Một trong các câu hỏi được nhiều người thắc mắc chính là niềng răng 1 hàm mất bao lâu? Đây là một câu hỏi thú vị và chúng ta sẽ cùng tìm lời giải đáp trong nội dung bài viết sau. 

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Thực hiện niềng răng chỉnh nha cải thiện các khuyết điểm trên răng có rất nhiều vấn đề cần được làm rõ. Một trong các câu hỏi được nhiều người thắc mắc chính là niềng răng 1 hàm mất bao lâu? Đây là một câu hỏi thú vị và chúng ta sẽ cùng tìm lời giải đáp trong nội dung bài viết sau. 

1. Niềng răng một hàm có được không?

Niềng Răng 1 Hàm Mất Bao Lâu

Niềng răng một hàm là giải pháp chỉnh nha như thế nào? 

Trước khi đặt ra câu hỏi niềng răng 1 hàm mất bao lâu bạn cần tìm hiểu xem niềng răng 1 hàm là như thế nào và giải pháp này thực hiện được hay không. Cùng lần lượt giải đáp từng thắc mắc trong nội dung sau: 

- Niềng răng 1 hàm tức là việc gắn khí cụ chỉnh nha và điều chỉnh khớp cắn chỉ thực hiện ở 1 hàm trên hoặc 1 hàm dưới. Không thực hiện đồng thời trên cả hai hàm như chúng ta thường thấy. 

- Việc có thực hiện niềng răng 1 hàm được hay không cũng còn tùy thuộc vào tình trạng răng và các khuyết điểm trên răng của từng người. Nếu niềng 1 hàm có thể giúp khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn và đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho người niềng răng thì bác sĩ sẽ thực hiện 1 niềng răng 1 hàm theo yêu cầu của bạn. 

- Thực tế thì các chuyên gia nha khoa không khuyến khích việc niềng răng 1 hàm. Tốt nhất việc điều chỉnh cả 2 hàm cùng lúc mới đem đến hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho hàm răng của bạn. Hơn nữa, việc nắn chỉnh 2 cung hàm một lúc sẽ đem đến hiệu quả điều chỉnh hàm cân đối, chuẩn xác nhất. 

Xem ngay chi phí: Giá cả niềng răng 1 hàm tại Hà Nội

Niềng Răng 1 Hàm Mất Bao Lâu

Việc chỉ thực hiện chỉnh nha 1 hàm đôi khi sẽ không mang lại kết quả như nhiều người mong đợi. Hàm răng  thường không đồng nhất, gây lệch hàm và thậm chí có thể gây trật khớp thái dương và làm biến đổi giọng nói.

Tóm lại, bạn chỉ nên thực hiện niềng răng theo chỉ định của các bác sĩ có chuyên môn. Tránh việc thực hiện theo sở thích, mong muốn của mình. Thực hiện tốt ca chỉnh nha niềng răng bạn sẽ cải thiện được các khuyết điểm trên hàm răng bấy lâu nay của mình. Tìm lại cho chính mình sự tự tin, bản lĩnh khi giao tiếp với mọi người mà không còn e ngại các vấn đề răng hô, răng thưa, răng móm, răng lệch lạc xấu xí nữa. 

2. Thời gian niềng răng 1 hàm mất bao lâu?

Niềng Răng 1 Hàm Mất Bao Lâu

Thời gian niềng răng 1 hàm mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Như đã chia sẻ ở nội dung trên, việc niềng răng 1 hàm vẫn có thể thực hiện trong một số trường hợp nhất định. Nếu bác sĩ đã thăm khám và chỉ định bạn chỉ cần thực hiện niềng răng 1 hàm thì bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện ca chỉnh nha của mình. 

Về câu hỏi niềng răng 1 hàm mất bao lâu, các bác sĩ Nha khoa Thành An cho biết thời gian niềng răng một hàm thường dao động trong khoảng 12 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chỉ được lấy theo tiêu chuẩn trung bình, tùy vào từng người mà thời gian niềng răng có thể nhanh chậm khác nhau. Chẳng hạn như với các trường hợp răng miệng gặp các vấn đề về viêm nha chu, viêm tủy, sâu răng...bác sĩ cần điều trị dứt điểm các tình trạng này để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Thời gian niềng răng vì thế cũng sẽ kéo dài hơn.

Niềng Răng 1 Hàm Mất Bao Lâu

Ngoài ra, các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, linh hoạt xử lý các tình huống, sự cố cũng sẽ giúp thời gian niềng răng được nhanh hơn. Các bác sĩ giỏi luôn kiểm soát tốt lực siết, giúp răng dịch chuyển đúng tiến độ. Ngược lại, những bác sĩ có tay nghề yếu kém rất dễ mắc các sai lầm khiến cho quá trình chỉnh nha bị gián đoạn.

Tóm lại, để biết rõ được phác đồ và thời gian niềng răng của mình bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa để các nha sĩ tư vấn và trao đổi trực tiếp. Chỉ khi có các dữ liệu rõ ràng về tình trạng răng miệng của bệnh nhân bác sĩ mới có được câu trả lời chính xác nhất. Như vậy bạn sẽ có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho thời gian niềng răng của mình. 

Chi phí: Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu

3. Niềng răng một hàm thường áp dụng kỹ thuật nào?

Niềng Răng 1 Hàm Mất Bao Lâu

Chuyên gia nha khoa sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp nhất 

Thời gian niềng răng 1 hàm mất bao lâu còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ và một yếu tố khác đó chính là phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Phương pháp chỉnh nha phù hợp giúp bạn đạt hiệu quả dịch chuyển răng nhanh chóng. 

Niềng răng 1 hàm thông thường bạn sẽ được chỉ định 1 trong 2 phương pháp niềng răng phổ biến sau đây: 

  • Niềng răng 1 hàm bằng mắc cài

Niềng răng mắc cài sứ hoặc mắc cài kim loại đều có thể thực hiện được, tùy vào sự lựa chọn của mỗi người. Bạn sẽ được gắn dây cung, mắc cài lên cung hàm để điều chỉnh các vị trí răng bị lệch trên cung hàm về đúng vị trí mong muốn. Các khí cụ sẽ tác động lực đều đặn để kéo những răng mọc sai lệch. Phương pháp này được đánh giá cao về lực siết và tính ổn định. 

Niềng Răng 1 Hàm Mất Bao Lâu

  • Niềng răng 1 hàm bằng khay niềng trong suốt

Niềng răng bằng khay niềng trong suốt là giải pháp được ưu tiên cho những ai có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Khay niềng răng trong suốt giúp bạn kéo chỉnh răng mọc lệch theo các khay niềng được thiết kế riêng. Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng, tuy nhiên nó cũng có một số yêu cầu nhất định về thời gian đeo hàm. 

Các bác sĩ Nha khoa Thành An vẫn khuyến khích khách hàng lựa chọn niềng răng cả 2 hàm để có hiệu quả chỉnh nha đẹp nhất. Về thời gian niềng răng bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì chúng tôi sẽ thực hiện các kỹ thuật chỉnh nha tốt nhất giúp thực hiện ca chỉnh nha nhanh chóng và an toàn nhất. Đến ngay Nha khoa Thành An để được tìm lại vẻ thẩm mỹ tốt nhất cho hàm răng của mình nhé! 

Như vậy chúng ta đã giải đáp được câu hỏi niềng răng 1 hàm mất bao lâu. Để được giải đáp thỏa đáng các thắc mắc của mình khi đi niềng răng bạn nên liên hệ ngay đến Nha khoa Thành An. Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa rất giỏi về chỉnh nha niềng răng sẽ đích thân tư vấn và thực hiện ca niềng răng cho bạn. 

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn