Niềng răng bao lâu thì ăn được cơm là một trong những thắc mắc mà nhiều người mong muốn tìm hiểu. Nắm rõ được thông tin này giúp bạn bảo vêh sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Niềng răng là một trong những thủ thuật nắn chỉnh thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay. Người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ này cần nắm rõ các kiến thức liên quan để đảm bảo có được hàm răng xinh, chắc khỏe. Một trong những thắc mắc mà nhiều người muốn được giải đáp là niềng răng bao lâu thì ăn được cơm. Bài viết sau đây nha khoa Thành An xin chia sẻ thông tin chi tiết với bạn đọc.

niềng răng bao lâu thì ăn được cơm

Bao lâu thì ăn được cơm khi niềng răng

I. Niềng răng khó ăn uống thời điểm nào?

Sau khi thực hiện niềng răng bạn sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định trong việc tiêu thụ thức ăn. Thời điểm gặp khó khăn nhất đó là:

1.1. 2 tuần  đầu khi niềng răng

Khi niềng răng sẽ phải thực hiện kỹ thuật gắn các khí cụ là mắc cài và dây cung lên răng để dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn. Do ban đầu chưa thích nghi, thêm vào đó răng mới chịu tác động lực nên có cảm giác đau nhức. Đồng thời, chúng ta chưa quen với việc thêm các vật dụng ở răng miệng dẫn đến việc ăn uống trở lên khó khăn hơn.

Trong thời gian này được coi là khó chịu nhất trong cả quá trình. Chúng ta nên ăn uống thực phẩm mềm như cháo, bún, miến…hạn chế ăn đồ lạnh, nóng, dai, dính….răng yếu sẽ không xử lý tốt thức ăn và bị tác động lực.

1.2. 1-3 ngày sau thay chun và dây cung

Định kỳ, bạn sẽ phải thực hiện công tác thay chun và dây cung để điều chỉnh răng được hiệu quả hơn. Mỗi lần thay loại mới, răng sẽ được siết mạnh hơn để tăng độ dịch chuyển. Theo đó sẽ gây ra đau nhức răng khiến bạn khó ăn uống.

Tùy theo từng giai đoạn khác nhau sẽ có mức độ siết dây chun khác nhau. Chúng ta cần căn cứ mức độ để điều chỉnh sinh hoạt, ăn uống cho phù hợp. Thời gian gây khó chịu từ 2 đến 3 ngày kể từ khi thay chun mới. Cảm giác ê buốt sẽ nhanh chóng qua đi, người niềng răng sẽ dần quen và bớt cảm giác khó chịu.

Tìm hiểu

Thực đơn dành cho người niềng răng

Niềng răng trả góp như thế nào

niềng răng bao lâu thì ăn được cơm

Thời gian có thể ăn cơm sau niề ng răng 2 tuần

II. Niềng răng bao lâu thì ăn được cơm?

Như chúng ta đã biết được các thời kỳ khiến người niềng răng gặp khó khăn trong việc ăn uống ở trên. Vì vậy, sau khi trải qua thì bạn hoàn toàn có thể ăn uống được như bình thường.

Thời gian ăn uống bình thường sau 2 tuần kể từ khi mắc khí cụ vào niềng răng. Hoặc sau thời gian nắn chỉnh dây chun và cung chỉnh răng 3 ngày là có thể ăn uống lại như bình thường.

niềng răng bao lâu thì ăn được cơm

Bao lâu ăn được cơm khi niềng răng

Do gặp phải thời kỳ khó khăn trong việc ăn uống nên ở giai đoạn đó bạn có thể bị sụt giảm từ 2 đến 6 kg. Tuy nhiên, giai đoạn này sẽ nhanh chóng qua đi. Vì vậy, chúng ta không cần quá lo lắng đến sức khoẻ.

III. Lưu ý giúp niềng răng có thể ăn cơm bình thường, nhanh chóng

Mặc dù sau các giai đoạn khó ăn uống chúng ta có thể ăn uống trở lại bình thường, nhưng tốt hơn hết bạn cần lưu ý sau đây sẽ rút ngắn thời gian hơn:

3.1. Lựa chọn đồ ăn thích hợp

Do trong quá trình niềng răng chỉnh nha là lúc chịu nhiều tác động nên răng sẽ yếu đi. Lúc này, bạn cần chọn lựa đồ ăn mềm, ấm không quá nóng lạnh. Ngược lại với đó là không ăn uống đồ ăn quá cứng, nóng lạnh, dai, dính sẽ gây lực tác động không tốt cho răng.

3.2. Sinh​​​​​​​ hoạt thích hợp

Trong giai đoạn niềng răng, để nhanh chóng ăn cơm được bình thường, bạn cần lưu ý đến chế độ sinh hoạt để không tác động lực nhiều nên răng. Ví dụ như vấn đề vệ sinh răng miệng nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh loại kem ê buốt. Hay hoạt động giao tiếp, cử chỉ liên quan đến răng miệng nên hạn chế.

3.3. Bổ  sung dưỡng chất

Trong thời gian niềng răng, có một số thời điểm bạn khó khăn ăn uống dẫn đến việc cung cấp dưỡng chất sẽ kém đi. Lúc này, bạn nên bổ sung thêm các loại dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, răng được khỏe hơn.

3.4. Sử dụng thuốc hỗ trợ

Do lúc này răng bị tác động lực nhiều nên để hạn chế gây đau buốt, khó chịu kéo dài, bạn có thể dùng kèm với một số thuốc giảm đau, buốt. Tuy nhiên, cần tham khảo y bác sĩ điều trị răng về các loại thuốc bổ sung. Người dùng không nên quá lạm dụng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

Với các thông tin kể trên chúng ta đã biết được niềng răng bao lâu thì ăn được cơm. Đồng thời qua đây người tiêu dùng cũng nắm rõ hơn các lưu ý giúp  ăn cơm  trở lại  nhanh chóng hơn. Từ đó có được hàn răng thẩm mỹ, chắc khoẻ và tiện lợi. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: nhakhoathanhanmkt@gmail.com

Hotline: 0988.622.996

Kết nối với fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoathanhan/

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn