Trồng răng implant răng cửa là lựa chọn được yêu thích lựa chọn hàng đầu hiện nay bởi tối ưu về mặt thẩm mỹ. Vậy trồng răng implant cho răng cửa có bền không? Thời gian thực hiện lâu không? Phương pháp thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng cửa implant qua bài viết dưới đây.

I. Tác hại răng cửa bị hư tổn/ mất

Răng cửa là những chiếc răng đầu tiên trên cung hàm đóng vai trò chia nhỏ thức ăn trước khi đến răng hàm làm nhuyễn. Ngoài chức năng này, răng cửa còn có vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ bởi nằm ở “mặt tiền” hay còn được gọi là hàm tiền đạo.

Nếu răng cửa bị hư tổn nặng không thể phục hồi bắt buộc phải nhổ bỏ hay bị mất đi do một nguyên nhân nào đó thì sẽ có nhiều nguy hại. Không chỉ đơn giản về mặt ăn nhai, thẩm mỹ nụ cười hay giao tiếp bình thường mà lâu dài còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt và sức khỏe.

Khi răng cửa bị mất đi nhưng không được trồng răng implant răng cửa để phục hồi sớm sẽ có thể dẫn đến:

  • Tình trạng tiêu xương hàm ở vị trí mất răng

Răng cửa cùng với những chiếc răng khác hình thành một hệ thống nâng đỡ cung hàm hài hoà. Khi răng cửa mất đi vị trí chân răng cửa tạo thành khoảng trống làm xương hàm bị tiêu biến. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến khuôn mặt điển hình là các dấu hiệu lão hoá sớm.

  • Tình trạng răng xô lệch

Sự cân đối của hệ thống khớp cắn bị tác động khi răng cửa mất đi và việc ăn uống của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt hơn các răng còn lại sẽ có xu hướng đổ về vị trí răng mất gây tụt nướu, lệch khớp cắn, các bệnh lý sâu răng,...

mat-rang-cua

Mất răng cửa gây ra nhiều mối nguy hại về sức khoẻ, thẩm mỹ

  • Sinh hoạt bình thường

Sinh hoạt bình thường như giao tiếp, làm việc, học tập cũng bị ảnh hưởng do răng cửa chịu trách nhiệm giúp con người phát âm tròn vành rõ chữ. Chưa kể khi răng cửa mất cũng khiến chúng ta tự ti hơn rất nhiều, hiệu quả làm việc và học tập bị giảm sút.

II. Phương pháp trồng răng Implant răng cửa

Phương pháp trồng răng Implant răng cửa là giải pháp phục hình cho răng cửa hiện đại, tối ưu nhất hiện nay. Phương pháp này sẽ thực hiện phục hình đầy đủ các bộ phận của răng cửa bao gồm chân răng và thân răng giúp bệnh nhân đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

Răng giả như mọc ra từ nướu và giúp ngăn cản tình trạng tiêu xương, tụt nướu ở các phương pháp khác. Bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra sức khoẻ, tình trạng xương hàm và lựa chọn trụ implant phù hợp rồi mới tiến hành phẫu thuật đặt trụ implant cho bệnh nhân.

Vị trí răng cửa đặc thù nên bác sĩ thường chọn trụ implant có kích thước tinh tế, dùng abutment sứ và răng sứ toàn sứ để đảm bảo thẩm mỹ.

trong-rang-implant-rang-cua-gia-bao-nhieu

Trồng răng implant răng cửa giúp phục hình cấu tạo răng tiêu chuẩn

Tìm hiểu: Các giai đoạn trồng răng implant

III. Trồng răng cửa implant có bền không?

Trồng răng cửa bằng phương pháp trồng răng implant là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay cả về mặt thẩm mỹ, chức năng lẫn độ bền. Phục hình trồng răng implant sẽ có khả năng chịu lực cao hơn nhờ trụ chân giả tích hợp vào xương hàm giúp cải thiện ăn nhai hiệu quả.

Hơn thế xương hàm được bảo tồn tốt hơn, ngăn tình trạng tụt nướu, răng có thể sử dụng 20  - 30 năm thậm chí là vĩnh viễn. Đây là điều mà các phương pháp trồng răng khác không thể nào thực hiện được.

IV. Thời gian trồng răng implant răng cửa lâu không?

Thời gian trồng răng implant răng cửa sẽ có thể mất từ 6 - 16 tuần để hoàn tất tổng thể quá trình phục hình răng. So với các phương pháp phục hình khác thì trồng implant sẽ mất nhiều thời gian hơn vì cần chờ đợi trụ implant tích hợp ổn định vào xương hàm.

Trước đó bệnh nhân sẽ được thăm khám và kiểm tra sức khoẻ để cấy ghép implant. Giai đoạn này diễn ra khá nhanh và có thể hoàn tất trong ngày. Sau khi cấy ghép trụ implant bệnh nhân sẽ cần chờ khoảng 6 -  16 tuần để trụ implant được tích hợp.

trong-rang-implant-vung-rang-cua

Trồng răng implant răng cửa bền, đẹp nhưng cần mất nhiều thời gian thực hiện

Thời gian tích hợp nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào chất lượng trụ implant, tay nghề bác sĩ và quá trình chăm sóc của bệnh nhân. Người phục hình răng cửa nên thực hiện trồng răng ở nơi uy tín, lựa chọn trụ implant chất lượng và chăm sóc cẩn thận sau khi cấy ghép để rút ngắn thời gian phục hình.

Vị trí răng cửa đặc thù nên bác sĩ có thể sẽ giúp bệnh nhân gắn răng tạm để duy trì thẩm mỹ trong thời gian chờ đợi. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An.

Tham khảo: Giá trồng răng Implant

V. Thành An - Đơn vị trồng răng Implant uy tín tại Việt Nam 

Nha khoa Thành An là đơn vị trồng răng implant răng cửa có uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể yên tâm lựa chọn. Nha khoa đã có kinh nghiệm hoạt động trên 10 năm, sở hữu đủ các điều kiện về chuyên môn, kỹ thuật đảm bảo cho quá trình trồng răng implant của bạn.

Trồng răng implant tại đây bạn sẽ không cần lo lắng về hiệu quả, chất lượng thẩm mỹ của răng sau phục hình nhờ có:

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực xương hàm, cấy ghép implant có chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều ca trồng răng implant tại Hà Nội.
  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến tại Nha khoa giúp quá trình trồng răng diễn ra nhanh chóng, an toàn. Nhờ công nghệ tối tân bác sĩ có dữ liệu chuẩn xác để tiến hành phẫu thuật hiệu suất cho bệnh nhân.
  • Vật tư nha khoa chất lượng cao, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài giúp đảm bảo thẩm mỹ cho răng cửa sau phục hình.
  • Quy trình trồng răng chuyên nghiệp, chuẩn y khoa, phòng nha sạch sẽ vô trùng.
  • Đội ngũ chuyên viên thân thiện, nhiệt tình giúp tư vấn tỉ mỉ cho bệnh nhân trồng răng các vấn đề thắc mắc trong thời gian điều trị.

Trên đây là những chia sẻ về trồng răng implant răng cửa và những giá trị tuyệt vời khi phục hình răng cửa bằng phương pháp này. Hy vọng qua những thông điệp mà Thành An vừa gửi đến đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn phương pháp phục hình tối ưu.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn