Răng cửa thưa là một tình trạng răng miệng phổ biến mà rất nhiều người gặp phải hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu dấu hiệu cũng như cách khắc phục khi răng cửa bị thưa

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Răng cửa thưa là một tình trạng răng miệng phổ biến mà rất nhiều người gặp phải hiện nay. Nguyên nhân gây nên hiện trạng này có rất nhiều và nó cũng có nhiều ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, phong thuỷ. Hãy cùng tìm hiểu lý do, dấu hiệu cũng như cách khắc phục khi răng cửa bị thưa qua bài viết dưới đây.

I. Vì sao răng cửa bị thưa?

Răng cửa bị thưa có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến phải kể đến:

  • Nguyên nhân bẩm sinh

Nguyên nhân răng cửa thưa do bẩm sinh sự mất cân đối giữa kích thước của răng và cung xương hàm. Khi kích thước răng quá nhỏ so với độ rộng cung hàm dẫn đến thừa ra nhiều khoảng trống không chỉ làm răng cửa thưa mà còn cả các vị trí khác.

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh này, răng cửa bị thưa còn có thể là do việc thiếu mầm răng, răng mọc ngầm gây ra. Răng sẽ có xu hướng đổ về vị trí khiếm khuyết để lấp đầy, dẫn tới xô lệch và răng sẽ bị thưa.

Vì Sao Răng Cửa Bị Thưa?

Răng cửa thưa có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

  • Nguyên nhân bệnh lý

Sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, viêm ổ chân răng, mòn chân răng,.... cũng là một trong những lý do gây thưa răng cửa. Tình trạng hô vẩu, răng khấp khểnh, lệch lạc, mất răng cũng có thể dẫn đến tình trạng phổ biến này.

  • Nguyên nhân do thói quen xấu

Các thói quen xấu như mút tay, dùng tăm xỉa răng cũng là một trong những nguyên nhân làm thưa răng. Đẩy lưỡi, đặt lưỡi sai cách, phản xạ nhai nuốt không đúng cách, vệ sinh răng miệng mạnh tay cũng là thói quen xấu gây ra tình trạng xấu cho răng miệng.

Tìm hiểu thêm

Răng bị hở kẽ phải làm sao

Chi phí niềng răng

Vì Sao Răng Cửa Bị Thưa?

II. Dấu hiệu nhận biết răng cửa bị thưa

Dấu hiệu nhận biết răng cửa thưa cũng vô cùng đơn giản do có thể nhận thấy dễ dàng bằng mắt thường. Ở mật độ chuẩn giữa hai răng cửa sẽ không nhìn thấy khoảng trống, kẽ răng khít. Ngược lại khi răng cửa bị thưa thì khoảng trống giữa hai răng lớn, dễ bị dắt thức ăn vào.

Khi cười có thể dễ nhìn thấy khe hở giữa 2 răng cửa 

Nhiều trường hợp khoảng trống lớn còn ảnh hưởng đến phát âm, việc ăn nhai khó khăn hơn.

Vì Sao Răng Cửa Bị Thưa?

III. Những ảnh hưởng khi răng cửa bị thưa trong cuộc sống

Răng cửa thưa ở mức độ nhẹ thì phần lớn không có quá nhiều ảnh hưởng đến đời sống hay sức khỏe nhưng cũng có ảnh hưởng về thẩm mỹ. Theo đó trong nhân tướng học thì răng thưa cũng có ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của người sở hữu tình trạng răng miệng này.

Với tình trạng răng thưa mức độ nặng hơn thì mức độ ảnh hưởng đến cuộc sống sẽ cao hơn không riêng gì về thẩm mỹ hay phong thủy.

  • Ảnh hưởng đến việc giao tiếp

Răng cửa bị thưa có thể dẫn đến trở ngại trong việc phát âm của con người, khiến chúng ta tự ti trong giao tiếp. Đặc biệt ở mức độ nặng thì thẩm mỹ khuôn mặt sẽ bị tác động lớn, làm bệnh nhân lo lắng stress.

  • Ảnh hưởng về mặt sức khỏe

Việc ăn nhai của người bị thưa răng cửa cũng gặp nhiều trở ngại khó khăn, lực cắn xé yếu dẫn đến cần nhiều lực. Dễ gặp các nguy cơ về lệch khớp cắn, các vấn đề về bệnh lý răng miệng do thức ăn rất dễ bị dắt. Về lâu dài có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của chúng ta.

Vì Sao Răng Cửa Bị Thưa?

Răng cửa thưa có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức khỏe

IV. Các phương pháp để cải thiện răng cửa thưa

Vì những tác động về thẩm mỹ sức khỏe của việc răng cửa thưa nên nếu gặp phải tình trạng này ai cũng mong muốn có cách làm răng hết thưa. Hiện nay có nhiều phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ có thể khắc phục cải thiện tình trạng răng cửa bị thưa rất dễ dàng.

Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng biệt và có khả năng đáp ứng cho tùy trường hợp răng thưa ở bệnh nhân. Hãy cùng tham khảo những chi tiết về các phương pháp này để đưa ra lựa chọn chính xác phù hợp với tình trạng của mình.

  • Phương pháp trám răng

Trám răng là phương pháp thường gặp khi chúng ta bị sâu răng nhưng thực tế nó còn có thể hỗ trợ khắc phục răng cửa bị thưa hiệu quả. Bạn không cần tốn quá nhiều chi phí hay thời gian khi sử dụng phương pháp này, không tác động nhiều lên răng thật mà vẫn có được thẩm mỹ như mong muốn.

Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm chính là chỉ khắc phục được các tình trạng thưa nhẹ. Với các tình trạng thưa khoảng cách lớn đi kèm các vấn đề thẩm mỹ khác thì bác sĩ sẽ không khuyến cáo bạn lựa chọn phương án này. Độ bền của việc trám răng cũng chỉ khoảng vài năm.

  • Phương pháp dán sứ hoặc bọc sứ

Phương pháp dán sứ hay bọc răng sứ cũng là một lựa chọn để bạn khắc phục răng cửa hết thưa. Biện pháp này nhanh, gọn, chi phí không quá cao, thẩm mỹ và không mất nhiều thời gian để thực hiện.

Vì Sao Răng Cửa Bị Thưa?

Có nhiều phương pháp khắc phục thưa răng cửa với điểm nổi trội khác nhau

Nhược điểm của phương pháp này là có tác động xâm lấn lên răng thật và không khắc phục được trong nhiều trường hợp răng thưa nặng, xô lệch hô vẩu.

  • Phương pháp niềng răng

Niềng răng được xem là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ có thể giúp bạn khắc phục răng cửa thưa hoàn hảo. Biện pháp này có thể giúp nắn chỉnh răng và kéo răng về vị trí đúng trên cung hàm, không chỉ khắc phục răng thưa mà còn hỗ trợ điều chỉnh khớp cắn, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ.

Cách làm răng hết thưa này không tác động xâm lấn răng thật, có thể khắc phục được các ca khó nhằn, phức tạp. Nhược điểm của phương pháp niềng răng là sẽ mất nhiều thời gian hơn, chi phí cũng cao hơn so với các biện pháp vừa đề cập. Đặc biệt, bạn cần tìm đúng đơn vị uy tín, bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo chất lượng hiệu quả trong việc sử dụng dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ.

Vì Sao Răng Cửa Bị Thưa?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám Đốc Nha khoa Thành An.

Trên đây là những thông tin về những nguyên nhân và tác hại khi răng cửa bị thưa mà nhiều người gặp phải hiện nay. Hy vọng qua những thông tin chia  sẻ về tình trạng răng cửa thưa đã giúp ích cho bạn, giúp bạn nhận biết, phòng ngừa và có biện pháp khắc phục khi gặp phải.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn