Một khớp cắn chuẩn luôn là mong ước của mọi người bởi có thể đảm bảo sức khỏe, khả năng ăn nhai và sự hài hòa cho khuôn mặt. Vậy khái niệm khớp cắn đạt tiêu chuẩn là gì?

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Một khớp cắn chuẩn luôn là mong ước của mọi người bởi có thể đảm bảo sức khỏe, khả năng ăn nhai và sự hài hòa cho khuôn mặt. Vậy khái niệm khớp cắn đạt tiêu chuẩn là gì? Làm sao để có thể sở hữu một khớp cắn răng chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Khớp cắn chuẩn là như thế nào?

Khớp cắn chuẩn là khớp cắn được tạo thành một hệ thống nhất giữa xương hàm và răng theo một kết cấu tỷ lệ chuẩn. Điều này giúp tạo sự tương quan hài hòa cân đối cho khuôn mặt bởi cơ mặt được nâng đỡ bởi hệ thống khung xương hàm.

Nếu bộ phận xương hàm đạt chuẩn thì góp phần tạo nên cấu trúc khuôn mặt chuẩn. Ngược lại nếu hệ thống xương răng hàm sai lệch khỏi vị trí tiêu chuẩn thì thẩm mỹ khuôn mặt sẽ bị ảnh hưởng.

khớp cắn chuẩn

Khớp cắn chuẩn là khớp cắn có sự tương quan hài hòa giữa hai hàm

Biểu hiện của một khớp cắn đúng chuẩn là sự tương quan giữa hai hàm, giữa răng hàm trên và răng hàm dưới và với cấu trúc xương mặt. Khi đó hai hàm răng vừa vặn có thể cắn khít lại với nhau, trục đối xứng chuẩn và gương mặt đạt tỉ lệ vàng.

Một người sở hữu sở hữu khớp cắn răng chuẩn, hàm chuẩn thì cấu trúc khuôn mặt bao gồm phần trán, mũi, mắt cằm cũng có sự cân đối nhất định. Điều này sẽ giúp gương mặt có được sự ưa nhìn ở cả góc chính diện lẫn góc nghiêng mà các trường hợp khớp cắn sai như hô, móm không có được.

Giải - Đáp

Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu 

Hình Ảnh Hàm Răng Chuẩn Khớp Cắn

II. Lợi ích khi có khớp răng chuẩn

Thực tế chỉ có những người trải qua sự dày vò của một khớp cắn sai lệch với hiểu được những lợi ích tuyệt vời khi có một khớp răng chuẩn chỉnh. Khi răng chuẩn khớp cắn thì sẽ có những lợi ích đáng kể như:

  • Sở hữu nụ cười tự tin, khuôn mặt xinh đẹp

Cấu trúc xương răng hàm được hình thành đúng tỉ lệ và đúng vị trí sẽ giúp cho bạn có thể sở hữu một nụ cười tự tin. Răng đều và thẳng tắp, khuôn miệng đẹp và một khuôn mặt hài hòa cân đối.

Mặc dù sự xinh đẹp tỏa ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng ít nhất là khi bạn sở hữu một khớp cắn chuẩn thì đã có “tiền vốn” hơn nhiều người. Như chúng ta đã biết các trường hợp sai khớp cắn có thể làm khuôn mặt bị hô, móm, lệch ảnh hưởng thẩm mỹ rất nhiều.

khớp cắn chuẩn

Khớp cắn chuẩn sẽ giúp cấu trúc khuôn mặt cân đối đẹp mắt

  • Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Khi sở hữu một khớp cắn sai lệch thì việc ăn nhai, cắn xé thức ăn của các bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Thậm chí là nhiều trường hợp còn gây đau nhức trong quá trình này, chưa kể còn có thể cắn vào lưỡi, vào má.

Đặc biệt việc nhai thức ăn không tốt cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, từ đó ảnh hưởng sức khỏe của chúng ta. Vậy nên nếu sở hữu một khớp cắn răng chuẩn thì bạn đã rất may mắn và là tiền đề để có một sức khỏe tốt hơn mà nhiều người luôn hướng đến.

khớp cắn răng chuẩn

  • Chăm sóc vệ sinh răng miệng

Các chuyên gia khuyến cáo rằng những người có khớp cắn lệch sẽ dễ gặp các vấn đề sức khỏe răng miệng hơn người bình thường. Do khớp cắn lệch vị trí răng mất đi sự tương quan hợp lý vừa khó chăm sóc vệ sinh vừa có thể va chạm tác động lẫn nhau gây mòn hay các vấn đề bệnh lý khác.

Vì vậy mà những ai gặp phải tình trạng sai khớp cắn đều mong muốn tìm cách điều trị để có thể sở hữu một khớp cắn tiêu chuẩn.

  • Vấn đề giao tiếp phát âm

Người bình thường sở hữu một khớp cắn đạt chuẩn sẽ có lợi thế hơn về mặt giao tiếp và có được nhiều cơ hội hơn. Điều này không chỉ họ tự tin hơn mà còn bởi vì vấn đề phát âm của họ không bị cản trở nên có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Nhiều trường hợp khớp cắn sai lệch sẽ ảnh hưởng đến khẩu hình, khả năng phát âm của bệnh nhân. Nuốt chữ, ngọng, đớt là những lỗi phát âm không hiếm gặp ở nhiều người gặp phải tình trạng sai khớp cắn.

khớp cắn chuẩn

Sở hữu khớp cắn chuẩn giúp chăm sóc răng miệng khỏe mạnh hơn

III. Làm thế nào để sở hữu khớp cắn chuẩn

Khớp căn chuẩn là mong ước của nhiều người nhưng không phải ai cũng có được khớp cắn như mong muốn. Tuy nhiên vì những ảnh hưởng cả về mặt thẩm mỹ lẫn sức khỏe nên những trường hợp sai khớp cắn có thể được khắc phục có được khớp cắn chuẩn bằng các cách như:

1. Niềng răng điều chỉnh khớp cắn

Trong các trường hợp răng bị lệch lạc, xô đẩy, chen chúc, hay mọc ngầm dẫn đến khớp cắn sai thì có thể áp dụng phương pháp niềng răng để điều trị. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sẽ giúp đưa răng khớp cắn về vị trí tiêu chuẩn cho bệnh nhân hiệu quả.

khớp cắn chuẩn

Niềng răng là phương pháp giúp bạn sở hữu khớp cắn chuẩn

Bệnh nhân có thể lựa chọn một dịch vụ và phương pháp niềng răng phù hợp cho mức độ sai lệch của mình để khắc phục. Sau khoảng thời gian từ vài tháng đến vài chục tháng thì bệnh lý này sẽ được khắc phục.

Bạn có thể chọn niềng răng mắc cài hoặc không mắc cài cho mình nhưng hãy nhớ tìm đến với đơn vị nha khoa uy tín để thực hiện.

2. Phẫu thuật hàm điều chỉnh khớp cắn

Khớp cắn không chuẩn do răng thì sẽ áp dụng phương pháp niềng răng để khắc phục nhưng nếu khớp cắn lệch do hàm thì cần phẫu thuật để khắc phục. Xương hàm phát triển bất thường, mất cân đối sẽ được cắt hoặc nông để điều chỉnh vị trí xương hàm để có được khớp cắn đúng chuẩn.

Trường hợp này sẽ có mức độ nguy hiểm cao nên cần bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao thực hiện. Trong trường hợp khớp cắn lệch do cả xương và răng thì có thể bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị niềng răng trước rồi sau đó mới tiến hành phẫu thuật hàm.

khớp cắn chuẩn

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám Đốc Nha Khoa Thành An.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu như thế nào là một khớp cắn chuẩn và những lợi ích, cách thức để có được một khớp cắn đúng chuẩn. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm dữ liệu hữu ích và cái nhìn trực quan và quan tâm hơn về tình hình sức khỏe răng miệng của mình.

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn