Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Kéo răng ngầm là biện pháp được nhiều người nghĩ đến trước tiên khi gặp tình trạng này để bảo toàn răng thật trong trường hợp răng khuyết thiếu. Hãy cùng tìm hiểu về răng mọc ngầm và các biện pháp giải quyết tình trạng trên qua bài viết dưới đây.

I. Những trường hợp nào răng mọc ngầm?

Răng mọc ngầm là hiện tượng răng mọc nhưng bị kẹt lại trong xương hàm và không thể xuyên qua nướu nhô ra ngoài như răng bình thường. Răng mọc ngầm khác với răng mọc thừa ngầm do răng mọc ngầm là răng thường như bị kẹt lại dẫn đến khiếm khuyết răng

Trường hợp răng mọc ngầm phổ biến có thể kể đến là răng khôn và răng nanh. Nguyên nhân gây nên có thể là do các cản trở trên đường răng mọc như răng sữa không rụng, răng mọc sai hướng, răng thiếu chỗ, u nang lợi nướu,...

kéo răng mọc ngầm

Trường hợp răng mọc ngầm là răng khôn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng thì có thể giải quyết bằng cách nhổ. Xong nếu trường hợp là răng nanh hoặc các răng vĩnh viễn khác thì bác sĩ sẽ đề nghị bạn kéo răng ngầm để bảo đảm thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của bạn.

Nếu răng nanh mọc ngầm có các bất thường về hình dạng và gây ảnh hưởng sức khỏe thì cũng được đề nghị nhổ bỏ. Còn trong trường hợp tình hình có thể cứu vãn thì răng mọc ngầm sẽ được giúp đỡ và kéo chỉnh về đúng vị trí thông qua các phương pháp chuyên môn.

Kéo Răng Mọc Ngầm

Tìm hiểu thêm

Quá Trình Kéo Răng Khi Niềng Như Thế Nào

Kéo Cụm 4 Răng Cửa Mất Bao Lâu?

II. Phương pháp kéo răng mọc ngầm

Để kéo răng mọc ngầm thì bác sĩ cần thực hiện nhiều thao tác kỹ thuật qua nhiều giai đoạn khác nhau. Đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám và chụp X-quang theo dõi tình hình vị trí chính xác của chiếc răng đang mọc ngầm. Đương nhiên kéo chiếc răng mọc ngầm thường chỉ được sử dụng cho trường hợp răng nanh hay răng vĩnh viễn khác.

Sau khi có nhận định chính xác bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc phẫu thuật kéo răng ngầm để “mở đường” cho răng vừa trải qua cuộc đời u tối. Khi chiếc răng này được nhìn thấy ánh sáng thì mới bắt đầu các phương pháp niềng kéo răng.

Kéo Răng Mọc Ngầm

Sau phẫu thuật mở nướu bác sĩ sẽ hỗ kéo răng ngầm bằng cách niềng răng

Niềng răng thông qua các khí cụ dây cung mắc cài sẽ kéo chiếc răng này ra khỏi xương hàm và về đúng vị trí răng bị thiếu. Lựa chọn kéo chỉnh nha cho răng ngầm cũng sẽ chỉ áp dụng cho các trường hợp răng mọc ngầm nhưng có hình dáng bình thường.

Nếu răng có các tình huống bất thường thì thay vì mất thời gian kéo chỉnh thì bác sĩ sẽ đề xuất bạn nhổ răng và thay vào đó là răng giả thẩm mỹ. Vậy nếu răng mọc ngầm bình thường có thể niềng kéo về vị trí sẽ mất bao lâu?

Kéo Răng Mọc Ngầm

III. Kéo răng mọc ngầm mất bao lâu?

Kéo răng mọc ngầm mất bao lâu dài ngắn sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, hướng răng và mức độ trưởng thành của chân răng. Thông qua việc thăm khám bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và tư vấn tham vấn thời gian cụ thể để kéo răng ngầm.

Việc tác động của chính tình trạng răng mọc ngầm đến răng hàm cũng có thể ảnh hưởng kéo dài thời gian kéo răng. Do việc này có thể ảnh hưởng đến khớp cắn, khả năng ăn nhai và thẩm mỹ trên khuôn hàm, khuôn mặt.

Kéo chỉnh răng ngầm phụ thuộc vào độ tuổi răng nếu chưa đạt chuẩn cũng cần đợi và nếu quá tuổi sẽ cần chờ lâu. Bên cạnh đó nếu hướng răng đúng dễ kéo chỉnh thì thời gian niềng răng cũng được giảm bớt.

Kéo Răng Mọc Ngầm

Kéo răng ngầm mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chuyên môn bác sĩ, mức độ đáp ứng của bệnh nhân cũng là một trong số yếu tố ảnh hưởng đến việc kéo răng đang mọc ngầm. Chưa kể để đi đến giai đoạn này cần thông qua việc thăm khám, phẫu thuật mở nướu và cuối cùng là thời gian niềng răng.

Như chúng ta đã biết niềng răng có thể kéo dài từ 12 - 24 tháng và đôi khi ít hơn hoặc nhiều hơn phụ thuộc vào trường hợp bệnh nhân. Niềng răng kéo răng mọc ngầm cũng có mốc thời gian và tình huống tương tự, tùy trường hợp mà mang đến hiệu quả chỉnh nha nhanh hay chậm.

Trên đây Nha Khoa Thành An chia sẻ về việc kéo răng ngầm và phương pháp thực hiện được các chuyên gia khuyến nghị. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn hiểu thêm về tình trạng răng mọc ngầm và có giải pháp tích cực khắc phục tình trạng này.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Tiktok: tiktok.com/@nkthanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn