​​​​​​​Thời gian niềng răng sẽ có thể thay đổi khác nhau theo từng tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Vậy nếu trường hợp răng hô nhẹ niềng mất bao lâu?

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Thời gian niềng răng sẽ có thể thay đổi khác nhau theo từng tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Vậy nếu trường hợp răng hô nhẹ niềng mất bao lâu? Trường hợp này có cần phải nhổ răng không và chi phí thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm ra đáp án về tất tần tật các vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Răng hô nhẹ là gì?

Răng hô nhẹ là tình trạng răng hàm trên không mọc theo phương thẳng đứng mà có xu hướng đưa về trước nhô nhẹ so với hàm dưới. Răng cửa hàm trên sẽ mọc đưa nhẹ về trước và tạo thành một góc khoảng 20 - 30 độ C với hàm dưới và thường khó để nhận biết.

Nhiều trường hợp hô nhẹ sai lệch khớp cắn ảnh hưởng thẩm mỹ cũng như nhiều vấn đề khác. Do đó nhiều người thường tìm kiếm các biện pháp khắc phục trong đó có niềng răng. Vậy răng hô nhẹ có nên niềng không? Nếu răng hô nhẹ niềng mất bao lâu? 

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu

Răng hô nhẹ là gì? Tại sao lại răng bị hô nhẹ?

Hãy cùng tìm hiểu ngay phần tiếp theo bên dưới để có câu trả lời cho mình.

2. Nhận biết răng bị hô nhẹ

Trước khi tìm hiểu về việc niềng răng hô nhẹ mất bao lâu hay có thể thực hiện được không thì chúng ta nên biết cách nhận biết tình trạng này. Răng bị hô nhẹ là tình trạng khá phổ biến ở người Việt thường không phân biệt độ tuổi và dễ bỏ qua nếu không chú ý kỹ.

Nếu không có dụng cụ máy móc chuyên môn như bác sĩ thì bạn vẫn có thể xem xét răng có hô nhẹ không bằng cách soi gương hay chụp ảnh. Nếu thấy răng cửa có xu hướng đưa ra phía trước nhiều hơn so với mức độ bình thường và không theo chiều thẳng đứng mà nghiêng về phía trước.

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu

Có thể soi gương, chụp ảnh soi góc nghiêng để nhận biết răng hô nhẹ

Ngoài ra bạn cũng có thể xem xét thông qua việc chụp ảnh và xem xét góc nghiêng của khuôn mặt. Bạn có thể xem xét đường thẳng từ mũi so với miệng nếu nhô ra so với đường tiêu chuẩn thì là hô nhẹ. Ngoài ra nếu răng cửa hàm trên lệch từ 2mm - 4mm so với hàm dưới được xem là hô nhẹ.

Để nhận biết chính xác hơn thì bạn có thể liên hệ đơn vị nha khoa uy tín để kiểm tra.

3. Hô hàm nhẹ có niềng răng được không?

Hô hàm nhẹ là một phạm trù khác so với răng hô nhẹ và để điều chỉnh sẽ khó hơn so với tình rặng răng. Hô hàm nhẹ là tình trạng sự phát triển không đồng đều của xương hàm dẫn tới hàm bị hô nhưng ở mức độ nhẹ.

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu

Hô hàm khác với răng hô và có khắc phục hơn

Vậy hô hàm nhẹ có niềng răng được không? Hô hàm nhẹ vẫn có thể niềng răng đặc biệt là các trường hợp hô cả răng. Xong mức độ cải thiện của niềng răng cho hô hàm nhẹ sẽ ở mức ổn chứ không thể so sánh với niềng răng cho răng hô nhẹ.

4. Răng hô nhẹ có nên niềng hay không?

Răng hô nhẹ có nên niềng không? Điều này sẽ tùy theo mong muốn và tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Phương pháp niềng răng có thể giúp ích cải thiện tuyệt vời cho tình trạng răng hô nhẹ đồng thời cải thiện các vấn đề ăn nhai thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu

Răng hô nhẹ có nên niềng không? Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu

Xong niềng răng sẽ cần mất thời gian và chi phí hơn so với các phương pháp khắc phục răng hô nhẹ khác. Vậy răng hô nhẹ niềng mất bao lâu? Yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô nhẹ?

Tìm hiểu:

Các bước niềng răng hô

Niềng răng hô mất bao nhiêu tiền

5. Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Niềng răng hô nhẹ có thể mất thời gian từ từ 6 - 18 tháng hay thậm chí lâu hơn tùy trường hợp bệnh nhân. Thời gian niềng răng cho trường hợp răng hô nhẹ nghe có vẻ dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với các trường hợp niềng răng khác.

Xong thời gian niềng răng hô nhẹ mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như độ tuổi, tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng,...

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu

6. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô nhẹ

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô nhẹ bao gồm:

6.1. Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân bao gồm sức khỏe răng miệng và tình hình răng phân bố trên cung hàm. Nếu gặp các vấn đề thì cần điều chỉnh trước khi thực hiện. Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng.

Trường hợp nhổ răng sẽ mất nhiều thời gian để niềng hơn so với trường hợp không nhổ răng. Răng miệng khỏe mạnh ít xô lệch cũng là sẽ có thời gian rút ngắn.

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

6.2. Phương pháp niềng răng sử dụng

Các phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có thời gian niềng răng khác nhau, theo đó lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu

6.3. Tay nghề kỹ thuật của bác sĩ

Đây cũng là một trong số những yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian niềng răng khắc phục hô nhẹ. Bác sĩ có tay nghề kỹ thuật sẽ giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha và tiến độ thực hiện của liệu trình.

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu

6.4. Ý thức của bệnh nhân

Không chỉ các yếu tố khách quan ảnh hưởng thời gian niềng mà chính ý thức của bệnh nhân cũng sẽ ảnh hưởng. Bệnh nhân tuân theo chỉ định của bác sĩ, thăm khám đúng định kỳ thì tiến độ niềng răng cũng được cải thiện.

Bên cạnh đó việc chăm sóc sức khỏe, chăm sóc vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng cũng quyết định tốc độ của quá trình. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và hạn chế các thực phẩm gây hại cho răng sẽ giúp tiến trình này diễn ra nhanh hiệu quả hơn.

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu

Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu còn phụ thuộc vào sự hợp tác của bệnh nhân

Đồng thời việc chăm sóc sức khỏe răng miệng là sẽ là yếu tố ảnh hưởng tiến độ khắc phục răng thưa. Cần chú trọng vấn đề vệ sinh làm sạch răng để không bị sâu răng và các vấn đề nướu răng khác đảm bảo tiến độ phác đồ.

6.5. Niềng răng hô mất bao lâu còn bị ảnh hưởng bởi thói quen xấu

Thói quen xấu là một trong những nguyên nhân dẫn đến răng cửa bị hô rất phổ biến hiện nay. Nếu trong lúc niềng răng mà bệnh nhân vẫn tiếp tục giữ các thói quen này cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng bị chậm trễ.

Các thói quen như đẩy lưỡi, mút tay, cắn móng tay, thở bằng miệng, nhai kẹo cao su, nhai đồ ăn cứng,... chính là những thói quen xấu thường gặp gây hại cho răng miệng cần từ bỏ.

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu

6.6. Tuổi tác bệnh nhân

Tuổi tác bệnh nhân càng trẻ thì thời gian khắc phục chỉnh nha càng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bởi tuổi trẻ đặc biệt là trẻ em xương răng hàm còn mềm dễ dàng nắn chỉnh mà ít gây đau đớn hơn.

Thêm vào đó tuổi trẻ sức đề kháng mạnh hơn cơ thể phục hồi nhanh chóng giúp ích cho việc chỉnh nha này.

7. Chi phí tương ứng với phương pháp niềng răng hô nhẹ

Phương pháp niềng răng hô nhẹ

Chi phí tham khảo

Niềng răng hô nhẹ với mắc cài kim loại

22 - 35 triệu đồng

Niềng răng hô nhẹ với mắc cài sứ

33 - 45 triệu đồng

Niềng răng hô nhẹ với khay Invisalign

40 - 120 triệu đồng

Niềng răng hô nhẹ với khay Invitech

Từ 29 triệu đồng

Lưu ý: Bảng giá niềng răng hô nhẹ tương ứng với các phương pháp niềng răng có tính chất tham khảo. Chi phí có thể thay đổi theo đơn vị nha khoa và tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Nếu tình trạng răng miệng không cần niềng hết hai hàm hay mức độ nhẹ thì chi phí có thể thấp hơn và thời gian cũng không lâu như ca khó.

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào phương pháp niềng là chủ yếu

8. Các phương pháp khắc phục răng hô nhẹ ngoài niềng răng

Ngoài biện pháp niềng răng thì cũng có các phương pháp khác có thể khắc phục tình trạng răng hô nhẹ như là:

8.1. Phương pháp mài răng hô nhẹ

Phương pháp mài răng hô nhẹ thường được áp dụng cho các tình trạng răng cửa hô vẩu đưa về trước một ít. Bác sĩ sẽ tiến hành mài từ 0.3 - 0.6mm để giúp khắc phục việc răng đưa về phía trước.

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu

Mài răng giúp khắc phục răng hô nhẹ không mất bao lâu so với niềng răng

So với niềng răng thì phương pháp này nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên thì biện pháp này tác động lên răng thật gây ê buốt và có ảnh hưởng không tốt nếu tay nghề kỹ thuật bác sĩ không cao. Các bác sĩ có tâm thường cũng không khuyến khích lựa chọn giải pháp này.

8.2. Phương pháp bọc sứ răng hô nhẹ

Phương pháp bọc sứ răng hô nhẹ cũng là một biện pháp để bạn tham khảo lựa chọn khắc phục tình trạng này. Phương pháp bọc sứ cũng cần mài nhỏ răng sau đó bọc mão sứ bên ngoài, việc này có thể mài từ 2 - 4 răng cửa tùy theo trường hợp.

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu

Bọc sứ cũng là một biện pháp khắc phục răng hô nhẹ

Biện pháp này cũng đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm nhưng cũng tác động lên răng thật nên lưu ý khi tham khảo. Việc tác động lên răng thật làm răng nhạy cảm hơn yếu hơn nên nhiều người vẫn ưu ái niềng dù việc răng hô nhẹ niềng mất bao lâu đi nữa nhưng vẫn là răng thật có độ bền dài lâu.

Trên đây là những chia sẻ về việc răng hô nhẹ niềng răng mất bao lâu cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chi phí thực hiện phương pháp này. Hy vọng qua những chia sẻ mà Nha Khoa Thành An gửi đến có thể giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn