Trong phương pháp trồng răng implant thì ngoài yêu cầu về vật tư, công nghệ nha khoa thì bác sĩ giỏi chính là điều mà bệnh nhân cần tìm kiếm. Vậy bác sĩ cấy implant giỏi có tầm quan trọng ra sao đối với kỹ thuật trồng răng này? Cùng giải đáp chi tiết qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tại sao cần lựa chọn bác sĩ cấy implant giỏi?

Đối với mọi kỹ thuật nha khoa không chỉ riêng gì cấy implant thì bác sĩ giỏi luôn là yêu cầu mang tính nguyên tắc để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị.

Đặc biệt với kỹ thuật trồng răng hiện đại yêu cầu cao về chuyên môn, kỹ thuật như cấy ghép implant thì đây là yêu cầu không thể bỏ qua.

Quá trình trồng implant liên quan đến xương hàm răng miệng và sức khỏe nền của mỗi bệnh nhân do đó đây là kỹ thuật phức tạp. Bác sĩ là người trực tiếp thực hiện thăm khám cho bệnh nhân, lên phác đồ điều trị cũng như thực hiện phẫu thuật. 

bac-si-cay-implant-gioi

Bác sĩ cấy implant giỏi sẽ giúp quá trình trồng răng implant an toàn, giảm rủi ro

Mỗi giai đoạn trong quy trình cấy trụ implant đều có tầm quan trọng nhất định và ảnh hưởng đến thành bại của phương pháp trồng răng này. Nếu bác sĩ yếu kém về mặt chuyên môn, sai sót, thiếu trách nhiệm một trong các khâu cấy ghép sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho bệnh nhân.

Trụ implant có thể không tích hợp vào xương hàm, lỏng lẻo, viêm quanh trụ, đào thải implant, implant bị gãy, không đảm bảo ăn nhai,.... là những tác hại có thể xảy đến với người trồng implant không chú trọng tìm hiểu thực hiện ở nha khoa an toàn, uy tín và có bác sĩ giỏi.

Đó là lý do vì sao chúng ta cần lựa chọn bác sĩ cấy implant giỏi cho mình khi muốn áp dụng phương pháp trồng răng này. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An.

II. Tiêu chí đánh giá bác sĩ cấy ghép Implant giỏi?

  • Chuyên môn nghiệp vụ

Trồng răng implant là một kỹ thuật khó bao gồm nhiều vấn đề cần xác định chính xác và không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bác sĩ sẽ là người trực tiếp thăm khám, kiểm tra, lên phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân.

Trong khi đó, mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ có sự khác biệt, mỗi giai đoạn cấy ghép sẽ có yêu cầu riêng và cần tuỳ biến thích hợp. Nếu bác sĩ cấy implant giỏi, có chuyên môn cao sẽ đảm bảo quy trình trước, trong và sau khi cấy ghép được an toàn, chính xác, giảm thiểu rủi ro cho bệnh nhân.

Đồng thời, bác sĩ có đủ những yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ cũng sẽ ứng biến nhanh và có hướng điều trị chuẩn. Những rủi ro chẳng may phát sinh sẽ được xử lý một cách khéo léo, hạn chế tổn hại cho bệnh nhân ở mức tối đa.

Tiêu chí chuyên môn nghiệp vụ có thể được đánh giá sơ bộ qua trường y mà bác sĩ tu nghiệp, bệnh viện nơi bác sĩ làm việc, kinh nghiệm làm việc,...

bac-si-cay-implant-gioi-tai-ha-noi

Tiêu chí đánh giá bác sĩ cấy implant giỏi bao gồm chuyên môn, kinh nghiệm

  • Tay nghề kỹ thuật

Bên cạnh chuyên môn, kinh nghiệm thì bác sĩ cũng cần có kỹ thuật tay nghề giỏi để thực hiện cấy ghép trụ implant. Trụ sẽ được đặt trực tiếp vào xương hàm vì vậy cần thực hiện tiểu phẫu có mức độ nguy hiểm.

Kỹ thuật thao tác của bác sĩ giỏi sẽ giúp thời gian cấy trụ implant được rút ngắn, không làm tổn thương mô mềm và các vùng lân cận. Đặc biệt trụ sẽ nằm ổn định trong xương hàm, đẩy nhanh quá trình tích hợp vào xương.

Những bác sĩ cấy ghép giỏi sẽ giúp quá trình trồng implant diễn ra hiệu quả, thành công và giảm nguy cơ xảy ra biến chứng.

  • Chứng chỉ hành nghề, kinh nghiệm thực tiễn

Để được phép thực hiện cấy ghép implant cho bạn, bác sĩ cần phải có đầy đủ các chứng chỉ hành nghề được cấp bởi các đơn vị Y tế có thẩm quyền. Nếu bạn tìm bác sĩ cấy implant giỏi tại Hà Nội thì nên chọn bác sĩ có chứng chỉ cấy ghép implant của Sở y Tế Hà Nội.

Ngoài ra kinh nghiệm thực tiễn bao gồm các ca phẫu thuật cấy ghép trụ implant thành công cũng là cơ sở để đánh giá bác sĩ giỏi. Kinh nghiệm từ bệnh nhân trước đó có thể giúp bạn nhận định phần nào về y đức cũng như khả năng của bác sĩ thực hiện.

III. Bác sĩ cấy implant giỏi tại Nha khoa Thành An

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm bác sĩ cấy implant giỏi tại Hà Nội để thực hiện trồng răng implant thì đừng nên bỏ qua đội ngũ bác sĩ tại Thành An. Các bác sĩ tại đây không chỉ có đủ chuyên môn, trình độ mà còn có nhiều kinh nghiệm, tham gia nhiều ca trồng răng implant thành công.

Điển hình trong đội ngũ bác sĩ thực hiện trồng răng implant tại Thành An phải nhắc đến BS. Phan Trung Tiệp. DDS Phan Trung Tiệp là người phụ trách chuyên môn chính của nha khoa, bác đã tu nghiệp tại trường đại học quốc gia của Nga, có hơn 11 năm kinh nghiệm phẫu thuật xương hàm,...

Nha khoa Thành An - Cấy ghép implant uy tín Hà Nội

Đồng thời bác cũng đã thực hiện thành công hàng trăm ca phẫu thuật xương hàm thành công tại các bệnh viện lớn như VN - Cuba, Việt Pháp, Hồng Ngọc,... Đối với kinh nghiệm hay chuyên môn, tay nghề thì với bác không phải điều đáng ngại.

bsdt-phan-trung-tiep

Bác sĩ Phan Trung Tiệp là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực cấy implant

Bên cạnh đó, BS Phan Trung Tiệp còn được sự hỗ trợ từ đội ngũ bác sĩ, phụ tá không hề kém cạnh như BS Nguyễn Văn Khoa, BS Phạm Thị Hồng Tiên,...

Các bác không chỉ là học tập và tốt nghiệp tại các trường y khoa hàng đầu mà còn là người tận tâm với nghề, luôn nỗ lực để trau dồi giúp bệnh nhân điều trị các vấn đề hiệu quả.

Các bác sở hữu đầy đủ chứng chỉ hành nghề nha khoa, chứng chỉ nội nha, chứng chỉ cấy ghép implant, chứng chỉ phục hình răng sứ,... và hơi thế còn có sự giúp sức của công nghệ tiên tiến tại Thành An đã đảm bảo cho bệnh nhân trồng implant có kết quả phục hình răng tối ưu.
Tham khảo một số hình ảnh cấy ghép implant thành công tại Thành An như sau:

benh-nhan-mat-trang-so-2

Bệnh nhân mất răng số 2 được phục hình thẩm mỹ ăn nhai hoàn hảo

benh-nhan-mat-rang-cua

Bệnh nhân mất 4 răng cửa phục hình implant tại Thành An

benh-nhan-mat-toan-ham

Mất răng toàn hàm được khắc phục bằng cấy implant tại Thành An

Tìm hiểu: Trồng răng Implant nguyên hàm giả bao nhiêu

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vai trò và tầm quan trọng của một bác sĩ cấy implant giỏi đối với phương pháp trồng răng này. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm những dữ liệu hữu ích và có tiêu chí nhận định bác sĩ giỏi để thực hiện trồng răng implant an toàn, hiệu quả.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn