Gắn mắc cài gián tiếp là gì? Quy trình thực hiện gắn mắc cài gián tiếp chuẩn nha khoa sẽ gồm các bước nào? Cùng Nha Khoa Thành An đi vào tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Có thể nói sức sáng tạo của con người là vô tận. Bất kể lĩnh vực nào, có rất nhiều phát minh quan trọng để đáp ứng nhu cầu của chúng ta. Vì vậy, kỹ thuật niềng răng gián tiếp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống. Gắn mắc cài gián tiếp là một phương pháp trong chỉnh nha nhằm tối ưu hóa việc gắn mắc cài vào răng của bệnh nhân. Cùng Nha Khoa Thành An tìm hiểu về kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp nhé!

I. Phương pháp gắn mắc cài gián tiếp là gì?

Niềng răng bằng phương pháp gắn mắc cài gián tiếp được bác sĩ thực hiện trực tiếp trên mẫu răng của bệnh nhân. Trên cơ sở này, bác sĩ thực hiện dần dần và chính xác kỹ thuật niềng răng mắc cài gián tiếp.

Việc thực hiện kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp bắt đầu từ việc bác sĩ trực tiếp lên mẫu răng của bệnh nhân. Đầu tiên, bác sĩ lấy dấu răng hay nói cách khác là tái tạo răng của bệnh nhân một cách chính xác nhất có thể theo tỉ lệ 1: 1.

Tiếp theo, bác sĩ chuyên khoa sẽ thiết kế và xác định vị trí chính xác của từng mắc cài trên từng răng trong phòng lab. Hiệu quả của quá trình này mang lại một khay nhựa đặc biệt cho phép chuyển toàn bộ giá đỡ từ phòng thí nghiệm đến răng của bệnh nhân.

Quá trình này rất tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, phương pháp này giảm thiểu những khó khăn có thể phát sinh trong việc lắp mắc cài trực tiếp vào miệng.

Do đó, gắn mắc cài gián tiếp giúp tiết kiệm thời gian một cách tốt nhất có thể. Đặc biệt, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tránh được nguy cơ bị mất mắc cài.

Tìm hiểu thêm

Hướng Dẫn Cách Gắn Mắc Cài Chỉnh Nha Chuẩn Xác Nhất

Các loại mắc cài niềng răng và giá tiền

Kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp giúp tiết kiệm đáng kể thời gian niềng răng

II. Thời gian thực hiện quy trình gắn mắc cài gián tiếp là bao lâu?

Sau khi niềng răng cá nhân của bệnh nhân hoàn tất, bác sĩ sẽ sắp xếp cho bệnh nhân đến để tiến hành lắp mắc cài. Thay vì yêu cầu bác sĩ gắn từng mắc cài vào bề mặt răng của bệnh nhân như thông thường, công nghệ mắc cài gián tiếp cho phép gắn tất cả các mắc cài cùng một lúc.

Quá trình thực hiện đặc biệt nhanh chóng và gọn nhẹ, bệnh nhân chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút để cố định mắc cài, so với khoảng 40 - 60 phút đối với phương pháp cố định mắc cài truyền thống.

Gắn mắc cài gián tiếp được cho là một bước tiến bộ vượt bậc trong nha khoa, kỹ thuật này mang tới rất nhiều ưu điểm so với các kỹ thuật chỉnh nha, niềng rang truyền thống, có thể kể đến như:

  • So với công nghệ niềng răng truyền thống, thời gian điều trị giảm 1/2.

  • Độ chính xác cao hơn nhiều so với kỹ thuật niềng răng trực tiếp. Các bước để đặt khung và giá đỡ chỉnh nha đúng cách ngay từ đầu.

  • Tránh nới lỏng hoặc nới ngoặc trong quá trình điều trị.

  • Quá trình thực hiện gắn mắc cài gián tiếp nhanh chóng (15 phút).

  • Tiết kiệm thời gian đeo mắc cài của bệnh nhân.

  • Giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình niềng.

  • An toàn cho mô nướu, cấu trúc răng. Không có bất kỳ biến chứng nào sau khi đeo niềng răng.

Gắn mắc cài gián tiếp

Thời gian thực hiện nhanh chóng là ưu điểm lớn của mắc cài gián tiếp.

III. Quy trình gắn mắc cài gián tiếp là như thế nào?

Việc sử dụng khay niềng răng gián tiếp bắt đầu bằng việc lấy dấu mẫu hàm. Sau khi nha sĩ tiến hành chế tác khay niềng chuyên dụng cho bệnh nhân, chúng ta sẽ tới với quy trình gắn mắc cài gián tiếp. Các bước trong quy trình gắn mắc cài gián tiếp cho bệnh nhân chuẩn nha khoa:

Bước 1: Không tách các khay, sử dụng kéo để cắt các khe dọc của khay mềm ở các cạnh gần và xa của giá đỡ, sử dụng kéo có đầu nhọn. Quá trình này sẽ giúp tháo khay sau khi dán. Khoảng trống nên được loại bỏ ngay trước giai đoạn lâm sàng để tránh di chuyển stent không cần thiết giữa các thủ thuật, vì chúng làm giảm sự lưu giữ khay.

Bước 2: Làm sạch bề mặt răng và chân đế.

Bước 3: Cách ly khu vực bằng cuộn bông và lau khô hoàn toàn.

Bước 4: Quyết định áp dụng giá đỡ đơn lẻ hay toàn bộ bằng cách chia pallet cứng thành nhiều phần, mỗi phần của pallet cứng là một khu vực xử lý riêng biệt. Quyết định này bị ảnh hưởng bởi chất lượng cách ly đạt được và sự dễ dàng đưa khay vào.

Bước 5: Khâu lại, làm sạch, thổi khô và bôi keo lên bề mặt răng, sau đó đặt composite vào đế khung.

Bước 6: Cẩn thận đặt khay lên trên răng và dùng đèn soi để làm cứng lớp keo.

Bước 7: Lấy khay cứng ra sử dụng công cụ hỗ trợ để hướng dẫn việc tháo về phía sau.

Bước 8: Sử dụng kìm Mathieu để kéo khay mềm ra bằng cách véo ở khe trước trên đường viền nướu tại mỗi vị trí giá đỡ, tách giá đỡ khỏi khay mềm và tháo toàn bộ khay.

Bước 9: Loại bỏ tampon và chất kết dính còn lại bằng các dụng cụ thích hợp.

Gắn mắc cài gián tiếp

Gắn mắc cài gián tiếp được thực hiện với quy trình nhanh chóng và an toàn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp từ Nha Khoa Thành An. Hy vọng bài viết dưới đây đã giúp các bạn hiểu hơn về quy trình gắn mắc cài gián tiếp chuẩn nha khoa nhé!

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn