Niềng răng khớp cắn sâu là giải pháp hữu ích để khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn này được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Hãy cùng Nha Khoa Thành An tìm hiểu nhé

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng khớp cắn sâu là giải pháp hữu ích để khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn này được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Hãy cùng Nha Khoa Thành An tìm hiểu một quy trình niềng răng khớp cắn sâu như thế nào là hiệu quả qua bài viết dưới đây.

1. Khớp cắn sâu là gì?

Trước khi tìm hiểu quy trình niềng răng chỉnh nha khớp cắn sâu chuyên nghiệp hiệu quả chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tình trạng khớp cắn sâu là gì. Khớp cắn sâu là một tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến hiện nay khi răng hàm đưa về phía trước nhiều lệch khỏi tiêu chuẩn khớp cắn thông thường.

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu

Khớp cắn sâu là một tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến

Khớp cắn sâu hay còn được gọi là hô vẩu sẽ khiến khuôn mặt mất đi vẻ cân đối, hài hòa ảnh hưởng thẩm mỹ lẫn sức khỏe của bệnh nhân. Đó là lý do vì sao nhiều người tìm đến giải pháp niềng răng để khắc phục tình trạng này cho mình.

2. Vì sao niềng răng được lựa chọn để điều trị khớp cắn sâu

Hiện tượng khớp cắn sâu có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và đời sống tinh thần, cuộc sống của bệnh nhân. Trong đó đặc biệt là những ảnh hưởng về sức khỏe và thẩm mỹ vì vậy các giải pháp khắc phục tình trạng này như niềng răng chỉnh nha chính là lựa chọn được đề cử đầu tiên.

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu

Niềng răng khớp cắn sâu điều trị hiệu quả cho bệnh nhân được ưa chuộng

Niềng răng sử dụng các khí cụ hỗ trợ để tạo một lực giúp các răng di chuyển về vị trí đúng chuẩn trên khung hàm, khắc phục tình trạng khớp cắn sâu. Thông qua việc điều chỉnh nha răng về đúng vị trí trên khung hàm, khớp cắn chuẩn giúp cải thiện sức khỏe, khả năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Phương pháp khắc phục khớp cắn sâu được xem là giải pháp an toàn, mang đến hiệu quả cao và ít nguy hiểm, bảo toàn được răng thật. Sau quá trình niềng răng khớp cắn sâu bệnh nhân sẽ thấy rõ sự cải thiện trên khuôn mặt của mình và giúp ích tích cực cho sức khỏe.

Tìm hiểu thêm

Niềng răng khoảng bao nhiêu tiền

Niềng răng có thay đổi xương hàm

3. Quy trình niềng răng khớp cắn sâu hiệu quả

Không phải bất cứ trường hợp khớp cắn sâu nào cũng có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha. Và cũng không phải phương pháp niềng răng chỉnh nha nào cũng mang lại hiệu quả mà thực tế bệnh nhân và bác sĩ phải trải qua thăm khám chọn lọc kỹ càng.

Hãy cùng tham khảo một quy trình niềng răng khớp cắn sâu chuyên nghiệp giúp khắc phục hiệu quả bệnh lý này:

Bước 1: Giai đoạn thăm khám

Đây là giai đoạn đầu tiên và cần thiết trong quá trình niềng răng chỉnh nha cho bệnh nhân khớp cắn sâu. Giai đoạn này sẽ không mất nhiều thời gian khi bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn sẽ chẩn đoán nhanh chuẩn xác tình trạng mức độ sai lệch khớp cắn của bệnh nhân và đưa ra hướng giải quyết thích hợp.

Bác sĩ sẽ xem xét nguyên nhân khớp cắn sâu, tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và tư vấn để bệnh nhân hiểu rõ tình trạng của mình. Nếu nguyên nhân khớp cắn sâu do xương gây ra thì bác sĩ sẽ đề xuất biện pháp khác để khắc phục thay vì niềng răng.

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu

Quy trình niềng răng khớp cắn sâu hiệu quả phải qua nhiều giai đoạn

Bước 2: Giai đoạn tiền chỉnh nha

  • Lên phác đồ điều trị

Giai đoạn này bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị để khắc phục khớp cắn sâu cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất. Chụp film X-quang là điều không thể thiếu trong giai đoạn này giúp bác sĩ xác định chính xác hình dáng vị trí chân răng để có phác đồ chỉnh nha hiệu quả.

  • Thiết kế mắc cài

Sau khi lên phác đồ sẽ tiến hành trao đổi thảo luận với bệnh nhân và thông qua sự đồng ý của bệnh nhân để tiến hành thiết kế mắc cài. Cấu trúc răng hàm của bệnh nhân khác nhau sẽ khác nhau và sẽ cần loại mắc cài riêng biệt để việc niềng răng thật hiệu quả.

Vậy nên bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để tạo ra hệ thống mắc cài hay khay niềng có mức độ tương thích cao. Việc làm này cũng không thể qua loa vì có ảnh hưởng đến kết quả và hiệu quả chỉnh răng trong suốt quá trình niềng.

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu

  • Giải quyết các vấn đề răng miệng

Trước khi gắn mắc cài khí cụ hay các dụng cụ niềng răng khác thì các vấn đề răng miệng của bệnh nhân sẽ được điều trị trước. Ví dụ như làm sạch răng, lấy cao răng, chữa sâu răng,... để hỗ trợ quá trình chỉnh nha niềng răng đạt hiệu quả cao.

Bước 3: Tiến hành gắn khí cụ chỉnh nha

Sau khi hoàn tất giai đoạn tiền chỉnh nha bệnh nhân đã sẵn sàng để gắn khí cụ vào nhằm giúp điều trị tình trạng sai khớp cắn. Gắn mắc cài đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ của bác sĩ để giúp việc cố định mắc cài có độ chính xác cao.

Mắc cài sẽ được dán trên răng bằng loại keo chuyên dụng và không bị rơi rớt mất khả năng dính dù trong môi trường ẩm ướt như khoang miệng.

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu

Sau giai đoạn tiền chỉnh nha sẽ là bắt đầu gắn khí cụ niềng răng

Bước 4: Thăm khám qua các giai đoạn

Thăm khám qua các giai đoạn là những cột mốc quan trọng của quá trình niềng răng khớp cắn sâu. Qua mỗi kỳ thăm khám bác sĩ có thể theo dõi sát sao tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, mức độ đáp ứng và những biến chứng mối nguy hại có thể diễn ra và khắc phục sớm.

Mỗi giai đoạn thăm khám bác sĩ không chỉ theo dõi tình hình răng miệng mà còn điều chỉnh khí cụ để kịp tiến độ của phác đồ. Ví dụ như giai đoạn đầu từ 3 - 6 tháng răng đã được dàn điều thì bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo để đóng khoảng, đóng khớp cắn,....

Bước 5: Tháo niềng răng và đeo hàm duy trì

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu

Sau khoảng thời gian kiên trì với dịch vụ niềng răng thì đã đến lúc bạn được tháo niềng răng và sở hữu một nụ cười tươi tắn thẩm mỹ. Xong sau đó bạn vẫn cần đeo hàm duy trì một thời gian để đảm bảo răng hàm ổn định ở vị trí mới và không chạy về vị trí cũ.

Theo đó trong thời gian này bạn cũng nên thăm khám bác sĩ định kỳ 1 tháng 1 lần để theo dõi tình trạng răng miệng sau khi tháo niềng.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám Đốc Nha Khoa Thành An. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ về quy trình niềng răng khớp cắn sâu bên trên đã giúp ích cho bạn, giúp bạn hiểu thêm về giá trị của phương pháp chỉnh nha niềng răng và có lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn