Thực tế răng thưa có rất nhiều mức độ và cách giải quyết. Nếu răng bạn thưa nặng, mọc lộn xộn, lệch lạc ảnh hưởng đến khớp cắn, bạn bắt buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa. Nhưng cũng có không ít trường hợp thưa nhẹ, họ quyết định tự điều chỉnh tại nhà để cải thiện thẩm mỹ. Vậy quy trình niềng răng thưa đúng chuẩn tại nha khoa ra sao và tại nhà thì như thế nào? Nên áp dụng phương pháp nào?

Thực tế răng thưa có rất nhiều mức độ và cách giải quyết. Nếu răng bạn thưa nặng, mọc lộn xộn, lệch lạc ảnh hưởng đến khớp cắn, bạn bắt buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa. Nhưng cũng có không ít trường hợp thưa nhẹ, họ quyết định tự điều chỉnh tại nhà để cải thiện thẩm mỹ. Vậy quy trình niềng răng thưa đúng chuẩn tại nha khoa ra sao và tại nhà thì như thế nào? Nên áp dụng phương pháp nào?

Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

I. Quá trình niềng răng thưa tại nha khoa Thành An

Để giảm thiểu tối đa rủi ro và chắc chắn về hiệu quả nắn chỉnh, niềng răng tại nha khoa là giải pháp hàng đầu được hầu hết các bệnh nhân răng thưa lựa chọn.

Niềng răng thưa tại nha khoa có một quy trình bài bản dưới sự theo dõi sát sao của nha sĩ

Quy trình niềng răng thưa theo chuẩn quốc tế tại Nha khoa Thành An được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khám tổng quát, tư vấn pháp đồ điều trị

Tất nhiên trước khi tìm ra cách giải quyết, chúng ta cần biết nguyên nhân. Bạn sẽ được chỉ định chụp X-quang để xác định rõ mức độ thưa răng và từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị tốt nhất và phù hợp nhất đối với trường hợp của bạn.

Tìm hiểu: Niềng răng thưa bao nhiêu tiền?

  • Bước 2: Xử lý các bệnh lý về răng miệng

Nhằm đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra suôn sẻ từ đầu đến cuối mà không có bất kỳ phát sinh nào, bạn sẽ mất 1 khoảng thời gian để giải quyết triệt để các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu,…

Bác sĩ cũng có thể chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng dịch chuyển nếu cần thiết.

  • Bước 3: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài

Lấy dấu hàm là vô cùng cần thiết để có các thông số chuẩn xác giúp việc thiết kế mắc cài hoặc khay niềng dễ dàng hơn, đem lại kết quả hoàn hảo hơn.

  • Bước 4: Gắn mắc cài, điều chỉnh dây thun

Bước này đòi hỏi bác sĩ phải cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ, bất kỳ sai sót nào đều ảnh hưởng trực tiếp đến thành bại của ca chỉnh nha sau này.

  • Bước 5: Tái khám định kỳ

Quy trình niềng răng thưa vẫn chưa kết thúc cho đến khi bạn được tháo khí cụ chỉnh nha. Chính vì vậy, hãy cẩn thận note lại lịch tái khám, gặp bác sĩ đầy đủ như đã hẹn để kiểm tra tiến độ chỉnh nha có đúng như đã tính toán không nhé!

2. Cách niềng răng thưa hiệu quả tại nhà

Phương pháp tự niềng tại nhà cũng được các bệnh nhân truyền tai nhau áp dụng với lý do là rẻ và hiệu quả không kém niềng răng tại nha khoa.

Quy trình niềng răng thưa tại nhà thường được tiến hành theo các bước:

  • Chuẩn bị dụng cụ niềng: Dây thun
  • Bước 1: Lấy ra 1 đoạn dây thun có độ đàn hồi tốt, chắc chắn, không dễ đứt
  • Bước 2: Buộc sợi dây đó vào đầu và cuối 2 chiếc răng thưa để dưới áp lực của dây thun, 2 chiếc răng dần dần khít lại
Sử dụng dây thun tự niềng răng thưa, lợi chẳng thấy mà nguy hại thì khó lường

3. Nên niềng răng tại nha khoa hay tự niềng tại nhà?

Trên thực tế, niềng răng thưa tại nhà chỉ là mẹo vặt do người này mách người kia chứ chưa được sách vở nào chứng minh cả. Phương pháp này không thể chữa được răng thưa ở mức độ nhẹ chứ chưa nói đến là những trường hợp sai khớp cắn, lệch lạc nặng. Nếu sử dụng dây thun trong thời gian dài còn có thể khiến các răng xung quanh thưa thêm, lợi trầy xước, ảnh hưởng.

Chính vì vậy, cách tốt nhất để sở hữu hàm răng đều đẹp, rạng rỡ là chỉnh nha tại nha khoa với một quá trình niềng răng thưa chi tiết, cụ thể được hàng ngàn chuyên gia hàng đầu áp dụng.

Như vậy, nha khoa Thành An đã giúp bạn nắm rõ được quy trình niềng răng thưa tại nha khoa và tại nhà rồi đó. Chúng tôi cũng khuyên bạn là không ai chữa răng thưa giỏi bằng bác sĩ đâu, nên hãy đến tìm họ để yên tâm hoàn toàn về hiệu quả và chất lượng nhé!

Để nhận tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ Hotline: 098.387.7799 hoặc Zalo: 098.818.221. Ngoài ra quý khách hàng có thể để lại thông tin theo mẫu dưới đây. Sẽ có người tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

ĐĂNG KÝ

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY