Để có một hàm răng đẹp thì niềng răng là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất. Bạn có biết giai đoạn xấu nhất khi niềng răng? Hãy cùng tìm hiểu ngay.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Bạn đang muốn đi niềng răng nhưng e ngại nó sẽ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của hiện tại. Đừng lo lắng, trong bài viết này sẽ giải đáp cho bạn các giai đoạn của niềng răng và đâu là giai đoạn xấu nhất khi niềng răng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé

1. Các giai đoạn chính trong niềng răng chỉnh nha

giai đoạn xấu nhất khi niềng răng

Các giai đoạn chính  trong niềng răng chỉnh nha

Để biết đâu là giai đoạn xấu nhất khi niềng răng thì bạn cần biết các giai đoạn khi niềng răng trong chỉnh nha. Điều này cũng giúp bạn chuẩn bị tâm lý trước khi niềng răng.

1.1. Giai đoạn tiền chỉnh nha

Bước đầu tiên trong quy trình chỉnh nha chính là hệ thống mắc cài, dây cung lên răng để giãn các dây chằng ở quanh răng. Với phương pháp này, khí cụ sẽ được gắn lên cố định trong các giai đoạn chỉnh nha. Sau đó, nha sĩ sẽ tiến hành đặt thun tách kẽ để tạo điểm tựa dùng thun hoặc dây cung để kéo răng về sau.

1.2. Giai đoạn dàn đều răng

Sau giai đoạn dàn đều răng từ 2 đến 4 tháng thì ở giai đoạn này là thời gian để dịch chuyển răng. Khi đó, bác sĩ sẽ sử dụng các mắc cài và dung cung lớn hơn để xoay trục thân răng và làm phẳng răng. Sự thay đổi trong giai đoạn này không quá lớn nhưng phần trục răng sẽ thẳng hàng hơn.

1.3. Giai đoạn đóng khoảng trong niềng răng

Đây là giai đoạn rất quan trọng, quyết định phần lớn đến thẩm mỹ của hàm răng. Khi đó, kỹ thuật đóng sẽ kéo lùi các răng trước ra sau đối với răng hô vẩu, răng chìa. Bên cạnh đó, nó còn kéo các răng sau ra trước để sắp xếp các răng thẳng đều.

1.4. Giai đoạn chỉ nh khớp cắn

Sau khi đã đóng các khoảng thưa thì răng vẫn có thể bị lệch, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành nắn chỉnh cả hàm trên và hàm dưới. Lúc này sẽ đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn, hàm răng cân xứng hỗ trợ quá trình ăn nhai tối ưu.

1.5. Giai đoạn cố  định và tháo niềng

Đây là giai đoạn cuối cùng của niềng răng, bác sĩ sẽ xác định răng đã đều và đẹp, chuẩn khớp cắn thì thêm một vài tháng để cố định. Sau đó sẽ tiến hành tháo niềng răng và đeo hàm duy trì để tránh răng dịch chuyển lại về vị trí cũ.

2. Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng là gì?

giai đoạn xấu nhất khi niềng răng

Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng là gì?

Nếu xét đến giai đoạn xấu nhất khi niềng răng thì có lẽ là 3 tháng đầu tiên, ngay sau khi mới niềng. Lúc này, các răng vẫn còn lộn xộn, khấp khểnh lại thêm các mắc cài kênh cộm, vướng víu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khuôn mặt và còn các ảnh hưởng khác như đau nhức, hóp má, hóp thái dương,...

Tuy nhiên, bạn cũng cần quá phải lo lắng vì đây chỉ là những ảnh hưởng tạm thời khi bạn chưa quen việc có các mắc cài trên răng. Đây là giai đoạn xấu nhất, nó có thể khiến bạn không muốn ăn, gây sút cân trông thiếu sức sống.

Đối với nhiều người, khi mới niềng răng còn chưa quen, họ sẽ không còn tự tin cười hay nói chuyện với những người xung quanh. Ngoài ra, ở một số trường hợp đối với những hàm răng móm, răng hô thì trước khi niềng cần phải nhổ răng, xuất hiện những khe thưa khá mất thẩm mỹ.

3. Làm sao để vượt qua giai đoạn xấu nhất khi niềng răng

Để vượt qua giai đoạn xấu nhất khi niềng răng bạn có thể áp dụng các cách sau:

3.1. Lựa chọ n các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

giai đoạn xấu nhất khi niềng răng

Lựa chọn các phư ơng pháp niềng răng thẩm mỹ

Bên cạnh các khí cụ truyền thống khi niềng răng như mắc cài kim loại, mắc cài tự đóng,.. thì bạn có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng thẩm mỹ để không làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt khi mới bắt đầu. Một số phương pháp niềng răng thẩm mỹ như:

  • Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ

Mắc cài răng sứ được sản xuất từ các vật liệu vô cơ cùng với hợp kim gốm nên nó có màu trong suốt và rất lành tính. Vì vậy, khi bạn niềng răng bằng cài sứ, người đối diện sẽ không nhìn thấy mắc cài, nó sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến sự tự tin của bạn.

  • Niềng răng thẩm mỹ với mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mặt trong là một phương pháp niềng răng thẩm mỹ độc đáo bởi khí cụ được gắn vào mặt trong của răng. Trong suốt quá trình niềng răng bằng mắc cài này, bệnh nhân vẫn có thể giao tiếp một cách bình thường và tự nhiên.

  • Niềng răng không sử dụng mắc cài

Niềng răng không mắc cài là kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay. Với hệ thống khay niềng trong suốt và được cố định bởi các mini giúp dịch chuyển và tái định vị các thân răng mọc lệch lạc.

3.2. Giữ  tâm lý thoải mái

Giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái chính là phương pháp tốt nhất trước khi niềng răng. Bạn không nên quá áp lực, căng thẳng mà thật thoải mái.

4. Lựa chọn Nha  khoa Thành An - Địa chỉ niềng răng uy tín

Nha khoa Thành An là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều người tin tưởng. Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có bằng cấp giỏi, trình độ chuyên môn cao để giải quyết được những tình trạng phức tạp. Bên cạnh đó, tại đây còn sở hữu những trang thiết bị hiện địa, giúp việc niềng răng trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn bao giờ hết.

5. Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về tình trạng các giai đoạn niềng răng cũng như là giai đoạn xấu nhất khi niềng răng. Chúc các bạn có được một vẻ ngoài đẹp nhất và tự tin trước đám đông.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn