Tìm hiểu các phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay mời bạn cùng Nha Khoa Thành An làm rõ những thắc mắc này một cách chi tiết nhất nhé.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng hiện là một trong những kỹ thuật chỉnh nha có thể khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, móm, mọc thưa, mọc không đều, sai khớp cắn,....  Chính vì vậy mà các phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay, cùng với đó là giá thành và địa chỉ niềng răng uy tín được khá nhiều người quan tâm. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay mời bạn cùng Nha Khoa Thành An làm rõ những thắc mắc này một cách chi tiết nhất nhé.

các phương pháp niềng răng

Tổng hợp các phương pháp niề ng răng phổ biến nhất

1. Niềng ră ng mắc cài kim loại

Là một phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống được đánh giá cao, niềng răng mắc cài kim loại sử dụng mắc cài được làm bằng kim loại gắn lên bề mặt răng. Cùng với đó là kết hợp với dây cung và các khí cụ chỉnh nha khác nhau tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Hiện nay có rất nhiều các loại mắc cài kim loại nhưng phổ biến là mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc. Trong đó, niềng răng mắc cài tự buộc là dùng dây thun để buộc dây cung vào từng mắc cài cho từng răng. Còn đối với niềng răng mắc cài tự buộc thì sẽ được thiết kế nắp trượt giúp giữ dây cung trong mắc cài, theo đó dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh mắc cài. Mỗi loại niềng răng mắc cài này sẽ có những ưu điểm và phù hợp với từng tình trạng răng miệng của người dùng và có hiệu quả là hoàn toàn như nhau.

các phương pháp niềng răng hô

Niềng răng mắc cài kim loại là  phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống được đánh giá cao

1.1. Ưu điểm

 • Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

 • Dây thun và các dây liên hợp thực hiện niềng răng có độ đàn hồi tốt, giữ dây ổn định trong quá trình niềng răng diễn ra liên tục. Từ đó giúp răng di chuyển dần đều về đúng vị trí như phác đồ điều trị đã đưa ra từ trước đó.

 • Mang lại hiệu quả cao, rút ngắn được thời gian niềng răng

 • Mắc cài kim loại bền, không lo bị bung mắc cài, vỡ mắc cài như niềng răng bằng mắc cài sứ.

1.2. Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội mang lại cho người sử dụng nhưng niềng răng mắc cài kim loại cũng có nhược điểm nhất định như:

 • Không đảm bảo tính thẩm mỹ do chất liệu kim loại thép chống rỉ không được sang

 • Có một số trường hợp người niềng bị dị ứng với kim loại trong mắc cài

2. Niềng răng mắc cài sứ

Trong các phương pháp niềng răng hiện nay, chúng ta không thể không nói đến kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ. Phương pháp này sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ cao cấp cùng hệ thống dây cung và các khí cụ bổ trợ trong chỉnh nha gắn lên mặt ngoài của răng để tạo lực kéo, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn trên khung hàm.

Nhờ vậy mà những khuyết điểm như móm, hô, răng khấp khểnh, lệch lạc, răng thưa sẽ được cải thiện, đảm bảo được khả năng nhai và giúp nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Tìm hiểu: Niềng răng sứ giá bao nhiêu

các phương pháp niềng răng hiện nay

Niềng răng mắc cài sứ đảm  bảo tính thẩm mỹ cao

2.1.  Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài sứ có màu sắc gần giống với răng thật, người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang đeo niềng nếu không ở khoảng cách gần. Bạn sẽ thoải mái và tự tin hơn khi nói cười mà không lo bị mất thẩm mỹ như phương pháp niềng răng mắc cài bằng kim loại.

 • Hiệu quả điều trị tốt: Mắc cài làm bằng chất liệu sứ có lực kéo dây cung ổn định hơn, nhờ đó mà răng được dịch chuyển về đúng vị trí.

 • Vật liệu an toàn, lành tính: Chất liệu sứ  cao cấp có độ tương thích sinh học rất cao nên cực kỳ lành tính, hoàn toàn không gây kích ứng cho miệng, môi hay má. Đồng thời, thiết kế trơn láng của mắc cài bằng sức giúp bạn chế tổn thương răng miệng, tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu và thoải mái.

2.2. Như ợc điểm

 • Chi phí cao: Do sử dụng chất liệu sứ nha khoa cao cấp nên niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ sẽ có giá cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.

 • Dễ bị xỉn màu: Nếu như bạn chăm sóc răng miệng không đúng cách, mắc cài rất dễ bị đổi màu. Ngoài ra, nếu tác động lực kéo răng trong thời gian dài thì mắc sứ sẽ dễ bị bung vỡ, sứt mẻ hơn mắc cài kim loại.

3. Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong (mắc cài mặt lưỡi) là một trong các phương pháp niềng răng phổ biến, sử dụng mắc cài được gắn cố định vào bề mặt trong của răng. Kỹ thuật niềng răng này được xem là bước tiến trong ngành chỉnh nha, vừa mang lại hiệu quả chỉnh răng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho người niềng.

phương pháp niềng răng

Niềng răng mặt trong sử dụng mắc cài được gắn cố định vào bề mặt trong của răng

3.1. Ư u điểm

 • Có tính thẩm mỹ cao do mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, khi cười hay giao tiếp khó có thể nhận biết được bạn đang niềng răng.

 • Bề mặt răng không bị ảnh hưởng trong thời gian niềng răng.

 • Là một trong các phương pháp niềng răng hô, móm, thưa, lệch hiệu quả bởi lực tác dụng từ dây cung gắn trên mắc cài sẽ giúp kéo răng về đúng vị trí cung hàm, đảm bảo khớp cắn và kết quả chỉnh nha tốt.

3.2. Như ợc điểm

 • Vì mắc cài gắn phía mặt trong của răng nên việc vệ sinh răng miệng khó hơn, người niềng sẽ cần nhiều thời gian và công sức trong việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

 • Giá niềng răng mặt lưỡi cao hơn hẳn các hình thức niềng răng truyền thống.

 • Gây cảm giác vướng víu, khó chịu cho người niềng trong thời gian đầu.

4. Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương án chỉnh nha thẩm mỹ hiện đại, mang đến hiệu quả cao. Kỹ thuật này sử sử dụng khay niềng trong suốt thay cho hệ thống mắc cài và dây cung truyền thống.

Phương pháp niềng răng Invisalign là biện pháp chỉnh nha mới có thể khắc phục được hầu hết nhược điểm của các phương pháp niềng răng truyền thống.

các phương pháp niềng răng

Niềng răng Invisalign là phương án chỉnh nha  hiện đại, mang đến hiệu quả cao

4.1. Ưu điểm

Hiện nay, Invisalign đang là phương pháp niềng răng thẩm mỹ hàng đầu, được đánh giá cao bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Gần như vô hình: Khay niềng dạng trong suốt và gần như không nhìn thấy, vì thế mà người niềng có thể thoải mái giao tiếp và tươi cười, không lo người đối diện biết mình đang niềng răng.

 • Ít đau hơn: Với công nghệ hiện đại tạo ra sự di chuyển răng từ từ, nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả trong quá trình điều trị.

 • Mang lại sự tiện lợi, thoải mái: Không còn sử dụng mắc cài và dây cung nên niềng răng trong suốt Invisalign mang đến sự thoải mái và tiện lợi hơn nhiều so với những phương pháp niềng răng khác.

 • Có thể tháo ra được: Khay niềng được làm từ chất liệu dẻo cao cấp, người niềng có thể tự đeo vào và tháo ra dễ dàng.

 • Sức khỏe răng miệng tốt hơn: Nhờ ưu điểm tháo ra được mà việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên đơn giản hơn, loại bỏ những bệnh lý liên quan, bảo vệ sức khỏe răng miệng.

 • Ít phải thăm khám bác sĩ: Với niềng răng Invisalign tần suất bạn gặp bác sĩ là khoảng 6 - 8 tuần/lần, điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại cho bạn.

4.2. Nhược điểm

 • Chi phí cao: Kỹ thuật niềng răng Invisalign có chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

 • Người niềng phải tự ý thức đeo niềng thường xuyên: Theo khuyến cáo thì người niềng phải tự ý thức đeo khay niềng ít nhất 22h/ngày để việc niềng răng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

5. Chi  phí các phương pháp niềng răng

Giá thành là điều mà mọi khách hàng đều quan tâm khi có nhu cầu tìm hiểu về phương pháp niềng răng hiện nay. Thực tế, chi phí niềng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tình trạng răng miệng, kỹ thuật niềng răng, thương hiệu nha khoa thực hiện,...

Để giúp bạn có được thông tin cụ thể về chi phí niềng răng, Nha Khoa Thành An xin gửi đến bạn bảng giá cụ thể cho từng phương pháp niềng răng:

Bảng giá niềng răng trong suốt Invisalign

Dịch vụ  

Đơn  vị

Giá  (VNĐ)

Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng chính hãng

7 - 10 khay/ Trọn gói/ Package

40.000.000

Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng chính hãng Invisalign Lite (hai hàm)

10 - 20 khay/ Trọn gói/ Package

60.000.000

Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng chính hãng Invisalign Moderate (hai hàm)

20 - 40 khay/ Trọn gói/ Package

85.000.000

Gói chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng chính hãng Invisalign Comprehensive

Không giới hạn khay niềng/ Trọn gói/ Package

115.000.000

Bảng giá niềng răng trong suốt Invi-tech

Dịch vụ  

Đ ơn vị

Giá  (VNĐ)

Khay niềng trong suốt Invi-tech - Loại I

Trọn gói/ Package

29.000.000

Khay niềng trong suốt Invi-tech - Loại II

Trọn gói/ Package

39.000.000

Khay niềng trong suốt Invi-tech - Loại III

Trọn gói/ Package

50.000.000

Bảng giá niềng răng chỉnh nha (Áp dụng trọn gói)

Dịch vụ

Đơ n  vị

Giá (VNĐ)

Niềng răng mắc cài kim loại Titan

Trọn gói/ Package

Chỉ từ 24.000.000

Niềng răng mắc cài tự buộc thông minh/ sứ Cao cấp Ceramic - Loại I

Trọn gói/ Package

Chỉ từ 34.000.000

Niềng răng mắc cài tự buộc thông minh/ sứ Cao cấp Ceramic - Loại II

Trọn gói/ Package

Chỉ từ 39.000.000

Niềng răng mắc cài tự buộc thông minh/ sứ Cao cấp Ceramic - Loại III

Trọn gói/ Package

Chỉ từ 43.000.000

6. Tại sao nên chọn niềng răng tại Nha Khoa Thành An

các phương pháp niềng răng

Những lý do nên lựa chọn Nha Khoa Thành An để niềng răng thẩm mỹ

Nha Khoa Thành An hiện đang là một trong những cơ sở cung cấp dịch vụ niềng răng được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đó là bởi những thế mạnh mà đơn vị đang sở hữu:

 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và đã được  Bộ Y tế cấp giấy phép hành nghề đầy đủ. 

 • Hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại được nhập khẩu chính hãng, luôn áp dụng quy trình chỉnh nha tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, mang đến hiệu quả niềng răng tốt nhất.

 • Cơ sở vật chất rộng rãi, sạch sẽ và được khử trùng thường xuyên mang đến cảm giác thoải mái và an toàn cho khách hàng.

 • Chi phí niềng răng hợp lý phù hợp với mọi đối tượng, bảng giá cho các dịch vụ được niêm yết công khai minh bạch, luôn có nhiều ưu đãi cùng các gói khuyến mãi hàng hấp dẫn tháng, hàng quý dành cho mọi khách hàng.

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu thông tin chi tiết về các phương pháp niềng răng tốt hiện nay, hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về kỹ thuật chỉnh nha này. Nếu bạn đang còn câu hỏi liên quan hoặc có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ niềng răng hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Thành An để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất!

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn