Đến một giai đoạn xác định của quá trình niềng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành kéo cụm 4 răng cửa. Vậy kéo cụm 4 răng cửa mất bao lâu?

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Đến một giai đoạn xác định của quá trình niềng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành kéo cụm 4 răng cửa. Vậy kéo cụm 4 răng cửa mất bao lâu? Việc kéo cụm này sẽ được thực hiện trong giai đoạn nào. Hãy cùng giải đáp các thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

I. Cụm răng cửa là răng số bao nhiêu?

Răng cửa thông thường được xác định đánh dấu vị trí là số 1, số 2 trong khung hàm. Theo đó cụm răng cửa sẽ bao gồm 4 răng cửa hàm trên và 4 răng cửa hàm dưới. Đây là vị trí các răng thường được kéo cụm khi đến một thời gian xác định trong thời gian niềng răng.

Kéo Cụm 4 Răng Cửa Mất Bao Lâu

Răng cửa là răng số 1 số 2 trên cả hai hàm

Do các ảnh hưởng của việc hô móm và việc kéo chỉnh này sẽ hỗ trợ khắc phục. Vậy kéo cụm 4 răng cửa mất bao lâu?

II. Kéo cụm 4 răng cửa mất bao lâu?

Kéo răng mất bao lâu và có sự phân biệt với kéo cụm 4 răng cửa hay không? Đáp án đương nhiên là có rồi nhé! Kéo răng, kéo chân răng và kéo cụm 4 răng cửa là những giai đoạn cần có của quá trình niềng răng khắc phục khuyết điểm.

Kéo Cụm 4 Răng Cửa Mất Bao Lâu

Kéo cụm 4 răng cửa mất bao lâu?

Việc kéo cụm 4 răng cửa có thể kéo dài khoảng 4 - 8 tháng trong khi nếu tính tổng cộng thời gian kéo răng sẽ mất như hơn nữa liệu trình. Trong đó kéo thẳng răng sẽ mất khoảng từ 2 - 6 tháng, kéo chân răng sẽ từ 2 - 4 tháng cộng theo cùng việc kéo cụm răng cửa.

Đây là các khoảng thời gian trung bình phổ biến trong các trường hợp kéo răng. Thực tế việc kéo răng, kéo cụm răng cửa mất bao lâu sẽ có thể thay đổi theo tình trạng răng miệng.

III. Kéo cụm răng cửa thực hiện trong giai đoạn nào của niềng răng?

Kéo cụm răng cửa là một bước chỉnh nha được thực hiện trong giai đoạn đóng khoảng của niềng răng. Ở giai đoạn này các răng đã cơ bản được kéo về thẳng hàng và đã đứng thẳng trên cùng một trục.

Giai đoạn này bệnh nhân có thể thấy rõ sự thay đổi rõ ràng trên khuôn mặt khi các khuyết điểm răng đã dần được khắc phục hoàn toàn. Để thực hiện việc đóng khoản kéo cụm 4 răng cửa bác sĩ sẽ cần sử dụng các dây chun tiết diện lớn, chịu lực để thực hiện việc kéo chỉnh.

Tìm hiểu: Niềng 2 răng cửa có được không

Kéo Cụm 4 Răng Cửa Mất Bao Lâu

Kéo cụm 4 răng cửa mất bao lâu và ở giai đoạn nào?

Chun, lò xo cũng được bác sĩ áp dụng để giúp hỗ trợ điều chỉnh đưa răng về đúng vị trí. Nếu trường hợp nhổ răng khi niềng thì cần sự hỗ trợ của các khí cụ chỉnh nha khác như minivis. 

Đóng khoản cũng có nhiều nguy hiểm nên cần thăm khám định kỳ thường xuyên và báo ngay cho bác sĩ khi cảm thấy đau bất thường. Giai đoạn kéo khoảng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân khá nhiều.

Ngoài ra kéo cụm 4 răng cửa mất bao lâu còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như mức độ đáp ứng của bệnh nhân, tuổi tác, cơ chế kéo răng và đóng khoản, vị trí mật độ răng,... Nhưng trung bình thời gian thực hiện có thể từ 4 - 8 tháng và sẽ được chia thành các giai đoạn ngắn hơn.

Địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội

4. Những cách kéo cụm răng cửa phổ biến

  • Cách kéo cụm 4 răng cửa trên

Trường hợp răng hô vẩu thường được áp kéo cụm 4 răng cửa trên bằng dây chun chuỗi hoặc lò xo có hai móc kéo mắc từ răng sau ra răng trước. Việc này sẽ giúp điều chỉnh răng cửa kéo về sau thông qua tác động từ các dụng cụ hỗ trợ này.

Răng chìa ra trước nhiều cũng được áp dụng cách làm trên trong suốt khoảng 4 - 8 tháng. Thay khí cụ chun chuỗi mỗi 2 - 3 tuần và lò xo mỗi 4 - 6 tuần.

Kéo Cụm 4 Răng Cửa Mất Bao Lâu

Kéo cụm răng cửa trên

  • Cách kéo cụm 4 răng cửa dưới

Cách kéo cụm 4 răng cửa dưới thì cũng được áp dụng như răng cửa trên dành cho các trường hợp móm. Các răng trước cửa hàm dưới bị đưa ra sẽ được hỗ trợ kéo vào nhờ các răng sau hợp lực.

Kéo cụm răng của mất bao lâu trong trường hợp này cũng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và cơ bản cũng khoảng 4 - 8 tháng.

Kéo Cụm 4 Răng Cửa Mất Bao Lâu

Kéo cụm 4 răng cửa thường sử dụng chun, lò xo hay minivis là phổ biến

  • Cách kéo cụm cả trên dưới 8 răng

Đây là trường hợp sử dụng chun chuỗi và lò xo để áp dụng hiệu quả hơn việc điều chỉnh cho hai hàm. Phối hợp kéo răng sau ra trước và kéo răng trước ra sau sẽ giúp quá trình diễn ra nhanh hơn và hỗ trợ cho các trường hợp răng đặc biệt.

  • Cách kéo cụm bằng minivis

Cách kéo cụm bằng minivis sẽ hỗ trợ cho các trường hợp đóng khoản cho trường hợp niềng răng có nhổ. Kéo cụm 4 răng cửa mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào khí cụ sẽ được lý giải rõ ràng trong trường hợp này.

Kéo Cụm 4 Răng Cửa Mất Bao Lâu

Nha khoa Thành An -  địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Nếu trường hợp nhổ răng mà chỉ sử dụng chun hay lò xo thì khá khó để kéo gần cụm răng cửa với răng 5 bên trong. Minivis hoạt động như một khóa chân răng hạn chế chúng tự di chuyển và đồng thời tạo điểm tựa để kéo răng về sau.

Trên đây Nha Khoa Thành An chia sẻ về việc kéo cụm 4 răng cửa mất bao lâu và giai đoạn niềng răng nào sẽ thực hiện, biện pháp nào nên lựa chọn. Hy vọng những thông về việc kéo cụm 4 răng cửa này có thể giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm dữ liệu hữu ích cho mình.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Tiktok: tiktok.com/@nkthanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn