Các chuyên gia vẫn luôn khuyến khích rằng việc niềng răng như chỉnh nha diễn ra càng sớm sẽ càng tốt. Vậy nếu niềng răng cho bé 7 tuổi có phải là quá sớm hay không?

Các chuyên gia vẫn luôn khuyến khích rằng việc niềng răng như chỉnh nha diễn ra càng sớm sẽ càng tốt. Vậy nếu niềng răng cho bé 7 tuổi có phải là quá sớm hay không? Nên niềng răng cho trẻ 7 tuổi như thế nào? Có điều gì cần bậc cha mẹ lưu ý không? Hãy cùng tìm đáp án qua bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Nên hay không niềng răng cho bé 7 tuổi?

Như chúng ta đã biết việc răng hàm mọc sai lệch có thể ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng, sức khỏe và thẩm mỹ của khuôn mặt. Vì vậy việc phát hiện kịp thời và điều chỉnh sớm bằng việc chỉnh nha như niềng răng luôn được khuyến khích.

Vậy nên niềng răng cho bé 7 tuổi được xem là độ tuổi “chớm nở” vô cùng thích hợp. Ở lứa tuổi lên 7, răng sữa đang thay và răng hàm chưa phát triển toàn diện thì việc nắn chỉnh sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

Niềng Răng Cho Bé 7 Tuổi

Niềng răng cho bé 7 tuổi có nên hay không?

Điều này mang lại hiệu quả cao hơn, giúp các răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, đảm bảo độ hài hòa cho khuôn mặt. Vì lý do đó cha mẹ hãy quan tâm đến sức khỏe răng miệng các bé, trong những trường hợp cần thiết thì niềng răng sẽ là biện pháp hữu ích và tối ưu.

Tìm hiểu: Khi nào niềng răng cho trẻ 

2. Những trường hợp cần niềng răng cho trẻ 7 tuổi

Răng mọc sai lệch có thể dẫn đến rất nhiều tác hại cho thẩm mỹ lẫn sức khỏe của các bé ở cả hiện tại và tương lai sau này. Vì vậy khi ở các trường hợp này cha mẹ cần tạo điều kiện thăm khám và thực hiện niềng răng nếu có chỉ định.

  • Răng mọc khấp khểnh, mọc sai vị trí, chen chúc

  • Răng hô, móm, sai lệch khớp cắn như khớp cắn ngược, khớp cắn sâu, khớp cắn chéo,...

  • Răng thưa, răng vĩnh viễn mọc sai hướng, răng có phát triển bất thường ảnh hưởng việc ăn nhai và phát âm của bé

Để có nhận định chính xác hơn, các bậc phụ huynh có thể tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín niềng răng tốt ở Hà Nội để thăm khám. Như vậy sẽ có được kết quả chính xác cho quyết định niềng răng cho trẻ 7 tuổi.

Niềng Răng Cho Bé 7 Tuổi

Trường hợp nào nên niềng răng cho trẻ 7 tuổi

3. Những lưu ý để đạt hiệu quả cao nhất khi niềng răng cho trẻ 7 tuổi

Để đạt được kết quả cao nhất khi niềng răng cho bé 7 tuổi thì đầu tiên bạn cần tìm kiếm một đơn vị nha khoa uy tín để thực hiện cho con. Theo đó xem xét tình trạng sức khỏe của con có thực sự phù hợp để thực hiện, thêm vào đó là liệu trình và phương pháp niềng răng thích hợp.

Kỹ thuật, kinh nghiệm trang thiết bị tay nghề của nha sĩ sẽ có ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng. Nên việc chọn nơi uy tín đảm bảo chất lượng là điều cực kỳ thiết yếu. Bên cạnh những điều này thì phụ huynh cần chú trọng việc chuẩn bị tâm lý cho con, việc sinh răng miệng và chế độ dinh dưỡng.

Niềng Răng Cho Bé 7 Tuổi

4. Phương pháp niềng răng tốt nhất cho trẻ 7 tuổi

Có nhiều phương pháp niềng răng có thể áp dụng cho các bé 7 tuổi hiệu quả như là niềng răng với khí cụ tháo lắp, niềng răng mắc cài, niềng răng Invisalign. Mỗi một phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng và sẽ phù hợp cho những trường hợp riêng biệt.

Niềng Răng Cho Bé 7 Tuổi

Phương pháp niềng răng cho bé 7 tuổi tốt nhất là phương pháp phù hợp nhất

Theo đó phương pháp tốt nhất để niềng răng cho trẻ 7 tuổi sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế. Căn cứ vào tình trạng răng miệng khấp khểnh, sai lệch nặng hay nhẹ mà nha sĩ sẽ đề nghị lựa chọn biện pháp phù hợp tối ưu nhất.

Bên cạnh đó cha mẹ cũng có thể xem xét theo ưu điểm và chi phí của từng biện pháp này mà lựa chọn cho con mình.

5. Cách chăm sóc đúng khi niềng răng cho trẻ 7 tuổi

Khi thực hiện việc niềng răng trẻ em ở lứa tuổi lên 7 thì việc chăm sóc đúng cách là điều vô cùng cần thiết. Các em ở lứa tuổi này chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng nên cha mẹ cần quan tâm hướng dẫn.

Giai đoạn niềng răng thì việc vệ sinh sẽ rất khó khăn, việc ăn uống cũng sẽ bị ảnh hưởng. Trong giai đoạn này các bé sẽ có phần kén ăn do khi siết mắc cài hay mới niềng làm bé khó chịu, lười ăn uống. Có chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ hỗ trợ việc niềng răng cho bé 7 tuổi hiệu quả và đảm bảo sự phát triển của bé.

Niềng Răng Cho Bé 7 Tuổi

6. Bảo vệ và làm sạch răng thường xuyên khi niềng răng cho trẻ 7 tuổi

Bảo vệ và làm sạch răng miệng thường xuyên khi niềng răng cho bé là điều vô cùng quan trọng. Khi thực hiện biện pháp chỉnh nha niềng răng, đặc biệt là niềng răng mắc cài việc vệ sinh răng miệng khá khó khăn.

Niềng Răng Cho Bé 7 Tuổi

Cần lưu ý dinh dưỡng, vệ sinh cho bé khi niềng răng ở độ tuổi lên 7

Nếu việc làm sạch không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng gây sâu răng, viêm chân răng thậm chí nguy hiểm hơn. Do đó cha mẹ cần hỗ trợ hướng dẫn bé vệ sinh răng miệng thường xuyên, do nhiều bé chưa tự giác.

Hãy sử dụng các dụng cụ hỗ trợ vệ sinh răng niềng như tăm nước, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa, bàn chải lông mềm,... nhằm hỗ trợ vệ sinh răng miệng cho bé tốt hơn. Nên khuyến khích bé đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày và súc miệng mỗi sau khi ăn.

7. Giám sát những thói quen xấu gây hại cho răng

Ngoài những yêu cầu về vệ sinh và dinh dưỡng thì để việc niềng răng cho bé 7 tuổi không vô ích bạn cần giám sát các thói quen xấu của bé có thể gây hại cho răng. Đầu tiên đó chính là ăn thức ăn cứng, ăn nhiều đồ ngọt, uống nước có gas,... Tiếp đó là các tình trạng mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng,...

Niềng Răng Cho Bé 7 Tuổi

Cần chấm dứt các thói quen xấu để niềng răng cho bé hiệu quả hơn

Hạn chế được những điều này sẽ giúp liệu trình chỉnh nha của bé hiệu quả, nhanh chóng và như mong đợi. Bên cạnh đó quý khách có thể tìm hiểu thêm các liệu trình niềng răng cho trẻ 8 tuổi mà chúng tôi tổng hợp trước đó.

Trên đây là những chia sẻ về việc có nên niềng răng cho bé 7 tuổi hay không cũng như những điều cần lưu ý khi thực hiện chỉnh nha cho bé 7 tuổi. Hy vọng những thông tin mà Nha Khoa Thành An đã gửi đến sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thể có thêm kinh nghiệm cho mình.

doctor

ĐĂNG KÝ

ĐẶT LỊCH HẸN

Khám cùng Dr. Phan Tiệp để nhận tư vấn cụ thể tình trạng của bạn!

Loading

Copyright © 2021 nhakhoathanhan.vn