Nếu bạn đang gặp tình trạng răng hô, vẩu, móm, lệch, thưa,.....Và đang phân vân không biết nên chọn niềng răng mắc cài kim loại hay pha lê thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết này, nha khoa Thành An sẽ giúp bạn so sánh mắc cài kim loại và mắc cài pha lê có gì khác nhau. Cùng chúng tôi bắt đầu ngay nhé!

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Nếu bạn đang gặp tình trạng răng hô, vẩu, móm, lệch, thưa,.....Và đang phân vân không biết nên chọn niềng răng mắc cài kim loại hay pha lê thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết này, nha khoa Thành An sẽ giúp bạn so sánh mắc cài kim loại và mắc cài pha lê có gì khác nhau. Cùng chúng tôi bắt đầu ngay nhé!

I. Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong phương pháp niềng răng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Mắc cài kim loại được làm từ các hợp kim không gỉ như titanium, niken có độ bền và độ cứng ổn định. 

so sánh mắc cài kim loại và mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài kim loại 

Đây là công nghệ niềng răng được nhiều nha sĩ lựa chọn khi điều trị các trường hợp giúp người niềng có thể định hình lại hàm răng. Niềng răng mắc cài kim loại sẽ có 2 loại đó là mắc cài truyền thống và mắc cài kim loại tự buộc

1.1. Ưu điểm

Mắc cài kim loại vẫn luôn được các bác sĩ và khách hàng lựa chọn vì có nhiều những ưu điểm nổi bật như:

  • Có tính hiệu quả cao: Mắc cài kim loại truyền thống mang lại hiệu quả cao nhờ hệ thống mắc cài và dây cung được cố định trên răng. Cùng với nhiều khí cụ hỗ trợ khác giúp cho quá trình niềng răng sẽ không bị gián đoạn. 
  • Tiết kiệm được chi phí: Đây là mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi khách hàng. Và việc lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại sẽ phù hợp về mọi mức giá.
  • Khắc phục được mọi tình trạng của răng: Đối với những người gặp tình trạng răng hô, vẩu, móm,...hay những ca khó, gây khó khăn trong quá trình giao tiếp thì sử dụng phương pháp mắc cài kim loại đều có thể khắc phục được. 

1.2. Nhược điểm

  • Tính thẩm mỹ sẽ không được cao vì người khác có thể thấy bạn đang niềng răng và một số người cảm thấy tự ti và ngại ngùng khi giao tiếp. 
  • Gây cảm giác khó chịu: Điều này bạn có thể dễ dàng nhận ra khi bạn đang niềng răng. Bạn phải đeo niềng vướng víu, khó chịu và sẽ kéo dài khoảng 1 tuần đầu tiên. 
  • Một số trường hợp có thể bị bung mắc cài hoặc dây thun: Niềng răng mắc cài kim loại cũng có thể bị bung mắc cài hoặc dây thun sau thời gian kéo giãn. Đây là lý do từ 4 - 6 tuần bạn cần đến phòng khám nha khoa để tái khám. 

II. Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

So sánh mắc cài kim loại và mắc cài pha lê, bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay từ tên gọi. Đối với mắc cài pha lê - đây là phương pháp sử dụng mắc cài được làm từ chất liệu pha lê có tính thẩm mỹ cao. Mắc cài pha lê cũng có hệ thống dây cung đặt vào rãnh của mắc cài giúp tạo ra lực ổn định, giúp răng di chuyển về đúng vị trí. 

so sánh mắc cài kim loại và mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê

Mắc cài pha lê cũng có 2 loại đó là mắc cài truyền thống và mắc cài pha lê tự buộc. Phần dây cung có 2 loại dây cung được làm bằng kim loại và làm bằng niken trong suốt có màu trắng, gần giống với màu răng. 

2.1. Ưu điểm

Tính thẩm mỹ cao là ưu điểm đầu tiên được nhiều người đánh giá cao. So với niềng răng mắc cài kim loại thì mắc cài pha lê có màu sắc gần giống với răng. Nên nếu không ai để ý thì không biết bạn đang niềng răng, bạn sẽ cảm thấy tự tin khi giao tiếp với người đối diện.

Mang lại hiệu quả cao: Mắc cài pha lê có nguyên lý hoạt động chặt chẽ, kết hợp với các khí cụ hiện đại mà mắc cài pha lê cũng có thể điều trị hiệu quả các trường hợp như bị móm, răng thưa hay cả những trường hợp nặng.

An toàn cho mọi khách hàng: Do được làm từ chất liệu pha lê nên khi niềng răng bạn sẽ không lo lắng sẽ gây khó chịu hay kích ứng khi thực hiện

2.2. Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng niềng răng mắc cài pha lê sẽ có chi phí cao hơn mắc cài kim loại 

Tìm hiểu thêm

Các loại niềng răng và chi phí

Răng Mọc Chen Chúc Nên Niềng Răng Bằng Phương Pháp Nào?

III. So sánh mắc cài kim loại và mắc cài pha lê

Sau khi đã tìm hiểu về 2 phương pháp niềng răng này chắc hẳn bạn đang muốn so sánh mắc cài kim loại và mắc cài pha lê. Nha khoa Thành An sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về 2 phương pháp này:

3.1. Điểm giống nhau

Niềng răng mắc cài kim loại và pha lê đều có nguyên ký hoạt động giống nhau. Đều sử dụng mắc cài, dây cung và dây chun để cố định và sắp xếp lại hàm răng về đúng vị trí. 

Cả hai phương pháp này đều có thể xử lý được các trường hợp về răng như hô, móm, vẩu, thưa và một số những trường hợp nặng khác một cách hiệu quả.

3.2. Điểm khác nhau

Điểm khác nhau của 2 phương pháp mắc cài kim loại và mắc cài pha lê bạn dựa trên 3 đặc điểm đó là tính thẩm mỹ, chi phí và thời gian niềng răng.

  • Tính thẩm mỹ 

Niềng răng mắc cài kim loại sẽ có màu sắc kim loại nên dễ để lộ và khiến cho người niềng mất tự tin khi giao tiếp 

Niềng răng mắc cài pha lê có chất liệu pha lê nên màu sắc cũng tương tự với răng thật nên tính thẩm mỹ sẽ cao hơn.

  • Thời gian

Mắc cài kim loại có thời gian niềng răng nhanh hơn mắc cài pha lê. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp răng như bị hô, móm hay bị lệch thì mắc cài kim loại sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian từ 1 - 6 tháng so với mắc cài pha lê.

so sánh mắc cài kim loại và mắc cài pha lê

So sánh niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài pha lê

Mắc cài pha lê do sử dụng pha lê nên lực siết răng sẽ không được quá mạnh. Nếu cố gắng siết có thể dẫn đến tình trạng bị vỡ và thời gian niềng răng cũng sẽ kéo dài hơn so với mắc cài kim loại.

  • Chi phí 

Khi niềng răng mắc cài kim loại bạn tốn từ 20 - 30 triệu đối với mắc cài thông thường còn đối với mắc cài kim loại tự động sẽ tốn từ 30 - 45 triệu.

Niềng răng mắc cài pha lê sẽ có chi phí khoảng 35 - 40 triệu khi bạn sử dụng mắc cài thông thường. Đối với mắc cài tự đóng sẽ mất từ 40 - 50 triệu 

IV. Tại sao nên niềng răng mắc cài tại Nha khoa Thành An?

Niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài pha lê là 2 phương pháp niềng răng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, điều bạn cần quan tâm đó chính là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. 

Nha khoa Thành An là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Tại đây ngoài dịch vụ niềng răng sẽ còn có những dịch vụ nha khoa khác như nhổ răng, trồng răng,...Nha khoa Thành An sẽ áp dụng công nghệ niềng răng mới nhất, có thể rút ngắn được thời gian điều trị. Giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe, đều và đẹp.

so sánh mắc cài kim loại và mắc cài pha lê

Nha khoa Thành An mang đến nụ cười tươi tắn cho bạn

Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và đã có kinh nghiệm nhiều năm chữa trị. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về tay nghề cũng như trình độ của các bác sĩ tại đây. Bên cạnh đó, nha khoa Thành An được đánh giá có chi phí niềng răng phù hợp với mọi đối tượng. Khách hàng còn có thể tham gia các chương trình ưu đãi, các chương trình trả góp. Điều này sẽ giúp cho khách hàng bớt đi gánh nặng về chi phí niềng răng.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể so sánh mắc cài kim loại và mắc cài pha lê. Từ đó, đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất, mọi thông tin bạn vui lòng liên hệ Nha khoa Thành An.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn