Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Sau một thời gian niềng răng chờ đợi khá lâu thì sẽ đến lúc bệnh nhân chỉnh nha có thể tháo niềng. Xong tiền đề người niềng cần thực hiện cố định răng trước khi tháo niềng. Vậy cố định răng trước khi muốn tháo niềng là gì? Tại sao cần thực hiện? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

I. Cố định răng trước khi tháo niềng là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả để khắc phục các vấn đề về sai lệch khớp cắn, răng lệch lạc cho bệnh nhân. Tuy nhiên quá trình này sẽ cần thời gian khá dài để đảm bảo mang lại hiệu quả an toàn như mong muốn.

Vậy nên sau khoảng thời gian chờ đợi bệnh nhân niềng răng nào cũng háo hức chờ đợi ngày tháo niềng răng. Xong bước cuối cùng cần trong quy trình niềng răng cần hoàn thiện để tháo niềng răng đó là cần cố định răng trước.

Cố định răng trước khi tháo niềng bằng dây thép

Cố định răng trước khi tháo niềng là một hành động hỗ trợ cố định chân răng ở vị trí mới bằng cách dùng dây thép cố định cùng mắc cài. Lúc này trạng thái răng đã được đều đẹp, khớp cắn chuẩn và sẵn sàng để tháo niềng chỉ cần thực hiện thêm việc cố định thì sẽ có thể tháo bỏ khí cụ.

Nhiều người thường nhầm lẫn việc cố định răng giống với việc đeo hàm duy trì nhưng thực tế có sự khác biệt. Hàm duy trì và cuộn thép buộc vào mắc cài có cùng tác dụng nhưng giai đoạn áp dụng sẽ khác biệt, một là trước khi tháo niềng, hai là sau khi tháo niềng.

II. Tác dụng cố định răng trước khi tháo niềng

Tác dụng của việc cố định răng trước khi tháo niềng đó là giúp giữ chân răng ở vị trí mới ổn định. Như chúng ta vẫn biết thì niềng răng là quá trình răng dịch chuyển từ vị trí sai lệch về vị trí tiêu chuẩn theo mong muốn qua lực siết từ khí cụ chỉnh nha.

Răng dịch chuyển là một quá trình diễn ra liên tục việc tiêu xương và bồi đắp xương nên khi răng đã đứng ở vị trí mong muốn vẫn còn đang trong thời gian “làm quen”. Răng và xương hàm cần thời gian để “bám rễ” trụ vững ở vị trí mới và tránh việc tháo niềng sớm là răng chạy về vị trí cũ.

Tác dụng khi cố định răng trước khi tháo niềng là giúp ổn định vị trí

Thực tế răng có xu hướng ghi nhớ vị trí cũ và có thể chạy về vị trí ấy nếu không được kèm cặp đủ thời gian. Mắc cài và khí cụ trước đó sẽ giúp răng liên tục di chuyển và lúc này sẽ giữ vai trò cố định tuyệt đối cho cung hàm hiện tại cùng với cuộn dây thép cố định răng.

Đến thời điểm thích hợp, thời gian đủ lâu để răng được giữ ổn định tại vị trí mới thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo thử khí cụ. Nếu răng thật sự đã ổn định thì có thể thực hiện tháo niềng và lấy dấu làm hàm duy trì giúp giữ ổn định cho răng sau khi tháo niềng

Tham khảo thêm

Niềng răng có hạ gò má không

Chun chuỗi niềng răng tác dụng như thế nào trong quá trình chỉnh nha

III. Phương pháp áp dụng cố định răng hiệu quả

1. Cố định chân răng trước khi tháo niềng

Cố định chân răng trước khi tháo niềng là giải pháp mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm cho bệnh nhân niềng răng. Răng sẽ được giữ ổn định hoàn hảo hơn so với bất kỳ phương pháp cố định răng nào khác bởi lực giữ răng ổn định và tương thích của khí cụ.

Tuy nhiên hiện nay không phải nha khoa nào cũng thực hiện thao tác này và bạn nên cân nhắc tìm hiểu quy trình niềng răng trước khi chọn nơi thực hiện. Thực tế không chỉ bỏ qua công đoạn này mà nhiều nha khoa không uy tín còn tháo niềng sớm không quan tâm đến kết quả và giữ ổn định răng.

2. Cố định răng bằng hàm duy trì sau khi tháo niềng

Bên cạnh phương pháp cố định răng trước tháo niềng thì dĩ nhiên bệnh nhân niềng răng cũng không thể bỏ qua phương pháp cố định sau khi tháo. Khí cụ như mắc cài dây cung, cuộn dây thép không thể ở mãi trên răng vì gây nhiều bất tiện cho người niềng.

Hàm duy trì là cách giúp cố định răng sau khi tháo niềng

Thế nên đến thời điểm phù hợp có thể tháo niềng nhưng vẫn duy trì răng ổn định thì không thể bỏ qua hàm duy trì. Hiện nay có nhiều loại hàm duy trì khác nhau để người niềng răng có thể lựa chọn sau khi tháo niềng như là:

  • Hàm duy trì cố định: Sản phẩm có cấu tạo là một thanh thép có dạng thẳng hoặc xoắn được gắn cố định vào nhóm răng trước để giữ răng. Ưu điểm của phương pháp dùng hàm duy trì cố định là đảm bảo đeo đủ thời gian yêu cầu, giúp răng ổn định. Nhược điểm là thanh thép có thể cọ sát vào lưỡi và khó để vệ sinh nhưng giá lại rất tốt.
  • Hàm duy trì tháo lắp kim loại: Hàm duy trì kim loại có khả năng tháo lắp có độ bền cao hơn, cứng chắn nên có thể gây đau cho bệnh nhân. Vì có thể tháo lắp nên ăn uống, vệ sinh dễ dàng nhưng đồng thời có thể quên đeo làm ảnh hưởng hiệu quả.
  • Hàm duy trì tháo lắp nhựa: Đây là loại hàm duy trì được làm từ nhựa trong suốt ôm sát răng nên có giá trị thẩm mỹ cao. Loại này khi đeo ra ngoài cũng không sợ lộ rõ, việc ăn uống vệ sinh dễ dàng nhưng có điều cần tuân thủ thời gian đeo và thao tác vệ sinh cẩn thận nhằm tránh biến dạng khí cụ.

Dù áp dụng các cố định răng trước khi tháo niềng hay sau khi tháo niềng thì đều có giá trị và tầm quan trọng như nhau. Đặc biệt để đảm bảo hiệu quả mà các phương pháp niềng răng này mang lại thì sẽ không thể thiếu một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi, công nghệ cao.

Nha khoa Thành An chính là một nơi hội tụ đủ các yêu cầu về một nha khoa uy tín, chất lượng để bạn thực hiện niềng răng hiệu quả. Phòng khám chuyên nắn chỉnh nha tại Hà Nội với hơn 10 năm hoạt động đã nhận được sự tin yêu của đông đảo khách hàng.

Lựa chọn Thành An để thực hiện chỉnh nha bạn sẽ nhận được hiệu quả ưng ý nhờ có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, ứng dụng công nghệ cao. Đặc biệt quy trình niềng răng chuyên nghiệp, chuẩn y khoa sẽ giúp bệnh nhân có quá trình niềng răng an toàn, hiệu quả từ trước, trong và sau khi tháo niềng.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc cố định răng trước khi tháo niềng. Hy vọng qua những thông tin được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An đã giúp bạn đã hiểu thêm về tầm quan trọng của việc cố định răng trước khi muốn tháo niềng

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn