Niềng răng là một quá trình trải qua các giai đoạn khác nhau. Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Hãy cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Cùng với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật, nha khoa ngày nay có những bước cải tiến đáng kể, đặc biệt là trong chỉnh nha thẩm mỹ. Nếu như trước đây, việc niềng răng chỉ có một phương pháp là sử dụng mắc cài kim loại thì ngày nay sự lựa chọn đã rộng mở hơn nhiều. Tuy nhiên, quá trình niềng răng vẫn phải trải qua các giai đoạn cơ bản nhưng niềng răng đau nhất giai đoạn nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

I. Tổng quan niềng răng chỉnh nha 

niềng răng đau nhất giai đoạn nào

Tổng quan niềng răng

Hiện nay, về cơ bản có hai loại niềng răng chính là niềng răng có mắc cài và niềng răng không có mắc cài. 

Niềng răng có mắc cài hay còn gọi là chỉnh nha cố định là loại được nhiều người sử dụng nhất. Phương pháp này gồm có 3 loại chính là:

  • Niềng răng mắc cài tự buộc

  • Niềng răng mắc cài thường

  • Niềng răng mắc cài trong (mắc cài được lắp ở mặt trong của hàm răng)

Các phương pháp như niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ được sử dụng rất nhiều. Khi chọn phương pháp này, bạn có thể lựa chọn chất liệu mắc cài.

Ngoài ra, trong những năm trở lại đây các công nghệ về chỉnh nha ngày càng phát triển nên các phương pháp niềng răng thẩm mỹ cao cũng phổ biến. Phương pháp này có nhiều tên gọi khác nhau như niềng răng vô hình, niềng răng không mắc cài, niềng răng trong suốt…Kiểu niềng răng này được phân loại dựa trên chất lượng các máng chỉnh nha như:

  • Niềng răng Invisalign

  • Niềng răng 3d Clear Align

  • Một số loại máng chỉnh nha khác nhưng không dùng ở thị trường Việt Nam

II. Niềng răng có đau không? Niềng răng bao lâu mới hết đau?

Câu trả lời là niềng răng có đau. Cùng với sự phát triển của nha khoa hiện nay, các phương pháp niềng răng đã được cải tiến rất nhiều, các chuyên gia không ngừng nghiên cứu để tìm ra các phương pháp để bệnh nhân giảm thiểu các cơn đau và khó chịu trong quá trình niềng răng.

Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ cảm thấy đau là do tác động của các dây cung tạo lên áp lực để đẩy răng vào đúng vị trí của nó trên cung hàm. Nói chung, khi bạn mới niềng răng sẽ bị đau nhức khó chịu trong miệng khoảng 5 đến 10 ngày. Vậy niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Tham khảo thêm:

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Niềng răng hết bao nhiêu tiền

III. Niềng răng  giai đoạn nào đau nhất?

niềng răng giai đoạn nào đau nhất

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Khi niềng răng sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau và mỗi một giai đoạn sẽ có mức độ đau và cảm giác đau khác nhau. Chủ yếu là do răng mới bị tác động, chưa kịp phản ứng nên bạn sẽ cảm thấy bị đau và khó chịu. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày đến một tuần, khi răng đã quen dần với các khí cụ thì bạn sẽ không còn cảm thấy đau mà có thể ăn nhai như trước.

3.1. Giai đoạn gắn thun tách kẽ

Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ đặt dây thun vào các kẽ răng để tạo khoảng trống để gắn khí cụ. Lúc này bạn sẽ có cảm giác ê răng, cộm thậm chí là đau khi nhai. Tuy nhiên, cảm giác đau chỉ mất vài ngày sau đó bạn có thể trở lại bình thường.

3.2. Giai đoạn nhổ răng

Trong thực tế thì không phải lúc nào niềng răng cũng phải nhổ. Khi nhổ răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê nên bạn sẽ không bị đau lúc ấy. Sau khi hết thuốc tê, bạn sẽ bị đau khoảng 1 đến 2 ngày.

3.3. Giai đoạn gắn mắc cài và dây cung

Tùy vào cơ địa, hàm răng của mỗi người mà mức độ đau sẽ khác nhau. Lúc này, bác sĩ sẽ siết để các răng di chuyển dần dần khiến cho bạn bị đau răng.

3.4. Giai đoạn siế t dây cung cho răng di chuyển

Giai đoạn này sẽ được thực hiện 1 tháng 1 lần nên bạn sẽ có cảm giác đau, hơi ê do mới siết. Tuy nhiên, cơn đau chỉ xảy ra trong 1 đến 2 ngày, và khi quen dần thì bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu nữa.

IV. Làm thế nào giảm đau khi niềng răng?

niềng răng giai đoạn nào đau nhất

Làm thế nào giảm đau khi niềng răng?

Để làm giảm cảm giác đau, bạn có thể pha nước ấm hoặc sử dụng nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9% để súc miệng. Sau 5 đến 7 ngày gắn mắc cài, bạn sẽ không còn cảm giác đau và khó chịu nữa. Nếu trong trường hợp bạn bị mắc cài cấn làm má và môi chảy máu thì bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha để thoải mái hơn trong giai đoạn đầu mới gắn.

lưu ý là bạn cũng nên lựa chọn những thực phẩm mềm, không dai không cứng khi mới niềng răng. Đồng thời, bạn nên cắt nhỏ và khi nhai không cắn trực tiếp bằng răng cửa mà thay vào đó là sử dụng răng hàm để nhai.

V. Niềng răng không đau tại Nha khoa Thành An

Tại sao bạn nên niềng răng không đau tại Nha khoa Thành An? Đây là địa chỉ niềng răng tốt ở Hà Nội  được rất nhiều khách hàng tin dùng trong những năm gần đây. Với đội ngũ nhân viên giỏi có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi tự tin có thể giải quyết được những trường hợp phức tạp nhất, giúp bạn có được một hàm răng đẹp tự tin trước đám đông.

Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị máy móc hiện đại giúp cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn.

Trên đây là một số giai đoạn niềng răng và niềng răng giai đoạn nào đau nhất. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về việc niềng răng.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn