Mewing cằm lẹm là một trong những giải pháp được nhiều người ưa chuộng hiện nay nhằm khắc phục tình trạng cằm bị lẹm. Vậy phương pháp này có hiệu quả hay không? Cách áp dụng như thế nào? Vì sao nhiều người lựa chọn đến thế? Cùng giải đáp tất tần tật những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Mewing cằm lẹm là gì?

Để giải đáp thông tin về mewing cằm lẹm thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu về mewing và cằm lẹm là gì. Cằm lẹm là một tình trạng cằm bị khiếm khuyết so với trạng thái bình thường làm đường tiêu chuẩn từ đỉnh mũi đến môi cằm bị ảnh hưởng.

Cằm bị lẹm gây nên trạng thái mất cân đối cho khuôn mặt, khiến khuôn mặt kém xinh và ảnh hưởng cuộc sống. Nhiều trường hợp cằm bị lẹm còn ảnh hưởng đến ăn nhai, sức khỏe thế nên thật dễ hiểu khi nhiều người muốn khắc phục cằm lẹm để điều chỉnh trạng thái gây ảnh hưởng thẩm mỹ này.

Trong khi đó, mewing là một kỹ thuật hay một bài tập, một phương pháp được áp dụng rộng rãi trong việc nắn chỉnh răng hàm, được nhắc nhiều khi tìm kiếm các thông tin liên quan đến nha khoa.

phuong-phap-mewing-cam-lem

Phương pháp mewing cằm lẹm là gì? Vì sao được ưa chuộng

Cụ thể hơn, kỹ thuật này chuyên hướng dẫn cách đặt lưỡi đúng cách trên vòm miệng và thông qua đó điều chỉnh tư thế của khuôn mặt và miệng. Kỹ thuật Mewing được phát triển bởi giáo sư Mike Mew và ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng với mong muốn cải thiện khuôn mặt.

Theo đó, tư thế đặt lưỡi thay đổi sẽ gián tiếp tác động đến các cơ mặt, miệng và giúp bạn thở đúng cách. Khi thực hiện bạn bắt buộc phải khép môi, tập trung thở bằng mũi nhờ đó cải thiện các vấn đề hô hấp.

Thông qua các tác động liên quan nhiều người nhận thấy mewing còn có thể cải thiện tình trạng hô, móm, cằm lẹm,... Mewing cho cằm lẹm là cách ứng dụng kỹ thuật mewing nhằm khắc phục cằm lẹm tự nhiên tại nhà mà không cần phải can thiệp phẫu thuật.

Bởi khi tìm hiểu về các điều trị chỉnh cằm lẹm thì đa phần sẽ được gợi ý can thiệp phẫu thuật khiến người gặp phải lo sợ. Ngược lại khi chỉnh cằm lẹm cách khắc phục tại nhà bằng kỹ thuật mewing sẽ tiết kiệm, nhẹ nhàng và ít làm người ta lo lắng hơn.

Tìm hiểu thêm

Khắc phục cằm lẹm bằng cách niềng răng được không?

Niềng răng kỹ thuật Meaw Geaw

II. Tập mewing cho cằm lẹm có khắc phục hiệu quả?

Áp dụng tập mewing cằm lẹm có khắc phục hiệu quả tình trạng cằm lẹm hay không luôn là mối quan tâm của nhiều người. Bởi thực tế nếu quả thực mewing cho cằm lẹm có thể mang đến hiệu quả cải thiện vấn đề này thì quả là không có lựa chọn nào lý tưởng hơn.

Một giải pháp không cần can thiệp dao kéo, không cần đến thăm khám bác sĩ, không cần tốn chi phí nhưng có thể cải thiện thẩm mỹ thì quá là tuyệt vời đúng không nào. Thực tế chưa có nghiên cứu cụ thể nào từ các cơ quan chuyên môn minh chứng cho kết quả này.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thực tế thì sau khi áp dụng thực hiện mewing một khoảng thời gian khuôn mặt của chúng ta sẽ có sự thay đổi. Khuôn mặt trở nên góc cạnh hơn, đường nét ngũ quan trở nên rõ ràng, cằm thon hơn, khuôn mặt hài hoà hơn.

khac-phuc-cam-lem-tu-nhien

Mewing có thực sự cải thiện được cằm lẹm?

Theo nguyên tắc hoạt động của mewing khi luyện tập thì phần xương hàm có xu hướng đưa lên và nhô về phía trước. Biểu hiện tuy không rõ ràng như hàm trên nhưng cũng có những dấu hiệu tích cực khiến nhiều người theo đuổi.

Và đặc biệt hơn cả là cải thiện các tình trạng viêm xoang, viêm mũi hiệu quả nhờ việc tập thở bằng mũi. Cơ bản khi thực hiện bài tập này sức khỏe, chất lượng giấc ngủ của chúng ta sẽ được cải thiện ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm như phổi, ngưng thở khi ngủ,...

Khi thở bằng mũi thay thì bạn có thể giảm được nguy cơ sai lệch khớp cắn, hô vẩu do thở bằng miệng, cằm bị lẹm do những tác động này. Song song đó, có thể chứng minh rằng phương pháp này có tác động đến khối cơ mặt và miệng qua những ca mewing thất bại.

Khi thực hiện mewing không đúng cách bạn có thể bị lệch hàm, lệch mặt, răng bị hô, mặt to ra,... Với những trường hợp cằm lẹm ở mức độ nặng thì phương pháp này gần như bó tay.

III. Phương pháp tập mewing cằm lẹm đúng cách

Tập mewing chỉnh cằm lẹm thì phải làm sao cho đúng cách mới có thể phát huy được những thế mạnh của kỹ thuật nào. Nếu chưa biết tập mewing cho cằm lẹm phải làm sao thì hãy tham khảo các bước sao:

Bước 1: Nằm hoặc ngồi thẳng ở tư thế tiêu chuẩn không nghiêng ngả và đóng môi sát vào nhau

Bước 2: Đặt toàn bộ lưỡi ốp sát với phần vòm miệng bên trên và không để đầu lưỡi chạm vào răng. Đầu lưỡi cách răng cửa khoảng 1cm và bạn cần đảm bảo toàn bộ thân lưỡi đều nằm sát lên vòm miệng.

Bước 3: Tập trung hít thở bằng mũi và duy trì trạng thái đặt lưỡi khoảng 20 - 30 mỗi ngày. Khi quen dần bạn có thể tăng thời gian luyện tập và đến một lúc tư thế đặt lưỡi này sẽ trở thành thói quen vô thức.

khac-phuc-cam-lem-tu-nhien-bang-mewing

Tập mewing cằm lẹm đúng cách

Để kiểm tra liệu mình có luyện tập mewing cằm lẹm đúng cách hay không bạn có thể cảm nhận vùng cơ xung quanh miệng. Nếu xuất hiện tình trạng đau nhức thì bạn đã thực hiện sai cần kiểm tra lại, ngược lại chỉ có dấu hiệu mỏi và hô hấp thông thuận hơn thì là một dấu hiệu tốt.

Tuy phương pháp khắc phục cằm lẹm tại nhà bằng mewing lý tưởng nhưng cần sự kiên trì và không phải tất cả trường hợp đều có thể áp dụng. Trong những trường hợp người bị cằm lẹm do xương hàm, sai lệch khớp cắn, bẩm sinh với các mức độ khác nhau thì cần đến sự hỗ trợ của người có chuyên môn.

Nha khoa Thành An là địa chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nắn chỉnh nha và phẫu thuật hàm. Các bác sẽ giúp can thiệp điều trị cải thiện tình trạng cằm lẹm an toàn, hiệu quả bằng nhiều phương pháp niềng răng kỹ thuật meaw - geaw,....

Nha khoa không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn mà còn có công nghệ cơ sở vật chất hiện đại, chính sách giá minh bạch. Đây là tiền đề hỗ trợ tích cực cho bệnh nhân trong suốt quá trình thăm khám, điều trị tại Thành An mà không cần lo lắng về chất lượng, giá cả.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật mewing cằm lẹm và những đánh giá về hiệu quả của phương pháp này. Hy vọng qua những thông tin được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha Khoa Thành An đã giúp bạn có thêm dữ liệu hữu ích cho mình

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn