Báo giá niềng răng mới nhất [MM/YYYY]

20 khách hàng đầu tiên các quyền lợi:

Trả góp 0% lãi suất 10 - 12 tháng

Miễn phí chụp phim kiểm tra tình trạng

Tặng 02 khay duy trì sau niềng

Tư vấn 100% bởi Bác sĩ đại học Y Hà Nội

Để lại thông tin để nhận báo giá mới nhất!

Hơn 5.000 khách hàng đã tháo niềng thành công và giới thiệu khách hàng mới!

Loading

Câu hỏi niềng răng có mấy giai đoạn được rất nhiều người quan tâm, từ những người đang có ý định niềng răng lẫn những người đang bắt đầu quá trình chỉnh nha. Vậy niềng răng có những giai đoạn nào và sẽ thực hiện trong thời gian bao lâu? Cùng tìm lời giải đáp ngay trong nội dung bài viết sau đây.

I. Tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng

kỹ thuật niềng răng

Chỉnh nha niềng răng sẽ trải qua nhiều giai đoạn để dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn 

Niềng răng là gì? Đây là một kỹ thuật chỉnh nha đã có từ rất lâu đời. Nó sẽ giúp bạn cải thiện các khuyết điểm răng hô, răng vẩu, răng mọc lệch lạc, răng thưa nhờ nguyên lý dịch chuyển răng trên cung hàm. 

Ngày nay kỹ thuật chỉnh nha ngày càng hiện đại và tiên tiến, có rất nhiều kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ ra đời. Vì thế nên rất nhiều người tự tin thực hiện niềng răng mà không còn e ngại vẻ thẩm mỹ khi niềng nữa. Bạn có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại hoặc niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hoặc niềng răng bằng khay niềng invisalign…

Nói một cách dễ hiểu thì niềng răng là giải pháp giúp bạn điều chỉnh răng về vị trí chuẩn trên cung hàm. Bạn sẽ tái lập được một hàm răng hoàn hảo, cải thiện các khuyết điểm vốn có trên hàm răng của mình. Tùy vào mức độ khuyết điểm trên răng của mỗi người mà thời gian niềng và kỹ thuật niềng răng sẽ có sự khác biệt nhất định. Điều bạn cần làm đó chính là tìm những địa chỉ nha khoa thực sự uy tín. Các yếu tố tay nghề bác sĩ, kỹ thuật chỉnh nha chuẩn, khí cụ chỉnh nha chất lượng sẽ quyết định trực tiếp đến hiệu quả niềng răng của bạn. 

II. Niềng răng thường mất bao lâu?

niềng răng trong bao lâu

Vậy niềng răng có mấy giai đoạn? thời gian bao lâu?

Vậy tóm lại niềng răng có mấy giai đoạn và thời gian hoàn thiện ca niềng răng khoảng bao lâu? Thực tế thì thời gian niềng răng không ai giống nhau cả. Có người niềng nhanh nhưng có người lại niềng lâu hơn rất nhiều. Nguyên nhân là vì sự khác biệt của các yếu tố sau đây:

Thông thường 1 ca niềng răng mức độ trung bình sẽ cần khoảng thời gian dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Với những trường hợp răng bị hô, móm, vẩu nặng thì thời gian niềng răng thường từ 2 – 3 năm. 

Một yếu tố cũng ảnh hưởng khá lớn đến thời gian niềng răng đó chỉnh là các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại. Sự kết hợp của công nghệ tiên tiến giúp việc dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn nhanh hơn và chính xác hơn. Thay vì trước đây kỹ thuật chỉnh nha chỉ siết lực điều chỉnh trên răng một cách ước lượng tượng trưng thì giờ đây đã có các thiết bị phân tích 3D hỗ trợ. Mọi vấn đề niềng răng có mấy giai đoạn, mỗi giai đoạn cần dịch chuyển tỉ lệ bao nhiêu…đều sẽ được tính toán chi tiết đến từng milimet. 

Hơn nữa, với các kỹ thuật niềng răng hiện đại độ tuổi niềng răng đã có thể nới lỏng hơn trước rất nhiều. Kể cả người lớn, trưởng thành vẫn có thể tự tin chỉnh nha cải thiện vẻ thẩm mỹ cho hàm răng. Nếu bạn tuân thủ đúng phác đồ và hướng dẫn của bác sĩ nha khoa thì quá trình niềng răng sẽ được rút ngắn đáng kể đấy. 

III. Các giai đoạn trong niềng răng

Bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín như Thành An để được tư vấn 

Tiếp theo Nha khoa Thành An sẽ cùng bạn tìm hiểu các giai đoạn cơ bản nhất khi niềng răng. Nếu bạn đang có ý định niềng răng cho bản thân hoặc cho những người thân yêu trong gia đình hãy tham khảo ngay nhé: 

  • Giai đoạn 1: Làm thẳng răng

Để bắt đầu thực hiện ca chỉnh nha niềng răng bạn cần được làm thẳng răng. Các khí cụ chỉnh nha bắt đầu được bắt trên cung hàm và bác sĩ tác động lực siết để điều chỉnh răng dịch chuyển dần dần. Thời gian làm thẳng răng trung bình thường kéo dài từ 2 – 6 tháng. 

niềng răng có mấy giai đoạn

  • Giai đoạn 2: Điều chỉnh chân răng

Ở giai đoạn tiếp theo bác sĩ sẽ tiếp tục điều chỉnh chân răng cho đồng bộ trên toàn cung hàm. Lực dịch chuyển trên khí cụ niềng răng sẽ được thực hiện theo đúng phác đồ. Giai đoạn này thường kéo dài từ 2 – 4 tháng.

  • Giai đoạn 3: Đóng khoảng trong

Giai đoạn thứ 3 là giai đoạn mà bác sĩ sẽ thực hiện đóng các khoảng trong niềng răng. Điều này giúp toàn bộ răng, chân răng và các khoảng trống được sít sát. Răng sẽ trở nên đều và khít hơn giai đoạn trước rất nhiều. Giai đoạn này sẽ kéo dài từ 4 – 8 tháng tùy vào từng tình trạng răng. 

niềng răng có mấy giai đoạn

  • Giai đoạn 4: Đóng khớp

Giai đoạn đóng khớp theo chiều đứng bác sĩ sẽ tiến hành gắn các loại chun từ hàm trên xuống hàm dưới theo chiều thẳng đứng. Giai đoạn này thường từ 2 – 8 tuần. Nó giúp cho hai cung hàm cân đối nhau về khớp cắn và không bị hở khi cắn nhai. 

  • Giai đoạn 5: Đeo hàm duy trì cho cung hàm

Sau khi đã hoàn tất quá trình niềng răng nhiều người nghĩ rằng đã hoàn tất nhưng chưa phải. Để ổn định hàm răng và khớp cắn nhai không bị di chuyển bạn cần đeo hàm duy trì một thời gian. Khoảng thời gian đeo hàm duy trì sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp niềng răng chỉnh nha.

Việc tham khảo các giai đoạn niềng răng và có sự chuẩn bị chu đáo là điều bạn nên làm nếu muốn niềng răng. Ngoài ra như đã nói, yếu tố tay nghề của bác sĩ ảnh hưởng khá lớn đến thời gian niềng răng. Bạn nên chọn những địa chỉ có bác sĩ niềng răng giỏi chuyên môn. Tránh chọn những đơn vị mà bác sĩ có tay nghề quá kém. Điều này không chỉ khiến ca niềng răng mất nhiều thời gian mà còn mang lại kết quả chỉnh nha thất bại. 

Nha khoa Thành An đã trả lời câu hỏi niềng răng có mấy giai đoạn đến bạn một cách khá chi tiết. Để được tư vấn chu đáo hơn về ca chỉnh nha niềng răng của mình bạn nên đến gặp trực tiếp các chuyên nha nha khoa tại Thành An

THÀNH AN - PHÒNG KHÁM NHA KHOA THẨM MỸ UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI THỰC TÂM VÌ VẺ ĐẸP BỀN VỮNG 


Chuyên sâu về dịch vụ niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ (răng hô/ răng khấp khểnh/răng móm/ răng thưa…), Trồng răng Implant (1 cái/ toàn hàm all on 4, all on 6,...)  nhổ răng khôn, răng sứ thẩm mỹ,...

☎  Hotline: 0963.309.066 - 0988.622.996

✔️ Địa chỉ: 36 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

✔️ Fanpage: fb.com/nhakhoathanhan

✔️ Youtube: youtube.com/@nhakhoathanhan3196
doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn