ được can thiệp sớm bởi các phương pháp nha khoa hiệu quả. Một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay phải đến niềng răng tháo lắp trẻ em.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Ngày nay cha mẹ rất quan tâm và có điều kiện để chăm sóc trẻ em. Trong đó hàm răng là một trong những bộ phận được lưu ý nhiều nhất. Khi trẻ gặp vấn đề về thẩm mỹ răng miệng sẽ được can thiệp sớm bởi các phương pháp nha khoa hiệu quả. Một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay phải đến niềng răng tháo lắp trẻ em.

1. Niềng răng tháo lắp trẻ em là gì?

Đây là một trong những phương pháp sử dụng khí cụ đơn giản đối với trẻ em. Trẻ nhỏ từ 6 đến 12 tuổi khi răng mọc lên gặp phải tình trạng lệch, hô, khấp khểnh… lúc này sẽ cần phải chỉnh sửa về khớp cắn chuẩn bằng phương pháp niềng răng.

Phương pháp này có thể thực hiện tháo ra lắp vào theo ý muốn một cách đơn giản. Ưu điểm này khiến cho nhiều người lựa chọn thay vì sử dụng phương pháp hàn cố định như trước kia, và được đánh giá là một trong những bước tiến của ngành nha khoa.

niềng răng tháo lắp trẻ em

2. Niềng răng tháo lắp dùng trong trường hợp nào

Hiện tượng răng bị mọc lên không chuẩn khớp hàm ở trẻ em từ sáu đến tám tuổi sẽ cần phải sử dụng phương pháp niềng răng. Đây là độ tuổi thích hợp nhất để thực hiện các phương pháp chỉnh nắn liên quan đến răng.  

Sở dĩ như vậy bởi, đây là giai đoạn khớp hàm vẫn còn mềm đang trong đà phát triển rất dễ chỉnh nắn. Thời gian thực hiện ngắn hơn so với các giai đoạn khác, răng được mọc một cách tự nhiên hơn.

Cha mẹ nên lựa chọn phương pháp niềng răng tháo lắp trẻ em. Bởi lẽ, độ tuổi này trẻ rất hiếu động chưa biết tự vệ sinh răng miệng, khí cụ niềng răng. Việc tháo lắp này sẽ giúp cha mẹ hỗ trợ trong việc chăm sóc răng miệng tốt hơn.

3. Vì sao nên niềng răng tháo lắp cho trẻ

Sở dĩ ngày nay niềng răng tháo lắp trẻ em được sử dụng phổ biến bởi phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Nguyên liệu an toàn đối với người sử dụng, không lo bị kích ứng gây nguy hiểm
  • Phù hợp với giai đoạn phát triển răng của trẻ
  • Có thể tháo lắp thoải mái theo hướng dẫn nên có tính vệ sinh và an toàn.

4. Các phương pháp niềng răng tháo lắp cho trẻ em

niềng răng tháo lắp trẻ em

Trong ngành nha khoa hiện nay, để niềng răng tháo lắp trẻ em có ba phương pháp phổ biến như sau:

4.1. Phương pháp sử dụng khay

Độ tuổi thích hợp sử dụng đó là khi thay răng sữa. Nếu ở giai đoạn này trẻ bắt đầu có dấu hiệu mọc răng sai lệch không đúng vị trí của khuôn hàm.

Cơ chế hoạt động của phương pháp này là tạo ra lực đẩy và ép các răng khi mới nhú ra vào đúng khuôn khổ chuẩn của cung hàm. Khi sử dụng khay hướng dẫn mọc răng, trẻ sẽ không thể thực hiện các thói quen xấu như cắn móng tay, đẩy lưỡi...

4.2. Thực hiện liên răng tháo lắp kim loại

Phương pháp này được áp dụng đối với trẻ đã kết thúc quá trình thay răng sữa và các răng vĩnh viễn mọc được gần hết tất cả khung hàm.

Các y bác sĩ sẽ tiến hành đo thông số về khung hàm của trẻ. Sau đó tiến hành thiết kế sao cho phù hợp với hàm răng của mỗi trẻ. Khí cụ này được sử dụng phổ biến giúp chỉnh khớp cắn về đúng vị trí giúp cho xương hàm được cân đối hơn.

4.3. Thực hiện niềng răng trong suốt

Phương pháp này còn được gọi là niềng răng invisalign. Cả người lớn và trẻ em đều có thể thực hiện được. Ở trẻ em có thể sẽ thực hiện hai giai đoạn khác nhau. Đó là khi thay răng sữa hoặc khi đã hoàn thiện răng vĩnh viễn. 

Ưu điểm của phương pháp này là hạn chế sự đau nhức cho trẻ giúp răng được lên nhanh chóng hơn từ bốn đến sáu tháng. Ngoài ra bác sĩ còn có sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại, có video mô phỏng quá trình niềng giúp cho bố mẹ an tâm khi thực hiện niềng răng cho con em mình.

niềng răng tháo lắp trẻ em

5. Tại sao nên niềng răng tháo lắp trẻ em tại Nha khoa Thành An

Thực hiện niềng răng tháo lắp trẻ em tại nha khoa Thành An được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Trẻ sau khi niềng sẽ có được bộ răng thẩm mỹ cao, sức khỏe ổn định không bị ảnh hưởng.

Điều này có được là nhờ vào đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao chuyên môn giỏi, được đào tạo một cách bài bản. Các phương pháp hiện đại đổi mới được cập nhật thường xuyên liên tục.

Khi thực hiện tại đây bạn sẽ được tư vấn một cách chi tiết nhất về tình trạng răng của mình. Từ đó hiểu được vấn đề gặp phải và lựa chọn phương pháp thích hợp để cải thiện tình hình. Thông tin về phương pháp chỉnh nắn răng sẽ được phổ biến thường xuyên, liên tục để khách hàng nắm rõ được quá trình chỉnh sửa.

Với các thông tin kể trên chúng ta đã biết được phương pháp niềng răng tháo lắp trẻ em là như thế nào. Đồng thời qua đây cũng biết được các phương pháp phổ biến trong công tác niềng răng. Từ đó cha mẹ có thể lựa chọn và áp dụng loại phù hợp cho con em mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn