Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Với hy vọng đạt được kết quả nhanh chóng và giảm bớt cảm giác không thoải mái nhiều người thường chọn tháo niềng răng trước thời hạn. Tuy nhiên quyết định này có ảnh hưởng đến kết quả của quá trình niềng răng không, có những lưu ý gì? Tham khảo những ý kiến được chuyên gia đưa ra dưới đây để tránh những hệ lụy cũng như bảo vệ răng một cách tốt nhất. 

I. Tháo Niềng Răng Trước Thời Hạn: Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Kế hoạch điều trị theo phương pháp niềng răng đã được các bác sĩ đề xuất một cách cẩn thận và theo một lịch trình chi tiết ngay từ đầu. Nếu bạn muốn tháo niềng răng trước thời hạn quy định, bạn cần cân nhắc các nguy cơ cụ thể có thể xảy ra, bao gồm:

 • Trong quá trình tháo mắc cài tạm, khớp cắn của bạn chưa đạt đến sự hoàn thiện, gây khó khăn trong việc ăn uống và không đạt được mức độ thẩm mỹ mong muốn.
 • Nếu còn một khoảng thời gian ngắn để chỉnh răng về vị trí chính xác, việc tháo niềng răng sớm gây ra áp lực lên răng, dẫn đến khả năng chúng trở lại vị trí ban đầu hoặc thậm chí xô lệch mạnh hơn.
 • Sau khi hoàn tất quy trình niềng răng, nếu bạn không tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ, chẳng hạn như không đeo hàm duy trì, dẫn đến các vấn đề như xô lệch khớp cắn và thậm chí làm biến dạng khuôn mặt.

thao-nieng-rang-som

Tháo niềng răng trước thời hạn gây ra nhiều hệ lụy

Tìm hiểu thêm

Niềng răng không mắc cài ở HÀ NỘI

Nuốt mắc cài niềng răng có sao không

II. Trường Hợp Có Thể và Không Thể Tháo Niềng Răng Sớm

1. Trường Hợp Có Thể Tháo Niềng Sớm

Theo sự tư vấn từ các bác sĩ, dưới đây là những trường hợp mà bạn có thể tháo niềng răng sớm: 

 • Khi răng đã đạt được vị trí mong muốn và các mục tiêu của quá trình niềng răng được hoàn thành hãy xem xét việc tháo niềng sớm​​.
 • Trong trường hợp hiếm gặp, nếu bệnh nhân phát triển phản ứng dị ứng với kim loại hoặc vật liệu của niềng răng, việc tháo niềng sớm là cần thiết​​.
 • Có những tình huống đặc biệt hoặc nhu cầu riêng của bệnh nhân mà việc tháo niềng tạm thời trở nên cần thiết, chẳng hạn như các vấn đề sức khỏe không liên quan đến răng miệng​​.

thao-nieng-rang-truoc-thoi-han

Trường Hợp Có Thể Tháo Niềng Sớm

2. Trường Hợp Chống Chỉ Định Tháo Niềng

Để đảm bảo không gây hệ lụy đến kết quả niềng răng dưới đây là những trường hợp không được phép tháo niềng răng trước thời hạn: 

 • Tháo niềng sớm khi răng chưa đạt được sự ổn định cần thiết trong xương hàm có thể dẫn đến việc răng chạy trở lại vị trí ban đầu​​.
 • Nếu các giai đoạn điều chỉnh của quá trình niềng răng chưa hoàn thành, việc tháo niềng sớm sẽ làm gián đoạn quá trình chỉnh nha và không đạt được kết quả như mong đợi​​​​.

III. Lưu ý khi thực hiện tháo niềng răng trước thời hạn

Khi không tuân theo đúng kế hoạch của quy trình niềng răng, dưới đây là một số lưu ý khi tháo niềng răng trước thời hạn để tránh những hậu quả đáng tiếc như răng chạy lại, bị xô lệch, hoặc cấu trúc xương mặt biến dạng: 

 • Đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng: Hàm duy trì được sử dụng để giữ vị trí của răng sau quá trình niềng, giảm nguy cơ răng trở lại vị trí ban đầu. Việc đeo hàm duy trì theo chỉ dẫn của nha sĩ là quan trọng để cấu trúc xương hàm có đủ thời gian để ổn định.
 • Tái khám răng định kỳ: Đến gặp bác sĩ thường xuyên, ngay cả sau khi hoàn tất quá trình tháo niềng. Tình trạng răng có khả năng biến đổi bất cứ lúc nào, vì vậy tái khám giúp theo dõi và xử lý sự thay đổi kịp thời.
 • Chăm sóc răng miệng tốt: Vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi tháo niềng là quan trọng để duy trì tính thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Tránh thức ăn quá cứng, quá lạnh, hoặc quá nóng trong giai đoạn đầu sau khi tháo niềng.
 • Hạn chế thói quen xấu: Tránh những thói quen rất dễ ảnh hưởng đến cấu trúc răng sau khi tháo niềng, như cắn móng tay, nghiến răng, và những hành động có áp lực lớn lên răng.
 • Kiểm tra tình trạng răng miệng định kỳ: Việc duy trì các thói quen tốt như đánh răng thường xuyên, sử dụng máy tăm nước, tăm, và chỉ nha khoa sẽ giúp bảo vệ răng miệng sau khi tháo niềng.

IV. Cách chăm sóc răng sau khi tháo niềng 

Sau khi tháo niềng răng trước thời hạn việc chăm sóc răng miệng đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ của hàm răng. Bác sĩ nha khoa khuyến khích mọi người thực hiện quy trình chăm sóc này một cách nghiêm túc, đặc biệt là từ khi bắt đầu đeo niềng. Mặc dù nhiều người chú trọng đến việc chăm sóc răng khi đeo niềng, nhưng không ít người bỏ qua quá trình chăm sóc sau khi tháo niềng, đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào việc duy trì mức độ thẩm mỹ cao nhất cho hàm răng.

Khi đã tháo niềng răng, bạn cần thực hiện những bước chăm sóc sau để bảo vệ răng chắc khỏe và giảm thiểu những tình huống không mong muốn:

 • Chọn bàn chải đánh răng đúng cách: Chuyển từ loại bàn chải thông thường sang bàn chải có lông mảnh và mềm sau khi tháo niềng răng có thể giúp tăng cường hiệu quả trong quá trình vệ sinh răng miệng.
 • Đánh và chải răng đúng kỹ thuật: Để ngăn chặn việc răng chạy lại sau khi tháo niềng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại trong miệng, quá trình đánh răng cần được thực hiện đúng kỹ thuật theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.
 • Sử dụng chỉ nha khoa thay thế tăm xỉa răng: Thay thế tăm xỉa răng bằng chỉ nha khoa giúp loại bỏ hiệu quả hơn các mảng bám thức ăn giữa các kẽ răng, đặc biệt là ở những vị trí mà bàn chải không thể tiếp cận được.

cham-soc-rang-sau-khi-thao-nieng

Cách chăm sóc răng sau khi tháo niềng 

Tháo niềng răng trước thời hạn có thể được thực hiện trong một số trường hợp, tuy nhiên bạn cần nhận sự tư vấn từ các bác sĩ để không ảnh hưởng đến kết quả của niềng răng. Hiện nay, nha khoa Thành An là địa chỉ niềng răng uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn làm nơi uy tín để chỉnh nha. Tại đây cam kết hỗ trợ niềng răng đảm bảo thành công trong thời gian ngắn nhất có thể. Thành An sẽ dựa trên tình trạng răng của bạn để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và báo giá cạnh tranh so với thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh nha hãy đến với Nha khoa Thành An để được tư vấn một cách tốt nhất. 

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn