Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Trong nhiều trường hợp niềng răng bệnh nhân bắt buộc phải nhổ răng để giúp răng có đủ không gian dịch chuyển. Tuy nhiên niềng răng nhổ 8 cái răng là một số lượng quá lớn khiến nhiều người bất an. Vậy trường hợp nào cần nhổ 8 cái? Có an toàn không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Trường hợp cần nhổ 8 răng để niềng?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng lực đẩy, kéo từ các khí cụ để giúp răng sai lệch về vị trí tiêu chuẩn trên cung hàm. Trong đó mức độ lệch lạc và cơ địa răng xương hàm của mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ có sự khác biệt và có trường hợp cần nhổ răng nhưng cũng có trường hợp không cần thiết.

Tuy nhiên phổ biến là trường hợp nhổ 4 răng để hỗ trợ răng có không gian dịch chuyển về vị trí mong muốn. Niềng răng nhổ 8 cái răng cũng có thể xảy ra và đây thường là quyết định của các bác sĩ có ít kinh nghiệm nhằm dễ dàng giúp răng dịch chuyển nhanh chóng.

nho-8-rang-de-nieng

Niềng răng nhổ 8 cái răng trong trường hợp nào?

Các trường hợp cần nhổ 8 răng để niềng răng chỉnh nha là những trường hợp bệnh nhân niềng răng có khuyết điểm răng miệng nặng. Bệnh nhân có tình trạng hô, vẩu, móm, chen chúc khấp khểnh mức độ nặng và cung hàm không đủ vị trí để kéo chỉnh răng đạt thẩm mỹ như mong muốn.

II. Nhổ 8 cái răng để niềng là răng nào?

Nếu được chỉ định cần nhổ 8 răng để niềng thì chúng ta sẽ phải nhổ răng nào? Tại sao lại là những chiếc răng này mà không phải răng khác? Ắt hẳn khi bàn luận về vấn đề này thì có lẽ nhiều người đã có hơn 50% của đáp án cho mình đó chính là răng khôn.

Chính xác là vậy, niềng răng nhổ 8 cái răng thì phân nửa trong số đó thuộc về vị trí răng khôn số 8. Sở dĩ đây là cái tên được “chọn mặt gửi vàng” là bởi những chiếc răng này thường có các vấn đề sai lệch do vị trí mọc đặc thù.

nho-8-cai-rang-de-nieng

8 cái răng cần nhổ khi niềng là những chiếc răng nào?

Răng số 8 mọc vào lứa tuổi trưởng thành khi xương hàm đã cứng, các răng đã được sắp xếp và có khả năng bị thiếu chỗ. Vì vậy chiếc răng này thường có nhiều vấn đề bất thường như mọc ngầm, mọc lệch làm ảnh hưởng sức khoẻ và răng kề cận hoặc cũng có nguy cơ sâu răng cao do vị trí nằm khuất bên trong.

Thêm vào đó, răng khôn là chiếc răng hàm lớn số 3 nhưng không có vai trò cụ thể như răng 6 hay răng 7. Do đó việc nhổ bỏ răng 8 để phục vụ mục đích niềng răng sẽ không gây ảnh hưởng đến ăn nhai hay thẩm mỹ của bệnh nhân.

Ngoài răng khôn thì còn có 4 chiếc răng khác sẽ được chỉ định nhổ đó là răng số 4 hoặc răng số 5. Vị trí của hai răng nằm ở trung gian tạo điều kiện thuận lợi để các răng lấp đầy khoảng trống và răng 4 hoặc 5 cũng không đảm nhận vai trò ăn nhai chính.

Tìm hiểu thêm

Niềng răng có thay đổi xương hàm

Những người không nên niềng răng

III. Tiềm ẩn nguy cơ nào khi niềng răng nhổ 8 cái

Số lượng răng cần nhổ để niềng lên đến con số 8 thực tế đã khiến rất nhiều người hoang mang, lo lắng. Nhổ răng không chỉ mang đến cảm giác đau đớn, cần thời gian hồi phục mà còn có tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Bởi lẽ răng là bộ phận liên kết trực tiếp với cung hàm, nơi có nhiều dây thần kinh mạch máu và ảnh hưởng đến việc ăn nhai, thẩm mỹ của khuôn mặt. Mỗi chiếc răng là một phần của cung hàm giúp cân đối giữ ổn định, định hình khuôn mặt.

Nếu bác sĩ nhổ răng sai cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe, thần kinh, thậm chí là tử vong. Đặc biệt trong trường hợp nhổ 8 răng để niềng có số lượng càng nhiều thì tỉ lệ nguy hiểm càng cao.

nieng-rang-nho-8-cai

Niềng răng nhổ 8 cái răng có nguy hiểm không?

IV. Lưu ý gì khi nhổ 8 cái răng để niềng an toàn

Trong trường hợp bắt buộc nhổ 8 răng để niềng thì bệnh nhân cần lưu ý tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Địa chỉ nha khoa có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ thăm khám và tìm cách tối ưu để giúp bệnh nhân chỉnh nha niềng răng hạn chế tối đa việc phải nhổ răng.

Đặc biệt trong những trường hợp thực sự không còn giải pháp tối ưu hơn thì bác sĩ cũng có đủ chuyên môn, kinh nghiệm để nhổ răng an toàn. Hiện nay, các đơn vị nha khoa chất lượng cao không chỉ chú trọng đến tay nghề chuyên môn của bác sĩ mà còn đầu tư các trang bị máy móc hiện đại.

Thông qua việc kiểm tra bằng các thiết bị tân tiến bác sĩ có thể xác định niềng răng nhổ 8 cái răng nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Ngoài lưu ý về việc chọn nha khoa để thực hiện nhổ 8 cái răng để niềng răng an toàn thì bạn cũng không nên bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe sau khi nhổ răng.

Đây là tiền đề giúp cơ thể phục hồi tốt để sẵn sàng chỉnh nha sau đó.

nieng-rang-nho-8-cai-nguy-hiem-khong

Cần lưu ý lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng nhổ 8 cái răng

V. Niềng răng chỉnh nha An Toàn - Hiệu Quả tại phòng khám nha khoa Thành An

Niềng răng nhổ 8 cái răng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người khiến họ muốn từ bỏ việc cải thiện sức khỏe và thẩm mỹ cho bản thân. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng về vấn đề này khi lựa chọn niềng răng chỉnh nha tại phòng khám nha khoa Thành An.

Nha khoa Thành An là địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội được đông đảo khách hàng lựa chọn để điều trị chỉnh nha. Tại đây bệnh nhân gặp các vấn đề răng miệng như hô, móm, lệch lạc sẽ được niềng răng điều trị khắc phục hiệu quả nhờ có:

  • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và đã có kinh nghiệm nắn chỉnh nha thành công cho hàng nghìn ca trước đó
  • Hệ thống trang thiết bị tối tân tại nha khoa giúp bác sĩ thăm khám chính xác và điều trị hiệu quả, an toàn cho bệnh nhân niềng răng
  • Hạn chế tối đa việc nhổ bỏ răng khi niềng, bảo tồn răng thật tối đa cho bệnh nhân
  • Trong trường hợp cần nhổ răng cũng không gây đau đớn, khó chịu nhờ áp dụng kỹ thuật hiện đại
  • Chi phí niềng răng hợp lý, phải chăng và cho phép thanh toán bằng nhiều hình thức

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về lý do tại sao niềng răng nhổ 8 cái răng và những trường hợp áp dụng. Hy vọng qua những thông tin được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Phan Trung Tiệp - Giám đốc Nha khoa Thành An đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề này và chọn được nơi uy tín để niềng răng

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn