Nong hàm được biết đến là kỹ thuật an toàn, hiện đại thay thế thủ thuật nhổ răng, nhằm mục đích mở rộng xương hàm, tăng diện tích giữa các răng, tạo điều kiện cho chúng di chuyển về đúng vị trí. Vậy nong hàm trong bao lâu thì hiệu quả? 

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Nong hàm được biết đến là kỹ thuật an toàn, hiện đại thay thế thủ thuật nhổ răng, nhằm mục đích mở rộng xương hàm, tăng diện tích giữa các răng, tạo điều kiện cho chúng di chuyển về đúng vị trí. Vậy nong hàm trong bao lâu thì hiệu quả? 

Tất cả được giải đáp bài viết dưới đây

1. Đeo nong hàm là như thế nào?

Trước khi có thể hiểu rõ đeo nong hàm trong bao lâu thì trước tiên chúng ta tìm hiểu cơ bản về kỹ thuật nong hàm trong chỉnh nha. Nong hàm niềng răng là phương pháp chỉnh nha nhằm nới rộng diện tích vòm miệng, tăng diện tích giữa các răng, khi niềng răng sẽ tạo điều kiện cho chúng di chuyển về đúng vị trí

Để thực hiện nong hàm các bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ chuyên dụng để đeo cho người thực hiện. Khí cụ này có tác dụng nhằm đẩy các răng giãn ra và tách hai xương khẩu cái. Nhờ đó các mô xụn dần dần được hình thành và sẽ lấp đầy khoảng trống giữa hai xương. Sau đó xương mới dần được hình thành và hàm sẽ từ từ rộng ra.

2. Thời gian đeo nong hàm trong bao lâu?

Nong hàm hạn chế được việc phải thực hiện phẫu thuật nhổ răng, cũng chính vì thế, nong hàm đòi hỏi nhiều thời gian hơn mới có thể có kết quả như mong muốn. Thông thường, những bệnh nhân nhẹ cần đeo nong hàm khoảng 3 – 4 tháng. Những trường hợp phức tạp hơn có thể lên đến 6-7 tháng.

nong hàm trong bao lâu

Đeo nong hàm dưới thường mất khoảng 4-7 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người

Tìm hiểu thêm

Nên nong hàm hay nhổ răng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

 Niềng răng chi phí bao nhiêu

3. Thời gian đeo nong hàm của mỗi người khác nhau như thế nào?

Về thời gian đeo nong hàm thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có yếu tố chính tác động như:

  • Mức độ lệch lạc của răng

Mỗi trường hợp răng đều được tính toán kỹ lưỡng về pháp đồ điều trị cũng như thời gian đeo nong hàm. Nếu răng bạn không quá chồng chéo, vẫn còn khoảng trống thì việc nong hàm cũng vì thế mà thực hiện đơn giản và mất ít thời gian hơn. Nhưng đối với những trường hợp răng khó, cần phải thực hiện từng bước một, cẩn thận và chắc chắn, vội vàng là hỏng, không chỉ không thể niềng răng mà toàn bộ cấu trúc khuôn mặt cũng bị thay đổi.

  • Độ chắc của xương

Cả quá trình nong hàm sẽ bao gồm nhiều lần mở vít, xương hàm chắc khỏe bác sĩ có thể nong sâu, nong nhiều để nhanh tiến triển. Ngược lại, xương hàm yếu thì phải nong nhỏ, nong từ từ nếu không muốn mất răng vĩnh viễn. Chính vì vậy, độ chắc của xương cũng quyết định thời gian nong hàm của bạn.

  • Kinh nghiệm của bác sĩ

Không ai có thể cho bạn đáp án chính xác về việc bạn phải đeo nong hàm trong bao lâu ngoài bác sĩ. Có rất nhiều bác sĩ lâu năm trong nghề, nhìn hàm răng của bạn họ đã biết được phương án xử lý tốt nhất nên dưới sự sát sao của họ, quá trình nong hàm có thể diễn ra suôn sẻ mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Tuy nhiên, cũng có bác sĩ tay nghề còn kém, họ còn non trong việc giải quyết những phát sinh nên việc chữa hết cái này đến sửa cái kia làm việc nong hàm kéo dài hơn rất nhiều.

  • Khí cụ nong hàm

Đeo nong hàm tháo lắp thoải mái hơn, thuận tiện hơn cũng đồng nghĩa với việc hiệu quả sẽ chậm hơn đeo nong hàm cố định vì lý do, răng của bạn không có sự tác động liên tục dẫn đến việc nới rộng khoảng cách cũng chậm lại theo. 

4. Bí quyết nong hàm nhanh chóng – đạt hiệu quả cao

nong hàm trong bao lâu

Muốn đạt hiệu quả nong hàm trong thời gian sớm nhất bạn nên chú ý chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày

Nong hàm trong bao lâu, có được tháo sớm hay không, có diễn ra nhanh hay không, quyết định cũng nằm ở bạn nữa. Nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của bác sĩ như đảm bảo thời gian đeo nong hàm, vệ sinh răng miệng thường xuyên,…thì thời gian nong hàm của bạn có thể được rút ngắn đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng nên có cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, kiêng đồ ngọt, đồ cứng gây bung lệch khí cụ hoặc các bệnh lý về răng miệng ảnh hưởng đến kết quả niềng răng sau này.

5. Một số lưu ý khi nong hàm để chỉnh nha

  • Thường xuyên súc miệng bằng nước sạch hoặc nước súc miệng diệt khuẩn vì thức ăn dễ dàng dính vào khí cụ nong hàm, rất khó vệ sinh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng máy tăm nước nhằm dễ dàng vệ sinh những nơi mà các phương pháp thông thường không chạm tới được
  • Trong những ngày đầu thực hiện nong hàm, bạn sẽ gặp tình trạng đau nhức khó chịu. Do đó hãy chọn các loại thức ăn mềm như cháo và súp để dễ ăn. 
  • Tránh ăn các loại thức ăn cứng, nếu muốn ăn nên cắt nhỏ thức ăn và nhai chậm
  • Nên bôi sáp nha khoa vào khí cụ để hạn chế cọ sát vào lưỡi tránh tình trạng lở loét, viêm nhiễm

Như vậy, bạn đã biết được nong hàm trong bao lâu thì hiệu quả rồi phải không? Hy vọng những chia sẻ của nha khoa Thành An có chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn, chi tiết hơn về kỹ thuật này để giảm bớt áp lực, giúp quá trình nong hàm thành công trong thời gian sớm nhất nhé!

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn