Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Răng nanh mọc ngầm là một trong những trường hợp răng mọc ngầm phổ biến hiện nay mà nguyên nhân gây nên cũng vô cùng đa dạng. Hãy cùng tìm hiểu về dấu hiệu cho biết răng nanh bị mọc ngầm và phương pháp điều trị khắc phục hiệu quả bài viết dưới đây.

I. Răng nanh mọc ngầm là gì?

Răng nanh hay còn được gọi là răng số 3 mọc ngầm là tình trạng răng này vẫn nằm trong xương hàm dù đã quá tuổi mọc răng nanh. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy chiếc răng này thông qua film chụp X-quang và khi đi khám lâm sàng không phát hiện răng thứ 3.

So với các loại răng mọc ngầm khác như răng khôn thì răng số 3 mọc ngầm ít gây các biến chứng đau nhức nên thường khó phát hiện. Các trường hợp phát hiện thường là do tìm đến thăm khám chỉnh nha và đó cũng chính là hệ quả chính của răng nanh bị mọc ngầm.

Răng Nanh Mọc Ngầm

Răng nanh mọc ngầm được nhìn thấy qua film chụp X-quang

Tỉ lệ răng nanh mọc ngầm chiếm 2 - 3% dân số và thường xuất hiện ở nữ giới. Đây cũng là loại răng hay mọc ngầm nhất khi đứng thứ hai trong số những trường hợp răng mọc ngầm, chỉ xếp sau răng khôn.

Nguyên nhân gây nên tình trạng răng số 3 mọc ngầm có thể bắt nguồn từ:

 • Răng sữa rụng trễ khiến cho răng vĩnh viễn không có chỗ mọc lên dẫn đến mọc ngầm

 • Sự phát triển bất thường của mầm răng, răng sữa mất sớm dẫn đến răng nanh mất định hướng dẫn đến mọc sai lệch trong đó có mọc ngầm

 • Do chấn thương, các yếu tố nội tiết, phóng xạ, di truyền,... cũng có thể gây ra tình trạng này

II. Dấu hiệu để nhận biết răng nanh mọc ngầm

Dấu hiệu để nhận biết răng nanh mọc ngầm có thể thông qua sự quan sát bình thường hoặc chính xác hơn là thăm khám với bác sĩ.

 • Khi đến tuổi thay răng nanh mà quá lâu chiếc răng này không xuất hiện là một trong những dấu hiệu có thể răng đang mọc ngầm.

 • Không sờ thấy răng nanh trong khoang miệng theo dọc xương ổ chân răng

 • Xuất hiện vùng ụ nanh lớn bất thường, bất đối xứng trong xương ổ răng hay xương hàm

 • Răng cửa phụ mọc bất thường có dấu hiệu xô lệch, nghiêng xa

 • Răng nanh sữa đã mất đi, các răng vĩnh viễn khác đã mọc đầy đủ và chỉ thiếu mỗi chiếc răng nanh số 3

 • Răng mọc xô lệch, thưa bất bình thường gây ảnh hưởng đến ăn nhai, thẩm mỹ

Răng Nanh Mọc Ngầm

Răng nanh mọc ngầm nhận thấy qua các dấu hiệu bất thường như ụ nanh

Để nhận biết sớm hơn nguy cơ răng mọc ngầm thì bạn và gia đình nên thăm khám nha sĩ theo định kỳ. Bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp phát hiện sớm, đồng thời sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị sẽ giúp tiên lượng kiểm tra chính xác tình trạng răng số 3 mọc ngầm.

III. Ảnh hưởng của răng nanh mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm có thể dẫn đến đau nhức triền miên và đặc biệt còn có thể gây hại cho răng số 7 kề cận. Khi gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm thì sẽ dễ nhận biết hơn vì các dấu hiệu đau nhức kéo dài không thể chịu đựng.

Ngược lại, tình trạng răng nanh mọc ngầm thường sẽ không có những cơn đau âm ỉ nhưng vậy mà thay vào đó là ảnh hưởng thẩm mỹ và răng miệng.

 • Vì răng mọc ngầm tương đương với vị trí răng nanh bị trống các răng kề cận có xu hướng đổ về dẫn đến lệch lạc, răng không được định hướng dẫn đến mọc sai vị trí.

 • Điều này không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến việc ăn nhai, dễ dẫn đến sai khớp cắn. Răng cần nhiều lực để cắn xé thức ăn, dễ bị mòn do khớp cắn không chuẩn, rối loạn khớp thái dương hàm

 • Nụ cười không được thẩm mỹ cho răng hàm ảnh hưởng, ảnh hưởng đến tâm lý, giao tiếp

 • Những diễn biến nghiêm trọng hơn có thể là gây tiêu thân răng bên cạnh, ảnh hưởng đến các răng kề cặn, nang răng, mất nhiều khoảng, gây ra tình trạng dính khớp, lệch đường giữa

 • Các trường hợp nặng thường phát hiện trễ khi đã xuất hiện các cơn đau nhức cho người gặp phải

Răng Nanh Mọc Ngầm

Răng nanh mọc ngầm có nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khoẻ thẩm mỹ

Chính những ảnh hưởng tiêu cực tăng theo thời gian của tình trạng răng nanh bị mọc ngầm nên chúng ta cần phát hiện sớm và có biện pháp khắc phục. Vậy nếu gặp phải tình trạng này thì chúng ta có thể điều trị bằng cách nào?

IV. Phương pháp điều trị răng nanh bị mọc ngầm

Ở các trường hợp răng mọc ngầm nói chung thì tỉ lệ chỉ định nhổ sẽ lên đến 90% các trường hợp để phòng ngừa các biến chứng. Tuy nhiên đây là thống kê chung và phần lớn các trường hợp này là răng khôn mọc ngầm.

Với trường hợp răng nanh mọc ngầm thì bác sĩ sẽ xem xét theo tùy trường hợp của bệnh nhân và được ra phác đồ điều trị thức hợp. Bác sĩ cần căn cứ vào mức độ răng, tình hình sức khỏe răng miệng, tuổi tác và nhiều yếu tố khác để có quyết định can thiệp chuẩn xác.

 • Phương án điều trị bảo tồn

Nếu trường hợp khách quan thì bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành các phương pháp nắn chỉnh nha để đưa răng nanh ra ngoài đúng vị trí. Phương án này đầu tiên sẽ cần phẫu thuật mở nướu câu răng, sau đó gắn mắc cài và khí cụ để tiến hành niềng răng kéo chỉnh về vị trí đúng.

Tuy phương án này cần khá nhiều thời gian, chi phí nhưng ưu điểm là có thể bảo tồn răng thật, đảm bảo thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Đây cũng là phương án mà các y bác sĩ luôn ưu tiên lựa chọn để khắc phục tình trạng răng mọc sai lệch này.

Tìm hiểu:

Niềng răng không mắc cài ở HÀ NỘI
Niềng răng ở hà nội chỗ nào tốt

Răng Nanh Mọc Ngầm

Phương án điều trị bảo toàn bằng biện pháp nắn chỉnh nha được khuyến khích

 • Phương án nhổ răng

Trường hợp phát hiện trễ, gây ra các biến chứng nghiêm trọng và không thể cứu răng thì bắt buộc phải chỉ định nhổ răng. Răng nanh có vai trò quan trọng trong cung hàm nên bác sĩ vẫn luôn muốn cố giữ lại.

Vì vậy bạn nên thăm khám thường xuyên để được chẩn đoán phát hiện sớm để giúp khắc phục răng nanh mọc ngầm sớm tránh trường hợp mất răng.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám Đốc Nha Khoa Thành An. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ về dấu hiệu, ảnh hưởng cũng như phương án điều trị răng nanh mọc ngầm bên trên đã giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm kinh nghiệm và lựa chọn tốt hơn cho mình.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn