Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Trong nhiều trường hợp niềng răng bệnh nhân sẽ bắt buộc phải nhổ răng để hỗ trợ hiệu quả của kỹ thuật chỉnh nha này. Trong đó nhổ răng số 3 để niềng răng là một trong những khả năng có thể xảy ra? Vậy có nên nhổ chiếc răng này không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu răng số 3

1.1. Răng số 3 là răng nào?

Trước khi tìm hiểu về việc có nên nhổ răng số 3 để niềng răng chỉnh nha hay không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về chiếc răng này. Răng số 3 hay còn được gọi là răng nanh là chiếc răng có hình dáng thuôn dài và khá sắc nhọn so với những chiếc răng còn lại.

rang-so-3-la-rang-nao

Răng số 3 là chiếc răng có kiểu dáng nhọn nằm ở cạnh nhóm răng cửa

Răng nanh ở người bao gồm 4 chiếc trong đó chia đều hai bên mỗi hàm 2 chiếc. Chiếc răng này nằm gần nhóm răng cửa nên khi cười, khi giao tiếp chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy. Trong nhiều trường hợp chiếc răng này không đủ vị trí, mọc đưa ra phía ngoài so với nhóm răng cửa được gọi là răng khểnh.

Để xác định vị trí của răng số 3 thì chúng ta có thể tính từ răng cửa đầu tiên, đến răng cửa thứ hai chiếc răng thứ 3 chính là răng số 3. Hoặc dễ dàng hơn thì bạn chỉ chiếc răng liền kề ở mỗi bên nhóm răng cửa.

1.2. Vai trò răng số 3

Răng nanh số 3 ở người cũng có vai trò tương tự như răng nanh ở động vật khi giúp người có thể cắn xé thức ăn. Trước khi đến với “cối xay” chính là nhóm răng cối lớn thì thức ăn được hỗ trợ xé nhỏ ở răng nanh.

Ngoài chức năng này thì răng số 3 còn đóng vai trò trong việc duy trì phát âm và khẩu hình môi. Nếu răng 3 mất đi trong nhiều trường hợp sẽ ảnh hưởng đến cung hàm, chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng.

Tìm hiểu thêm

Hàm răng lòi xỉ là gì? Phương pháp nào khắc phục hiệu quả

Niềng răng nhổ 8 cái răng trong trường hợp nào?

II. Trường hợp nhổ răng số 3 để niềng răng?

2.1. Nhổ răng số 3 hàm trên

Nhổ răng số 3 để niềng răng là một tình huống hoàn toàn có khả năng xảy ra và đặc biệt xuất hiện nhiều ở hàm trên. Theo đó các trường hợp bệnh nhân gặp vấn đề khớp cắn sâu, xô lệch nghiêm trọng không đủ vị trí và nếu răng 3 nằm trong số những chiếc răng  cản trở thì sẽ được chỉ định nhổ.

Răng 3 hàm trên có đặc thù riêng và là một trong những chiếc răng dễ mọc sai lệch nhất và gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Mặc khác, khi răng số 3 ở hàm trên có các vấn đề như viêm tuỷ, gãy, mẻ lớn không thể điều trị, sâu răng tiên lượng xấu, răng số 3 lung lay,...

Nhổ răng số 3 hàm trên là quyết định cần thiết khi rơi vào những trường hợp này.

nho-rang-so-3-ham-tren

Nhổ răng số 3 để niềng răng được thực hiện khi răng số 3 không đáp ứng

2.2. Nhổ răng số 3 hàm dưới

Nhổ răng số 3 hàm dưới thực tế cũng tương tự như những lý do khi nhổ răng số 3 hàm trên đó là khi:

  • Răng số 3 hàm dưới bị sâu nặng, tiên lượng xấu có nguy cơ gây viêm nhiễm trong tương lai
  • Tình trạng răng hàm dưới của bệnh nhân lệch lạc nghiêm trọng răng chìa, khấp khểnh xô lệch buộc nhổ răng để có đủ không gian dịch chuyển
  • Răng số 3 bị nhiễm trùng, lung lay không thể đáp ứng chức năng ăn nhai cắn xé chia nhỏ thức ăn
  • Răng số 3 bị lung lay, bị vỡ mẻ, chết tuỷ không thể phục hồi do các bệnh lý đã điều trị trước đó

III. Có nên nhổ răng số 3 để niềng không?

Vậy có nên nhổ răng số 3 để niềng răng hay không? Nhổ răng số 3 có nguy hiểm hay biến chứng gì cho sức khỏe hay không là điều mà bệnh nhân niềng răng quan tâm. Theo đó răng số 3 tuy không đảm nhận chức năng ăn nhai chính nhưng cũng là bộ phận không thể thiếu trong cung hàm.

Răng số 3 góp phần duy trì sự cân đối của cung hàm, giúp cắn xé thức ăn, duy trì phát âm, thẩm mỹ, khớp cắn cho một người. Vậy nên nếu không rơi vào trường hợp bất khả kháng thì bác sĩ có chuyên môn sẽ không chỉ định nhổ chiếc răng này.

nho-rang-so-3-de-nieng-rang

Nhổ răng số 3 để niềng răng chỉ nên được chỉ định bởi bác sĩ có chuyên môn

Thay vào đó lựa chọn ưu tiên nếu cần phải nhổ răng để niềng có thể là răng khôn, răng 4 hoặc 5. Ngược lại, trong một số trường hợp đặc thù nhổ răng số 3 là điều bắt buộc nên cần nhổ để không ảnh hưởng đến tiến độ cũng như hiệu quả niềng răng.

Quyết định nhổ hay không nhổ răng số 3 sẽ dựa trên tình hình thực tế và nên được chỉ định bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo hiệu quả. Quá trình nhổ răng phải được thực hiện đúng kỹ thuật và phù hợp với kế hoạch điều trị niềng răng khả thi để không ảnh hưởng sức khỏe sau này.

IV. Nha khoa nhổ răng số 3 để niềng răng An Toàn - Uy Tín

Nha khoa Thành An là địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu tại thành phố thủ đô mà bạn có thể yên tâm lựa chọn chỉnh nha an toàn. Tại đây bệnh nhân gặp các vấn đề về răng miệng như sai lệch khớp cắn, hô vẩu, móm,.... các mức độ một cách chuẩn xác, tối ưu hiệu quả chỉnh nha nhờ có:

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nắn chỉnh nha
  • Hệ thống trang bị máy móc tiên tiến, công nghệ hiện đại hỗ trợ quá trình thăm khám thu thập dữ liệu sức khoẻ răng miệng

Nhờ có bác sĩ giỏi cùng thiết bị niềng răng tiên tiến sẽ được hội chẩn chuẩn xác và đưa ra kế hoạch điều trị tối ưu. Bệnh nhân sẽ được điều trị an toàn và chỉ nhổ răng số 3 để niềng trong những trường hợp cấp thiết bởi bác sĩ tại nha khoa luôn hướng đến bảo toàn răng thật cho khách hàng.

Đặc biệt, chi phí niềng răng tại nha khoa Thành An còn cực kỳ phải chăng, hợp lý và được niêm yết rõ ràng, minh bạch. Hơn thế, khách hàng niềng răng còn có thể thanh toán dễ dàng với nhiều hình thức như chuyển khoản, tiền mặt hoặc trả góp linh động với lãi suất 0%.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc có nên nhổ răng số 3 để niềng răng hay không. Hy vọng qua những thông tin được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An đã giúp bạn có thêm dữ liệu hữu ích cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn